Cách khắc phục tình trạng laptop sập nguồn khi rút sạc

03/02/2020 - Góc chia sẻ
CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG LAPTOP SẬP NGUỒN KHI RÚT SẠC
Đối với người dùng laptop thì việc vừa cắm sạc vừa dùng là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, khi bạn rút sạc ra thì laptop lại sập nguồn mà không biết do đâu trong khi pin laptop hiển thị vẫn còn. Thì bài viết này SUACHUALAPTOP24h.com chỉ ra cho bạn nhé!
Cách khắc phục tình trạng laptop sập nguồn khi rút sạc

Nguyên nhân laptop sập nguồn khi rút sạc

Việc laptop sập nguồn khi rút sạc mà pin của máy vẫn được lắp có thể do 2 trường hợp sau:

1. Do pin của bạn bị lỗi

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra trong hai trường hợp. Việc pin bị lỗi có thể diễn ra một cách ngẫu nhiên du pin của bạn còn mới, cũ hay bạn vừa mua pin mới và bất kì nhãn hàng nào cũng có thể bị như vậy.

2. Do mainboard lỗi

Với trường hợp này thường ít xảy ra hơn, nhưng bạn không nên chủ quan nhé! Để biết được xem mainboard của bạn có bị lỗi hay không thì bạn chỉ cần tháo pin của máy ra rồi cắm sạc vào xem máy có hiển thị không. Nếu máy không hiển thị thì chứng tỏ máy của bạn đang bị lỗi main.
Mainboard lỗi cũng gây ra tình trạng sập nguồn khi rút sạc
Lưu ý: Khi bạn nhìn dung lượng pin hiển thị trên máy không có nghĩa là pin vẫn còn, mà đây có thể là số liệu ảo được hiển thị lên.

Cách khắc phục

Thực chất với lỗi này thì bạn nên mang máy qua trung tâm để được kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục giúp bạn. Còn nếu như pin của bạn hiển thị trên màn hình là pin ảo thì sau đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn cách căn chỉnh pin (hay ước lượng pin).
Để duy trì cho pin laptop của bạn được bền thì thì việc xả bớt pin trước khi cắm sạc, dùng sạc là điều cần thiết. Sau đây là các bước căn chỉnh pin:
Bước 1: Bạn sạc laptop đến mức 100%
Bước 2: Vẫn cho laptop cắm sạc nhưng bạn không sử dụng máy trong ít nhất 2 tiếng để pin có thể giảm nhiệt trong quá trình sạc.
Bước 3: Bạn tiến hành vào ứng dụng quản lý năng lượng sẵn có của hệ điều hành bằng cách truy cập Control Panel => Hardware and Sound => Power Options => Change plan settings rồi chọn mục Change advanced power settings và đặt laptop tự động ngủ đông (hibernate) từ ở mức pin 5% (hoặc 7%).
Bước 4: Dừng sạc pin và dùng laptop theo kiểu xả pin cho tới khi máy tự động ngủ đông.
Sau khi tắt ở chế độ ngủ, để máy nghỉ khoảng 5 tiếng.
Bước 5: Kết thúc 5 tiếng, bạn lại cắm sạc lại cho laptop đến 100%. Trong quá trình sạc có thể vẫn sử dụng bình thường.
Bước 6: Việc cuối cùng là đặt lại các thiết lập năng lượng quản lý như thông thường.
Qua đây là một số lỗi mà Sửa chữa Laptop 24h .com đã chia sẻ cho bạn về lỗi laptop sập nguồn khi rút sạc lúc pin của máy vẫn được lắp. Nếu như còn thắc mắc nào khác bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm qua tin nhắn hoặc số tổng đài 1800 6024 để được tư vấn miễn phí nhé!
 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.17258 sec| 2304.469 kb