Hướng dẫn cách xem card màn hình laptop dễ dàng

05/12/2018 - Góc chia sẻ
Với một chuyên gia về máy tính, laptop hay một người sành về công nghệ thì thông số của card màn hình sẽ là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng laptop và quyết định việc có lựa chọn mua chiếc máy tính đó không.Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem card màn hình laptop một cách dễ dàng và vô cùng đơn giản.

HƯỚNG DẪN XEM CARD MÀN HÌNH LAPTOP DỄ DÀNG

Card màn hình laptop là một thông số quan trọng cần xem xét khi bạn chọn mua laptop hoặc màn hình rời! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem card màn hình laptop một cách dễ dàng và vô cùng đơn giản.

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa (hay còn gọi là VGA / Video Video Graphics Card/ Graphics Adaptor) có nhiệm vụ xử lý hình ảnh để hiển thị trên màn hình máy tính, tương trợ hiển thị hình ảnh đẹp hơn. Với một chuyên gia về máy tính, laptop hay một người sành về công nghệ thì thông số của card màn hình sẽ là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng laptop và quyết định việc có lựa chọn mua chiếc máy tính đó không.

Tuy nhiên không phải là ai cũng biết một cách rõ ràng và tỉ mỉ về thông số card màn hình của máy tính hay laptop. Thậm chí có nhiều bạn không quan tâm hoặc mặc nhiên không biết về card màn hình. Chính vì vậy mà Sửa chữa laptop 24h.com mang đến cho bạn các cách xem Card màn hình để bạn có thể lựa chọn Laptop cho mình được kỹ lưỡng và chuẩn xác hơn.

Xem card màn hình trực tiếp

Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể xem được card màn hình một cách trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng laptop thì đây là cách kiểm tra card màn hình dễ nhất, nhanh gọn nhất dành cho bạn.Hãy nhìn trên vỏ laptop để kiểm tra loại card màn hình mà bạn đang sử dụng. Trong trường hợp laptop của bạn có sử dụng card màn hình rời cho laptop thì chắc chắn tên của card màn hình sẽ được in lên vỏ laptop cùng với các thông số khác của máy.


Card màn hình laptop

Sau khi đã xem được thông số của card màn hình bạn có thể tra cứu thông số đó trên Google để xem toàn bộ những thông tin và đánh giá liên quan! Vậy là với cách này bạn đã có thể xem được card màn hình một cách đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Xem card màn hình bằng dòng lệnh “dxdiag”

Như với tất cả các bộ phận khác của máy tính, Windows cũng hỗ trợ tra cứu đối với card màn hình laptop. Vì vậy không khó gì khi bạn sử dụng ngay chức năng hỗ trợ của Windows để xem card màn hình. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run trong giao diện làm việc của Windows.


Tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Bạn gõ dòng lệnh “dxdiag” vào phần tìm kiếm của Run rồi nhấn enter, sẽ hiện ra giao diện như sau:


Giao diện sau khi gõ dòng lệnh

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn thẻ display và xem thông tin về card màn hình của bạn

Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng card on-board thì phần này sẽ hiển thị những dòng như Intel(R) HD Graphics.


Xem card màn hình bằng dòng lệnh “dxdiag”

Xem Card màn hình bằng phần mềm CPU-Z

CPU - Z là phần mềm cho phép bạn tra cứu các thông tin về các bộ phận của Laptop. Với phần mềm này, bạn có thể xem thông tin card màn hình chi tiết hơn với các thông số như Core speed, boost speed, memory type, memory speed và memory bus width,..Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi tình trạng hoạt động của card màn hình.

Bạn chỉ cần download phần mềm về máy và tra cứu thông số cần tìm và card màn hình cũng vậy!

Bước 1: Bạn download phần mềm CPU - Z và cài đặt phần mềm vào máy.


Download phần mềm CPU - Z

Bước 2: Trên cửa sổ làm việc của CPU-Z bạn chọn Graphic là bạn có thể xem được các thông số trên nếu máy của bạn sử dụng card màn hình rời.

Nhấn chọn Graphics để xem thông số trên máy

Còn nếu máy của bạn sử dụng card on-board thì phần mềm cũng sẽ hiển thị tên của loại card như Intel(R) HD Graphics.

 
Video tham khảo: 
 
 
Để rõ hơn về các thông số và tính năng bạn chỉ cần tìm kiếm với Google và mọi thông tin sẽ đến với bạn một cách dễ dàng! Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích và giúp bạn có những cách xem card màn hình laptop nhanh chóng nhất.
 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.20499 sec| 2477.219 kb