Hướng dẫn cách bật Camera Laptop dễ dàng

21/12/2018 - Góc chia sẻ
Camera laptop là một bộ phận không thể thiếu trên những chiếc laptop. Chúng được tích hợp trên mỗi chiếc laptop và cho phép mọi người có thể chụp ảnh hay chat video một cách vô cùng tiện ích và đơn giản.Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bật camera laptop. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này.

HƯỚNG DẪN CÁCH BẬT CAMERA LAPTOP DỄ DÀNG

Camera laptop là một bộ phận không thể thiếu trên những chiếc laptop. Chúng được tích hợp trên mỗi chiếc laptop và cho phép mọi người có thể chụp ảnh hay chat video một cách vô cùng tiện ích và đơn giản.Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bật camera laptop. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này.

Vai trò của camera laptop

Camera laptop cũng giống như những bộ phận khác của chiếc laptop. Chúng có vai trò vô cùng quan trọng và mang đến cho bạn những tiện ích trong quá trình sử dụng. Bộ phận này tuy quan trọng nhưng lại dễ bị mọi người bỏ qua.

Vị trí của camera trên laptop thường rất dễ nhìn thấy. Chúng thường nằm ở cạnh phía trên màn hình. Cụ thể, khi nhìn lên phía trên ở giữa màn hình là bạn đã có thể nhìn thấy camera của laptop. Vị trí của camera laptop cao và trung tâm nên có thể giúp bạn chụp ảnh một cách chính xác và trực tiếp nhất.

Sử dụng camera laptop giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, vị trí và cân bằng tương phản nhằm cho ra những bức ảnh chất lượng nhất. Bạn có thể sử dụng chiếc camera này để chụp ảnh hoặc chat video với những người thân yêu.

 
 bật camera laptop

Cách bật camera laptop vô cùng đơn giản

Camera trên laptop hầu như không được nét và có độ phân giải tốt như trên điện thoại. Bởi lẽ đó chỉ là một bộ phận phụ của máy. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chụp ảnh và quay video cơ bản với chất lượng tương đối.

Chức năng này sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong những trường hợp cần thiết phải sử dụng. Bạn có thể sử dụng chúng như một chức năng tiện ích và cơ bản. Đây cũng là một bộ phận mà khá nhiều người ưa thích.

Hướng dẫn bật camera laptop đơn giản

Tuy hầu như ai cũng biết đến sự có mặt của camera laptop thế nhưng không phải ai cũng biết cách bật camera sao cho đúng cách. Để bạn có thể dễ dàng trong việc sử dụng, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật camera laptop một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách bật camera laptop win 10

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào Menu start.

 
 camera laptop win 10
 
Bật camera laptop win 10 

Bước 2: Gõ cụm từ camera để tìm kiếm và truy cập vào ứng dụng.

Bước 3: Cho phép camera truy cập vị trí hiện tại của bạn bằng cách click “yes” để xác nhận hoặc “no” để bật cài đặt này sau đó.

 Xác nhận việc cho phép truy cập vị trí

Xác nhận việc cho phép truy cập vị trí

 

Bước 4: Trong ứng dụng camera windows hiện tại có những chức năng cho phép bạn có thể sử dụng chúng một cách nhanh chóng và tiện ích như cài đặt thời gian chụp ảnh tự động, cài đặt camera hay quay video.

Với chức năng chụp ảnh tự động sẽ cho phép bạn cài đặt thời gian theo như mong muốn. Nhờ vậy mà bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng các chức năng chụp ảnh với camera laptop. Việc cài đặt thời gian giúp bạn có thể tự chụp với chất lượng hình ảnh tốt, không bị mờ nhòe.

Sau khi đã thực hiện những chức năng trên thì bạn có thể sử dụng camera ngay lập tức.

Sau khi đã theo các bước này, bạn đã có thể sử dụng camera laptop ngay tức khắc và có những bức hình ấn tượng bằng việc điều khiển các chức năng của camera.

Cách bật camera laptop win 7

Với win 7 thì camera chưa được cài sẵn bộ phần mềm camera riêng nên bạn phải sử dụng phần mềm nếu như muốn chụp ảnh. Bạn có thể lên mạng tải một phần mềm điều khiển camera về cài cho máy.

Bước 1: Bạn lên Google tải ứng dụng có tên là “CyberLink YouCam” hoặc tải phần mềm: www.webcammax.com và sử dụng ứng dụng.

 
CyberLink YouCam
 
Tải ứng dụng CyberLink YouCam để chụp ảnh 
 

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tải phần mềm, bạn giải nén và chọn mở phần mềm camera lên.

Bước 3: Sau khi bật được camera thì bạn có thể sử dụng để chụp ảnh hoặc quay video tùy thích.

Cách bật camera laptop trên win 8

Bước 1: Di chuột vào góc phải để hiển thị phần tìm kiếm.

 
Bật camera laptop win 8
 
Bật camera laptop win 8 

Bước 2: Gõ từ “camera” để tìm kiếm camera của máy. Sau khi phần mềm quản lý camera hiện lên thì bạn đã có thể tiến hành chụp và quay video bằng laptop hết sức tiện dụng và nhanh chóng.


Cách tắt camera trên laptop thông dụng, dễ thực hiện

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có thể bật camera laptop vô cùng đơn giản. Sửa chữa Laptop 24h.com hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong việc bật camera laptop. Nếu có bất cứ trở ngại nào thì bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng 1800 6024 để được trợ giúp nhanh nhất.

Xem thêm:

Cách tắt camera laptop cực kỳ đơn giản 

3 cách chụp ảnh bằng laptop siêu đẹp và chất lừ

4 cách quay video bằng laptop vô cùng đơn giản

 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23145 sec| 2510.32 kb