Cách đăng xuất Gmail từ xa, Log out trên thiết bị đã mất

15/04/2022 - Góc chia sẻ
Bạn bị mất điện thoại, laptop? Thiết bị của bạn đang đăng nhập tài khoản Gmail chứa dữ liệu cá nhân hay liên quan đến công việc? Đừng quá lo lắng, tham khảo ngay cách đăng xuất Gmail từ xa trên mọi thiết bị nhanh chóng và cực đơn giản nhé!

 Đăng xuất Gmail khỏi các thiết bị đã mất

Đăng xuất Gmail khỏi các thiết bị đã mất

Miễn là còn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail, bạn có thể sử dụng tính năng bảo mật của Google để đăng xuất từ xa khỏi bất kỳ thiết bị nào đang kết nối.

Đăng xuất Gmail trên các thiết bị khác

Thao tác đăng xuất tài khoản Gmail từ xa trên thiết bị khác khá dễ dàng. Tham khảo cách  làm trên trình duyệt bên dưới và bạn có thể thực hiện tương tự trên giao diện điện thoại, máy tính bảng.

Bước 1: Mở Gmail trên trình duyệt hoặc Đăng nhập.

Bước 2: Nhấn vào Ảnh đại diện tài khoản, chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

Mở Quản lý tài khoản Google

Mở Quản lý tài khoản Google

Bước 3: Chọn Bảo vệ, trong mục Thiết bị của bạn nhấn vào Quản lý thiết bị.

Mở quản lý thiết bị

Mở quản lý thiết bị

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm đứng cạnh thiết bị, chọn Đăng xuất.

Bước 5: Nhấn vào nút Đăng xuất trong cửa sổ thông báo lần nữa để xác nhận.

Đăng xuất tài khoản Gmail khỏi thiết bị từ xa

Đăng xuất tài khoản Gmail khỏi thiết bị từ xa

Tài khoản Google của bạn sẽ được đăng xuất khỏi thiết bị được chọn, miễn là thiết bị đó đang trực tuyến. Bạn có thể lặp lại các bước tương tự để đăng xuất tài khoản Gmail trên các thiết bị khác.

Đăng xuất hoàn toàn Gmail trên trình duyệt

Lưu ý, việc chỉ đóng tab trình duyệt sẽ không đăng xuất tài khoản Gmail. Khi sử dụng Gmail trên thiết bị dùng chung bạn nên đăng xuất hoàn toàn tài khoản khi không còn sử dụng.

  • Tại cửa sổ Gmail, nhấn vào Ảnh đại diện tài khoản.
  • Chọn Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản.

Đăng xuất trong Gmail

Đăng xuất trong Gmail

Với cách làm này, trình duyệt vẫn sẽ ghi nhớ tài khoản email. Để xóa thông tin triệt để hơn, bạn hãy làm như sau:

  • Bạn vào Google, nhấn chuột trái vào Ảnh đại diện tài khoản.
  • Nhấn vào biểu tượng mũi tên cạnh thông tin tài khoản, chọn Xóa.

Xóa hoàn toàn thông tin tài khoản

Xóa hoàn toàn thông tin tài khoản

Ngoài ra, nếu thường xuyên phải sử dụng chung máy tính với người khác, bạn có thể đăng nhập Gmail từ chế độ ẩn danh. Chế độ này sẽ xóa mọi thông tin tài khoản, mật khẩu của bạn ngay khi tắt cửa sổ trình duyệt.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa, hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân, tài liệu công việc an toàn khi chẳng may làm mất thiết bị. Bạn muốn biết thêm những thủ thuật hữu ích khác với laptop? Theo dõi các bài viết tiếp theo trên Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Xem thêm

Tags: Gmail
Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.34950 sec| 2506.039 kb