Cách kết nối máy in với laptop vô cùng nhanh chóng

27/11/2018 - Góc chia sẻ
Nhiều người dùng hiện nay gặp khó khăn trong việc kết nối máy in với laptop. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc này bằng những cách vô cùng đơn giản dưới đây.

Kết nối máy in và laptop luôn là một vấn đề đau đầu của bất kỳ ai khi lần đầu thao tác. Việc này sẽ đơn giản hơn với máy tính để bàn vì cách kết nối dễ hơn hẳn so với laptop. Vậy làm thế nào để kết nối máy in với laptop một cách nhanh, hiệu quả nhất mà không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn? Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mách bạn các phương pháp sau đây để có thể kết nối laptop với máy in một cách đơn giản và dễ dàng.

Kết nối máy in với laptop vô cùng đơn giản

Máy in là thiết bị cực kỳ tiện lợi cho người làm văn phòng. Không chỉ tại nơi công sở mà hiện nay nhiều người còn tự sắm cho mình chiếc máy in tại nhà để tiện cho công việc. Nhưng không phải ai cũng biết cách kết nối máy in với laptop mà phải cần đến sự hỗ trợ về kỹ thuật từ người có kiến thức chuyên môn. Nhưng giờ đây với những thao tác đơn giản này, bất kỳ ai cũng có thể tự cài máy in mà không cần hiểu biết quá nhiều về công nghệ.

Kết nối máy in với Laptop qua mạng Lan

Ưu điểm của việc cài đặt máy in qua mạng LAN là nhiều máy tính cùng lúc có thể sử dụng chức năng in mà không cần cắm trực tiếp vào máy in. Việc này cực thích hợp với môi trường văn phòng khi nhiều người cần sử dụng máy in. Để kết nối máy in qua mạng Lan cho laptop phải đáp ứng được các điều kiện: Máy in đã được cài đặt vào một máy chủ, máy chủ và máy con phải sử dụng cùng một lớp mạng, cùng IP. Khi đã đảm bảo các yếu tố trên bạn có thể bắt đầu kết nối laptop với máy in.

Thường thì nếu muốn sử dụng được máy in thì bạn phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cài đặt bộ Driver của loại máy in đó. Nếu chưa có bạn cần tra xem bộ Driver của máy in đó là gì và cài đặt ngay vào trong máy để quá trình kết nối được bắt đầu.

Bước 1: Bạn truy cập vào máy chủ, bấm search và nhấn Devices and Printer.

Bước 2: Chọn để mở trình quản trình máy in.

Bước 3: Click chuột phải chọn Printer Properties → Chọn Tab Sharing → Sau đó check vào Share this Printer.

Kết nối máy in với laptop bằng mạng Lan

Sau khi đã thao tác xong với máy chủ các bạn có thể chuyển sang máy con và tiếp tục làm theo các bước sau để kết nối với mạng Lan:

Trong máy con, các bạn vào Start => Run => Gõ theo cú pháp “tenmaychu”, lúc này giao diện sẽ hiện ra máy in đã được Shared. Và việc của bạn là click chọn Connect.

Vậy là máy in và Laptop của bạn đã được kết nối thông qua mạng Lan một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Kết nối máy in với Laptop qua USB

Để cài đặt Laptop với máy in bằng USB thì bạn cũng phải tải bộ Driver của máy in vào máy Laptop. Bằng cách tải bộ Driver về máy và tiến hành giải nén. Sau đó thao tác qua các bước đơn giản sau đây:

Kết nối máy in qua laptop bằng USB

Bước 1: Trước tiên, bạn nháy đúp vào file setup.exe để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Các bạn click vào Next cho đến khi thông báo xuất hiện.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Install with USB connection.

Bước 4: Bạn nhấn Next cho đến khi hoàn thành là xong.

Chú ý: Nếu có hiện thông báo tường lửa, các bạn nhấn Yes để tiếp tục nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối qua USB chỉ bằng vài bước nhanh gọn không tốn chút sức lực nào phải không?

Kết nối máy in với Laptop qua Wifi

Kết nối máy in qua Wifi là cách được sử dụng phổ biến hiện nay thay vì kết nối bằng dây cáp rắc rối như trước đây. Để có thể kết nối máy in với laptop và các máy tính khác trong hệ thống các bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên bạn phải cắm dây nguồn kết nối giữa máy in với máy chủ cả hệ thống (một máy bất kỳ và coi nó là máy chủ và tất nhiên bạn cũng cần phải cài đặt bộ Driver tương thích của máy in vào laptop hoặc máy tính).

Kết nối máy in với laptop qua wifi

Sau đó bạn tiếp tục các bước sau đây:

Bước 1: Cài đặt máy in vào laptop hoặc máy tính: Start => Settings => Control Panel => Printers and Faxes / Printers and Device.

Bước 2: Cửa sổ Printers and Faxes mở ra bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của máy in được cắm trực tiếp vào máy tính hoặc Laptop

Bước 3: Nháy đúp chuột vào biểu tượng máy in đó và chọn Sharing => Click vào ô Share this Printers => Apply => OK.

Nếu xuất hiện hình bàn tay dưới máy in tức là bạn đã share quyền sử dụng máy in thành công.

Sau khi share xong tức là Laptop của bạn và các máy khác đã kết nối thành công với máy in và có thể sử dụng máy in thông qua laptop của mình.

Trên đây là cách kết nối máy in với Laptop qua wifi, mạng LAN và USB nhanh chóng nhất mà Sửa chữa Laptop 24h muốn gửi tới bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình kết nối laptop với máy in. Trong quá trình cài đặt, nếu các bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy gọi ngay liên hệ qua hotline 1800 6024 để được nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những thủ thuật laptop hay nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.33547 sec| 2490.789 kb