Cách khắc phục sự cố không có âm thanh khi cài đặt Windows 7

15/10/2018 - Góc chia sẻ
Bạn bị mất âm thanh khi bạn đang sử dụng Windows 7. Đừng quá lo lắng, trong hầu hết các trường hợp, đây là do bản Driver đã cũ và không còn thích hợp hoặc thiết bị loa ngoài của bạn không tương thích với hệ điều hành. SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ với các bạn các kiến thức giúp bạn giải quyết vấn đề này

 

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ KHÔNG CÓ ÂM THANH KHI CÀI ĐẶT WINDOWS 7
 

Đôi khi bạn thay đổi hệ điều hành từ Vista sang Windows 7, loa ngoài và tai nghe sẽ không hoạt động. Điều này xảy ra bởi vì Driver đã được cài đặt dành cho một hệ điều hành hiện thời và sẽ không chuyển sang hệ điều hành mới. Hoặc khi bạn sử dụng loa không tương thích với hệ điều hành. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này.

1. Kiểm tra hệ thống âm thanh Windows

Kiểm tra hệ thống âm thanh

Trước khi kết luận rằng có thể loa của bạn đã bị hỏng hoặc gặp trục trặc về phần cứng, hãy thực hiện kiểm tra hệ thống âm thanh Windows để xác minh rằng loa tích hợp đang hoạt động. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây.

Ngắt kết nối tất cả loa ngoài và tai nghe.

Bấm  Start > Control Panel > Hardware and Sound > Sound > Speakers and Headphones > Configure

Nhấp vàoTestđể kiểm tra âm thanh đó có thể nghe được từ loa hay không.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh từ cả hai loa, hãy tiếp tục troubleshooting loa ngoài hoặc tai nghe của bạn.

Nếu bạn không nghe thấy âm thanh từ cả hai loa, có thể bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ người có chuyên môn, mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng là lời khuyên chúng tôi dành cho bạn.

Xem thêm:Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên máy tính

2. Cài đặt bản cập nhật Driver mới nhất

Hầu hết các vấn đề tương thích có thể được giải quyết bằng cách cập nhật Driver mới nhất cho loa của bạn. Hầu hết các hãng sản xuất đều thường xuyên cập nhật Driver cho các thiết bị của máy. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của hãng đó và tìm bản Driver mới nhất để cập nhật.

Trong trường hợp nhà sản xuất chưa phát hành bản Driver mới nhất cho hệ điều hành của bạn. Bạn có thể sử dụng Microsoft Windows Update hoặc tìm kiếm trên trang web Microsoft cho các trình điều khiển chung cho Windows mà bạn đang sử dụng.

3. Kiểm tra xem các đầu kết nối đã đúng vị trí hay chưa

Trong trường hợp bạn sử dụng loa ngoài, hãy kiểm tra xem cáp âm thanh có được kết nối đúng cách từ máy tính với loa hay không. Đầu nối cáp và các công tắc cắm thường được đánh dấu theo màu ( hoặc ký hiệu)cho người sử dụng dễ nhận biết.

Đầu tiên, hãy ngắt kết nối cáp loa khỏi máy tính.

Cắm giắc cắm tai nghe trực tiếp vào đầu nối “loa ngoài” trên máy tính. Đầu nối được đánh dấu bằng biểu tượng loa hoặc biểu tượng tai nghe.

Để kiểm tra âm thanh trên máy tính, hãy làm theo các bước dưới đây.

Thực hiện theo thứ tự Start >Control Panel > Hardware and Sound.

Chọn Change system sounds trong mục Sound.

Từ bảng Sounds, chọn bất kỳ lựa chọn nào bên dưới Program mà có biểu tượng âm thanh bên cạnh nó, Ví dụ như Asterisk sau đó chọn Test rồi nhấn OK.

Chọn biểu tượng có âm thanh và nhấn Ok tại bảng Sound

Sau đó bạn kiểm tra xem âm thanh có nghe được qua tai nghe hay không.

Nếu âm thanh có thể nghe được qua tai nghe, phần cứng âm thanh trên máy tính đang hoạt động và rất có thể sự cố liên quan đến loa hoặc cáp loa.

Trong trường hợp này bạn hãy thực hiện như sau:

Ngắt kết nối tai nghe, kết nối lại loa và sau đó kiểm tra lại âm thanh. Nếu âm thanh vẫn không nghe được, bạn hãy thử với loa khác để chắc chắn vấn đề là do bộ phận bên trong máy. Nếu đã chắc chắn là vấn đề của máy, bạn có thể cân nhắc việc thay cáp loa.

Nếu bạn không nghe được âm thanh từ tai nghe, hãy thử cắm lại lần nữa. Nếu không có dấu hiệu cải thiện, bạn sẽ cần phải cài đặt lại loa.

Các bước thực hiện:

Chọn Start > Control Panel > Hardware and Sound.

Chọn Manage audio devices ở dưới tab Sound

Tại hộp Sound, chọn Playback và nhấp vào biểu tượng Loa và Tai nghe sau đó nhấn Configure.

Nhấp vào biểu tượng Loa và nhấn Configure

Cửa sổ Speaker Setup mở ra, chọn bất cứ lựa chọn nào xuất hiện trên khung Audio channels sau đó nhấn Test.

Nhấn test để tiếp tục kiểm tra

Trong trường hợp cấu hình đã được thay đổi, bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra từ loa. Còn nếu không nhấn Next và tiết tục thực hiện theo hướng dẫn hiện lên trên màn hình để hoàn tất cài đặt loa.

Xem thêm:Cách kiểm tra âm thanh không hoạt động trên Windows 10

Chú ý:Hướng dẫn này chỉ phù hợp khi máy bạn đang sử dụng bình thường và đột nhiên bị mất loa khi cắm vào thiết bị ngoài.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.25220 sec| 2518.289 kb