5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop

13/11/2019 - Góc chia sẻ
 
5 DẤU HIỆU CHO THẤY CHO THẤY BẠN NÊN THAY BÀN PHÍM LAPTOP
 
1. Nguyên nhân bàn phím laptop bị hỏng
- Do bàn phím bị sử dụng quá hiệu suất của nó. Ví dụ như bạn là dân văn phòng nhưng làm việc quá tải hay bạn thường xuyên chơi game. Từ đó dẫn tới bàn phím bị liệt, phím bị bong tróc.
- Do không cẩn thận làm bàn phím bị thấm nước. Khi bạn uống nước nhưng vô tình làm đổ cốc nước vào laptop hay bạn đi mưa khiến máy tính bị ngấm nước. Trường hợp này bàn phím bị chập mạch và hỏng luôn bàn phím.
 
 
- Bàn phím bị bám bụi và không được vệ sinh sạch sẽ. Đây là nguyên nhân nhiều người sử dụng không đế mắt tới. Trong thời gian sử dụng, bạn lâu không vệ sinh các bụi bẩn khiến cho bụi bẩn bám vào các bo mạch và dẫn đến bàn phím bị hư. Không những thế laptop của bạn rất có thể sẽ bị đơ, chậm, lag nếu lâu chưa vệ sinh laptop.

2. Dấu hiệu bàn phím laptop bị hỏng
- Bàn phím laptop bị liệt phím: Khi bạn sử dụng bàn phím,
tự dưng có một ngày phím của bạn không đánh được rong khi các phím còn lại vẫn hoạt động bình thường. Đây là dấu hiệu cho thấy bàn phím của bạn bị liệt.
- Bàn phím lapotop bị chạm phím: Khi mở laptop lên có tiếng kêu tít tít kéo dài. Lúc mở máy xong xuất hiện tình trạng phím bị chạm tự chạy.
- Gõ không được phím: Biểu hiện đó là khi bạn gõ bàn phím laptop thì không gõ được phím nào cả. Cả bàn phím đều không hoạt động.
- Bàn phím laptop không còn nhạy như trước: Nếu như lúc trước, bàn phím laptop bạn chỉ cần gõ nhẹ các kỹ tự vẫn hiện. Sau một thời gian sử dụng, nhận thấy bàn phìm sử dụng khó khăn hơn, gõ mạnh mới được. Đó là dấu hiệu bạn phải thay bàn phím laptop ngay.
- Bấm ký tự này thì chúng lại ra ký tự khác: Trường hợp này là do bộ mạch điều khiển laptop đã bị chạm. Do bị đổ nước, chạm mạch bàn phím. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất là bạn thay bàn phím laptop mới vì chẳng còn sử dụng được.
bàn phím laptop bị hỏng
Nếu bạn thấy bàn phím có dấu hiệu trên nên đi kiểm tra ngay để không ảnh hưởng đến công việc.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14656 sec| 2306.586 kb