5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop

13/11/2019 - Góc chia sẻ

5 DẤU HIỆU CHO THẤY CHO THẤY BẠN NÊN THAY BÀN PHÍM LAPTOP

 

Bàn phím là bộ phận ngoài rất quan trọng trên laptop. Một số lỗi bàn phím thường gặp như bàn phím bị kẹt phím, bàn phím nhấn không ra ký tự hoặc bàn phím bị nhảy phím thường gây khó khăn cho người sử dụng. Nếu bạn đang gặp tình trạng bàn phím laptop bị hỏng hãy tham khảo 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop sau đây của Sửa chữa Laptop 24h .com để ra quyết định sửa chữa phù hợp nhất nhé.

1. Nguyên nhân bàn phím laptop bị hỏng

- Do bàn phím bị sử dụng quá hiệu suất của nó. Ví dụ như bạn là dân văn phòng nhưng làm việc quá tải hay bạn thường xuyên chơi game. Từ đó dẫn tới bàn phím bị liệt, phím bị bong tróc.

- Do không cẩn thận làm bàn phím bị thấm nước. Khi bạn uống nước nhưng vô tình làm đổ cốc nước vào laptop hay bạn đi mưa khiến máy tính bị ngấm nước. Trường hợp này bàn phím bị chập mạch và hỏng luôn bàn phím.
5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop
- Bàn phím bị bám bụi và không được vệ sinh sạch sẽ. Đây là nguyên nhân nhiều người sử dụng không đế mắt tới. Trong thời gian sử dụng, bạn lâu không vệ sinh các bụi bẩn khiến cho bụi bẩn bám vào các bo mạch và dẫn đến bàn phím bị hư. Không những thế laptop của bạn rất có thể sẽ bị đơ, chậm, lag nếu lâu chưa vệ sinh laptop. Việc này hoàn toàn có thể ngăn chặn bằng cách vệ sinh laptop thường xuyên bằng các dung dịch và dụng cụ chuyên dụng và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. 

2. Dấu hiệu bàn phím laptop bị hỏng

- Bàn phím laptop bị liệt phím: Trường hợp bàn phím bị liệt một số phím là khi bạn sử dụng bàn phím, có một vài phím không hiện ký tự khi bạn nhấn trong khi các phím khác vẫn hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, rất có thể bàn phím của bạn đã bị hỏng và không thể sửa chữa, việc thay bàn phím là hoàn toàn cần thiết để bạn có thể sử dụng laptop như bình thường.

- Bàn phím lapotop bị chạm phím: Khi mở laptop lên có tiếng kêu tít tít kéo dài, khi bạn chạm vào phím, các ký tự liên tục hiện lên mặc dù bạn đã bỏ tay ra khỏi phím. 
- Gõ không được phím laptop: Biểu hiện đó là khi bạn gõ lên bàn phím laptop thì không gõ được phím nào cả. Cả bàn phím đều không hoạt động.
- Bàn phím laptop không còn nhạy như trước: Nếu như lúc trước, bàn phím laptop bạn chỉ cần gõ nhẹ các kỹ tự vẫn hiện. Sau một thời gian sử dụng, nhận thấy bàn phìm sử dụng khó khăn hơn, gõ mạnh mới được. Nếu tình trạng này kéo dài, việc bạn thường xuyên phải gõ mạnh lên phím có thể làm chạm mạch ở dưới bàn phím, vì vậy bạn nên thay bàn phím càng sớm càng tốt.
- Bấm ký tự này thì chúng lại ra ký tự khác: Trường hợp này là do bộ mạch điều khiển laptop đã bị chạm. Trường hợp phổ biến gây ra hiện tượng này là khi bàn phím bị đổ nước vào gây chạm mạch bàn phím. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất là bạn thay bàn phím laptop mới.
Phím bị kẹt là một trong những lý do bạn nên thay bàn phím laptop
Sửa chữa Laptop 24h .com vừa chia sẻ với các bạn 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop. Bàn phím lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của laptop vì hầu hết các tác vụ trên laptop đều sử dụng đến bàn phím. Khi bạn nhận thấy bàn phím của mình đang gặp các tình trạng trên, bạn hãy nhanh chóng mang laptop của mình đến các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để thay bàn phím kịp thời nhé. 
 
Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.21136 sec| 2312.758 kb