Các bước sửa lỗi màn hình laptop xuất hiện sọc đen

26/07/2018 - Góc chia sẻ
Màn hình xuất hiện sọc đen là một trong những hiện tượng của màn hình. Đây có thể là lỗi màn hình nhưng cũng hoàn toàn có khả năng là lỗi của một số thiết bị khác được hiển thị thông qua màn hình. Trong bài này SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giới thiệu với các bạn các bước sửa lỗi màn hình laptop xuất hiện màn hình sọc đen

Màn hình xuất hiện sọc đen là một trong những hiện tượng báo hiệu máy laptop của bạn đang gặp sự cố, và nó được thể hiện thông qua màn hình. Khi màn hình xuất hiện dấu hiệu này, có thể gây lo lắng cho người dùng. Khi bạn gặp sự cố màn hình xuất hiện sọc đen, các bạn hãy bình tĩnh để xem xét tình hình của chiếc laptop. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu với các bạn một số bước sửa lỗi màn hình hiện sọc đen đơn giản nhé.

 Lỗi màn hình xuất hiện sọc đen là một hiện tượng khá phổ biến

Thông thường, khi màn hình xuất hiện sọc đen, có thể vấn đề  liên quan đến các bộ phận sau đây: Màn hình bị lỗi ,lỗi lỏng hay đứt cáp màn hình , lỗi hỏng chip VGA và các lỗi hệ điều hành thông thường liên quan như phần mềm bị xung động.

Lỗi của hệ điều hành 

Trong trường hợp là lỗi của hệ điều hành, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Một trong nguyên nhân chính là lỗi xung đột phần mềm, driver.

Để khắc phục bạn phải gỡ bỏ các phần mềm , driver đã cũ và cài lại hệ điều hành cùng các driver phiên bản mới nhất.

Nếu cách này không cải thiện được tình hình, bạn có thể chắc chắn đây không phải là lỗi hệ điều hành. Đây có thể là lỗi phần cứng, đó là các lỗi từ dễ tới khó xử lý: lỏng cáp màn hình hay chip VGA và đến lỗi màn hình vật lí.

Để kiểm tra  bạn cần lưu ý tắt máy tính trước khi tiến hành sửa lỗi màn hình xuất hiện sọc đen. Với các lỗi này, tốt nhất bạn nên máy đến các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để các kỹ thuật viên xử lý kịp thời trước khi lỗi trở nên nghiêm trọng hơn.

Bị lỏng hay đứt cáp màn hình

Nếu đã chắc chắn máy bị lỗi cáp màn hình. Bạn có thể tiến hành tháo màn hình máy tính, công việc này đòi hỏi các bạn phải có kiến thức cơ bản hoặc có kinh nghiệm tháo lắp máy tính. Ngoài ra bạn cần bộ dụng cụ tháo lắp laptop chuyên dụng< bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ laptop. Cáp màn hình laptop nằm ở vị trí dưới màn hình laptop các bạn nên chú ý nhẹ tay vì cáp màn hình khá mỏng nên rất dễ hỏng. Nếu cáp màn hình bị lỏng, bạn chỉ cần tháo ra và lắp lại là được .

Nếu cáp màn hình đã hỏng, bạn cần phải thay cáp màn hình mới. Bạn có thể lên trang web chính thức của nhà sản xuất để tìm kiếm thông số về cáp màn hình để chọn mua sản phẩm chính xác. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên viên bán hàng tại cửa hàng bạn chọn mua cáp màn hình.

Lỗi Hỏng chip VGA

Lỗi này thường xảy ra ở các laptop có card màn hình ATI hay Nivida . Nguyên nhân do hỏng chip VGA là do máy bị tích nguồn nhiệt quá lớn. Có thể do do chưa được vệ sinh laptop và tra keo tản nhiệt kịp thời. .Nếu bạn có kiến thức về phần cứng thì có thể tự thay chip VGA.

Nếu các bạn không tự tin về khả năng của mình, các bạn có thể yên tâm giao máy cho các cơ sở sửa chữa uy tín để sửa chữa. Kỹ thuật sửa chữa thường là hấp lại chân chip VGA. Đây là cách khá hiệu quả để chữa lỗi màn hình laptop xuất hiện sọc đen

Màn hình bị hỏng

Màn hình bị hỏng có khả năng do va đập mạnh hoặc màn hình bị dính nước. Trong trường hợp màn hình bị hỏng, các tốt nhất là thay màn hình để tránh các lỗi không mong muốn về sau.

Màn hình laptop xuất hiện sọc đen là một  trong những lỗi khá phổ biến với người dùng laptop. Do đặc điểm màn hình là bộ phận bên ngoài, mặc dù laptop thường được thiết kế khá chắc chắn. Nhưng cũng không tránh được hỏng hóc do va đập mạnh hoặc các lỗi phần cứng bên trong. Sửa chữa Laptop 24h .com hy vọng các kiến thức chúng tôi chia sẻ sẽ là những kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23353 sec| 2474.383 kb