5 lợi ích khi nâng cấp RAM mà bạn không nên bỏ qua

25/10/2019 - Góc chia sẻ
Bạn đang sở hữu một chiếc laptop. Bạn muốn nâng cấp RAM để chơi game, đồ họa, các phần mềm chuyên dụng… hay chỉ đơn giản là bạn muốn chiếc laptop hoạt động nhanh hơn. Vậy lợi ích thực sự của việc nâng cấp RAM là gì? chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 lợi ích nâng cấp RAM dưới đây.
 
5 LỢI ÍCH KHI NÂNG CẤP RAM MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
 
Nhắc tới RAM chúng ta nghĩ ngay tới vai trò Ram dùng để lưu trữ dữ liệu. Trong xử lý Cpu thông qua bộ nhớ đệm là Cache không trực tiếp lấy dữ liệu từ ổ cứng được mà phải thông qua bốn nhớ trung gian là Ram. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng RAM giống như bàn làm việc, ổ cứng giống giá sách, nếu bàn làm việc có diện tích lớn thì mỗi lần lấy sách từ giá sách để được nhiều hơn, để được nhiều thì số lần di chuyển lấy sách từ giá để lên bàn làm việc ít hơn! Cùng tìm hiểu 5 lợi ích nổi trội khi nâng cấp RAM thông qua bài viết sau:
5 lợi ích nổi trội khi nâng cấp RAM

1. Tăng cường khả năng thiết kế, đa nhiệm mượt mà

Đa nhiệm được hưởng lợi từ việc nâng cấp bộ nhớ vì nhiều bộ nhớ hơn có nghĩa là nhiều chương trình có thể được chạy cùng một lúc. Máy tính có thể gặp sự cố chậm đáng kể khi chạy một số lượng lớn chương trình cùng một lúc trước khi nâng cấp bộ nhớ. Nâng cấp bộ nhớ sẽ loại bỏ vấn đề này; bộ nhớ thêm được phân bổ để mở một số chương trình cùng một lúc. Nâng cấp RAM được cho là tăng tốc máy tính; tuy nhiên, trên thực tế, chúng giúp máy tính tránh được các hiệu ứng tắc nghẽn khi cố gắng chạy nhiều chương trình bộ nhớ cao. Nếu tất cả không gian RAM đã được sử dụng khi cố gắng mở các chương trình, máy tính sẽ sử dụng bộ nhớ ảo trên ổ cứng, điều này làm máy tính chậm đi một chút. Bộ nhớ bổ sung có nghĩa là máy tính không phải sử dụng ổ cứng cho bộ nhớ.
Khi bạn chỉ làm việc với một hai cửa sổ làm việc thì có lẽ bạn sẽ không quan tâm đến RAM nhiều nhưng khi làm việc với nhiều cửa sổ cùng một lúc, bộ nhớ gần như làm việc tối đa khả năng. Vì thế, bộ nhớ ngày càng ít đi và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
Lúc này, việc nâng cấp RAM là cần thiết để nó làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt nếu bạn là dân thiết kế thì nâng cấp RAM là điều chắc chắn để đảm bảo công việc.
5 LỢI ÍCH KHI NÂNG CẤP RAM MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
 Nâng cấp RAM giúp máy tính bạn chạy mượt mà hơn
>> Khám phá ngay các loại RAM phổ biến hiện nay Ngay tại đây

2. Ưu điểm trực tuyến

Bất kể kết nối Internet trên máy tính nhanh như thế nào, dung lượng bộ nhớ hoặc RAM, có thể ức chế tốc độ và hiệu suất của máy tính trên Web. Các trang web hiện đại thường nhân viên sử dụng hoạt hình flash cũng như thay đổi quảng cáo trên các trang web chiếm phần trăm lớn RAM của bạn. Nếu điều đó xảy ra, mọi thứ trên trang sẽ tải chậm hơn và thường sẽ dẫn đến tất cả các hoạt hình trên màn hình đang phát một cách chậm chạp. Việc tăng RAM sẽ giúp hạn chế hiệu ứng này, cũng như giúp làm cho các trang web trông hấp dẫn hơn, chạy một cách mượt mà, tải nhanh.

3. Các thao tác trên web nhanh hơn

Lướt Internet sau khi nâng cấp bộ nhớ có xu hướng nhanh hơn đáng kể so với trước khi nâng cấp RAM. Trình duyệt web tải nhanh hơn sau khi nâng cấp bộ nhớ, bất kể tốc độ kết nối Internet. Ngoài các trang web mở nhanh hơn, nâng cấp bộ nhớ cũng có thể làm cho nội dung flash mở nhanh hơn. Điều này là do máy tính đang sử dụng bộ nhớ của ổ cứng khi không thể tìm thấy dung lượng RAM để lưu trữ dữ liệu; nâng cấp sau, có sẵn nhiều RAM hơn, giúp duyệt nhanh hơn.
5 LỢI ÍCH KHI NÂNG CẤP RAM MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
Nâng cấp RAM giúp bạn thao tác trên web nhanh hơn

4. Chơi game mượt mà hơn

Thông thường, các game thủ bình thường sẽ nghĩ ngay đến việc mua một thẻ video hoàn toàn mới, cực đắt tiền để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, game thủ sẽ lãng phí tiền của mình khi có thể chỉ cần mua thêm RAM. Bộ nhớ RAM bổ sung sẽ giúp cải thiện số lượng pixel màu, cho phép hình ảnh sắc nét hơn và quan trọng nhất là nó mang lại cho game thủ khả năng hiển thị môi trường ở độ phân giải cao hơn, mang lại hình ảnh chân thực hơn nhiều.
Trò chơi nhờ việc nâng cấp RAM mà cũng chạy mượt mà hơn, thời gian phản hồi cũng nhanh hơn. Ngoài việc chơi trò chơi nhanh hơn với ít chuyển động giật hơn. Các máy tính có bộ nhớ cao hơn được cài đặt có khả năng kết xuất 3D tốt hơn so với các máy tính có dung lượng RAM tối thiểu. Hình ảnh trong một trò chơi trở nên sạch hơn và sáng hơn với việc nâng cấp bộ nhớ.

5. Làm việc hiệu quả

Khi làm việc hay học tập, làm việc, bạn đều cần trao đổi dữ liệu với nhau hay với máy chủ.
Nâng cấp RAM giúp trao đổi dữ liệu nhanh hơn, nhiều hơn, Từ đó, làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi bạn cần in ấn các tập tin lớn như các bài thuyết trình với hình ảnh, clip nghệ thuật, đồ họa… thì việc nâng cấp RAM sẽ làm cho quá trình in ấn trở lên dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và độ phân giải của ấn phẩm cũng cao hơn.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của nâng cấp RAM.
 

Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá (có 1 bình luận và đánh giá)
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23383 sec| 2506.523 kb