Cách xử lý lỗi The archive is either in unknown format or damaged

14/10/2021 - Góc chia sẻ
Cách xử lý lỗi The archive is either in unknown format or damaged không hề dễ dàng vì có rất nhiều nguyên nhân gây lỗi và sẽ đi liền với những cách khắc phục khác nhau. Nếu đang giải nén file tải về bằng WinRAR và gặp lỗi trên mà không thể khắc phục được thì bài viết này là dành cho bạn.

 Mẹo khắc phục lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Mẹo khắc phục lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các biện pháp khắc phục lỗi The archive is either in unknown format or damaged nhanh chóng và chính xác nhất. Theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé! 

Xác định nguyên nhân gây lỗi

Nếu những file nén sau một thời gian sử dụng gặp lỗi The archive is either in unknown format or damaged thì có thể kể đến một số nguyên nhân sau: 

  • Phần mềm WinRAR bị lỗi hoặc quá cũ. Gặp lỗi Winrar
  • Mạng không ổn định khi bạn đang tải các tập tin nén, dẫn đến lỗi tập tin
  • File bị dính virus hoặc các phần mềm độc hại khác
  • File đã gặp lỗi trong quá trình nén
  • Thư mục chứa file không cho phép giải nén
  • Định dạng file nén không đúng

Sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Trong số tất cả các lý do gây lỗi, lý do phổ biến nhất là do file nén đã bị hỏng ngay từ đầu. Cùng với đó, nếu định dạng đuôi không chính xác hay file được lưu trữ trong ổ đĩa hệ thống thì WinRAR có thể không tiến hành giải nén được và hệ thống sẽ báo lỗi.

#1. Sử dụng tính năng Repair archive của WinRAR

Tuy không nhiều người dùng biết đến tính năng này nhưng Repair archive của WinRAR hỗ trợ người dùng sửa chữa các tập tin bị lỗi rất hiệu quả. Repair archive sẽ quét các tập tin dữ liệu bị hỏng để tìm ra lỗi và tự động sửa lỗi.

Bước 1: Trên giao diện WinRAR, chọn tệp RAR bị hỏng → Chọn Tool trên thanh menu → Click vào Repair archive.

Click chọn Repair archive

Click chọn Repair archive

Bước 2: Chọn vị trí thư mục bạn muốn lưu file → Click OK.

Chọn vị trí lưu file

Chọn vị trí lưu file

Tùy thuộc vào kích thước của file, quá trình chỉnh sửa file sẽ mất một khoảng thời gian.

Bước 3: Nhấn nút Close để đóng cửa sổ thông báo.

Lúc này bạn vào thư mục đã chọn lưu để kiểm tra. Tên file sẽ được đặt mặc định là rebuilt.[Tên file].rar. Hãy thử giải nén file sau khi được sửa xem còn gặp lỗi hay không nhé! 

>> Xem thêm: Hướng dẫn nén file đơn giản đến không tưởng bằng WinRAR

#2.  Tải lại file nén một lần nữa

Có thể trong quá trình tải về máy gặp một số sự cố khiến file bị lỗi không thể giải nén được. Lúc này, bạn nên thử tải lại file và tiến hành giải nén xem có thực hiện được hay không.

#3.  Di chuyển file nén sang thư mục khác

Có thể file bạn tải về nằm trong thư mục không cho phép giải nén, chẳng hạn như thư mục AppData của ổ C. Bạn cần chuyển file đó ra Desktop rồi tiến hành giải nén và kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện hay không. 

#4.  Sửa định dạng đuôi của file nén

Trong trường hợp tệp bạn tải về từ Internet có phần mở rộng tệp không giải nén được, bạn nên thay đổi định dạng mở rộng của tệp thành ZIP, RAR, TAR, CAB, 7Z,... sau đó giải nén lại một lần nữa.

Sửa định dạng đuôi bị lỗi của file nén

Sửa định dạng đuôi bị lỗi của file nén

Nếu thử lại vẫn tiếp tục báo lỗi, có thể vấn đề không nằm ở định dạng đuôi. Bạn có thể tiếp tục áp dụng biện pháp cập nhật phiên bản WinRAR khi phiên bản có sẵn đã quá cũ. 

#5. Cập nhật lên phiên bản WinRAR mới nhất

Phiên bản WinRAR bạn đang sử dụng quá cũ cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Để tránh tình trạng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra cập nhật phiên bản và cài đặt WinRAR mới nhất để tránh lỗi không đáng có xảy ra.

#6. Quét virus

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus để đảm bảo các tài liệu, tệp tin không bị virus phá hoại. Sau khi cài đặt và chạy chương trình quét virus, hãy thử giải nén lại.

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi này có thể là do virus ảnh hưởng

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi này có thể là do virus ảnh hưởng

Nếu muốn an toàn hơn bạn có thể xóa file và tải lại, sau đó thực hiện giải nén để chắc chắn tập tin của bạn không bị ảnh hưởng bởi virus.

>> Bài viết liên quan: Tạo file tự giải nén và đặt mật khẩu cho file nén bằng WinRar

Sử dụng trình giải nén khác

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một trình giải nén khác thay vì WinRAR hay phần mềm mặc định của Windows để giải nén tập tin.

#1. Phần mềm 7ZIP

7ZIP là phần mềm nén và giải nén dữ liệu, ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game miễn phí và nhanh chóng. Các tập tin sau khi nén có dung lượng thấp, giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Phần mềm 7ZIP

Phần mềm 7ZIP

#2. Phần mềm WinZIP

WinZip là phần mềm giải nén tập tin, phần mềm còn có khả năng nén các tập tin dung lượng lớn với tốc độ cao và an toàn. Điểm cộng lớn là phần mềm có thể hoạt động với nhiều định dạng tập tin khác nhau. Ngoài ra, nó còn được tích hợp sẵn các thuật toán bảo vệ tập tin và dễ dàng kết nối với Dropbox, Google Drive, OneDrive,…

Phần mềm WinZIP

Phần mềm WinZIP


Mách bạn cách sửa lỗi The archive is either in unknown format or damaged thành công

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Sửa chữa laptop 24h .com, bạn đã có thể tìm được cách xử lý lỗi The archive is either in unknown format or damaged phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.34029 sec| 2541.359 kb