5 lợi ích của đế tản nhiệt mà ít ai ngờ tới

09/12/2019 - Góc chia sẻ
Khi máy tính của bạn sử dụng trong thời gian dài, phải xử lý quá nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến máy tính trở nên quá nóng. Cách khắc phục tình trạng trên đó chính là chiếc đế tản nhiệt, trong bài viết này SUACHUALAPTOP24h.com sẽ mang đến cho bạn 5 lợi ích của đế tản nhiệt mà ít ai ngờ tới.

5 LỢI ÍCH CỦA ĐẾ TẢN NHIỆT MÀ ÍT AI NGỜ TỚI

 

Để bảo vệ laptop không bị nóng lên quá mức khi sử dụng một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới tốc độ xử lý của máy tính, phương pháp nhanh gọn và đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng chiếc đế tản nhiệt. Dưới đây là 5 lợi ích của đế tản nhiệt mang lại.

I. Đế tản nhiệt là gì?

Đây được coi là thiết bị thiết kế dành riêng cho laptop. Phần lớn các đế được làm từ nhựa cao cấp hoặc kim loại. Đế tản nhiệt hoạt động làm mát máy bởi quạt lớn ở trung tâm cùng 2 quạt nó xung quanh để làm mát máy tính từ bên dưới lên.

II. 5 lợi ích của đế tản nhiệt mà ít ai ngờ tới?

1. Giúp tản nhiệt cho laptop
Làm việc quá lâu sẽ khiến máy nóng lên. Tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ khiến thiết bị của bạn giảm hiệu năng và tăng nguy cơ giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, khi máy nóng lên, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi hơi nóng tỏa ra. Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng đế tản nhiệt là máy tính của bạn sẽ được “giải nhiệt”, tăng tuổi thọ máy. Tiếp đó, bạn sẽ không bị hơi nóng từ máy làm phiền mỗi khi làm việc.
2. Hiệu suất của CPU và GPU nhanh hơn
Quạt máy tính hỗ trợ tốc độ nhanh hơn. Máy tính thường sử dụng quạt hệ thống bên trong được kết nối với bộ tản nhiệt của Bộ xử lý trung tâm và Bộ xử lý đồ họa. CPU và GPU là hai thành phần tạo nhiệt lớn nhất bên trong máy tính xách tay, chúng có thể tạo ra đủ nhiệt mà không cần làm mát để tự phá vỡ. Phần cứng máy tính nhanh hơn có xu hướng tạo ra nhiều nhiệt hơn so với phần cứng máy tính chậm hơn, nhưng cả hai đều có xu hướng phá vỡ xung quanh cùng một phạm vi nhiệt độ. Quạt bên trong giữ cho CPU và GPU không bị hỏng. 
3. Nhiệt độ môi trường thấp hơn
Đế tản nhiệt bên ngoài được trang bị quạt có thể giúp giảm nhiệt độ của máy tính mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi nào đối với phần cứng của thiết bị. Nhiệt độ hoạt động của máy tính bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường hoặc môi trường xung quanh. Máy tính cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của không khí tích tụ xung quanh thiết bị, đế tản nhiệt tránh được vấn đề này.
4. Bảo vệ Chip VGA máy tính
- Chip VGA của laptop không sợ hư hỏng vì luôn được giữ nhiệt độ ổn định từ hơi mát của đế thổi vào.
5.Tư thế làm việc thoải mái hơn
Ngoài mắt, thắt lưng và cổ tay là hai bộ phận chịu nhiều áp lực với người thường xuyên làm việc với máy tính nhất. Việc ngồi nhiều và không đúng tư thế là một trong những nguyên nhân. Sự xuất hiện của đế tản nhiệt sẽ cải thiện tình trạng này. Khi máy được đặt đúng góc và cố định trên đế, tư thế của bạn sẽ được điều chỉnh dần.
Bài viết trên Sửa chữa Laptop 24h .com đã mang đến 5 lợi ích của đế tản nhiệt mà ít ai ngờ tới. Hãy tậu ngay bộ đế tản nhiệt laptop chất lượng giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn nhé!

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23022 sec| 2474.547 kb