Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows đơn giản nhanh chóng

22/05/2021 - Góc chia sẻ
Thông thường iCloud chỉ sử dụng được trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS, IOS. Tuy nhiên ngày nay iCloud cũng có thử sử dụng ngay trên cả máy tính chạy hệ điều hành Windows. Tham khảo bài viết dưới đây để biết các cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows nhé!

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple cho phép người dùng chia sẻ, lưu file backup và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS. Cũng giống như Google Drive, iCloud ngày nay cũng giúp người sử dụng hệ điều hành Windows kết nối và chia sẻ dữ liệu với các thiết bị của Apple nhanh chóng. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows và đang cần sao lưu, đồng bộ dữ liệu với MacOS thì iCloud sẽ là giải pháp hay cho bạn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com để biết cách tải và sử dụng iCloud trên Windows đơn giản nhanh chóng!

Cách kết nối iPhone, iPad với máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cách cài đặt iCloud cho Windows

Trên thực tế hầu hết các máy tính laptop sử dụng hệ điều hành Windows đều có thể cài iCloud cho Windows. Bởi lẽ iCloud không yêu cầu máy tính phải có cấu hình cao hoặc dung lượng ổ cứng phải khủng. 

Hiện nay trên Microsoft Store đã có ứng dụng iCloud phiên bản Windows rất tiện lợi để người dùng có thể download. Các bước để download iCloud for Windows như sau: 

Bước 1: Truy cập vào Microsoft Store trên máy tính Windows 10. Trên thanh tìm kiếm bạn nhập tìm kiếm iCloud. Hoặc bạn truy cập tại đây

Tìm kiếm iCloud trong Microsoft Store

Bước 2: Nhấn chọn Get. Lúc này nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Microsoft Store thì ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu để đăng nhập và tải iCloud.

Bước 3: Chờ một chút để ứng dụng iCloud cho Windows được tải về máy tính laptop. Khi đã tải thành công, bạn chọn Launch từ Microsoft Store hoặc bằng cách sử dụng shortcut từ menu Start để mở iCloud vừa tải.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước tải iCloud trên Windows, bây giờ bạn đã có thể đăng nhập icloud trên PC và sử dụng để đồng bộ và sao lưu dữ liệu. 

Tham khảo: Cách tạo ID Apple trên máy tính vô cùng đơn giản

Ngoài ra bạn có thể tải iCloud cho Windows tại đây nếu không có tài khoản Microsoft Store.  Sau khi tải xuống bạn nhấp đúp chuột vào file vừa tải để kích hoạt iCloud, chấp nhận hết các điều khoản mà ứng dụng yêu cầu rồi bấm Install. Nhấp vào Finish sau khi quy trình cài đặt iCloud đã hoàn tất. Cách này thường dùng để tải iCloud cho Win 7.

Hướng dẫn sử dụng iCloud trên Windows

Sau khi đã cài đặt được iCloud cho máy tính, bạn mở ứng dụng lên và đăng nhập tài khoản bằng Apple ID và mật khẩu. Apple sẽ gửi cho bạn một mã xác minh đến thiết bị đang đăng nhập tài khoản iCloud. Việc của bạn là nhận và nhập mã xác minh để có thể truy cập iCloud bằng máy tính Windows. 

Ngay sau khi đăng nhập, giao diện của iCloud được hiển thị trên màn hình, một số thao tác cơ bản trong iCloud: 

  • Đồng bộ dữ liệu về PC: Sau khi đăng nhập trên màn hình hiển thị các tệp dữ liệu như iCloud Drive, Photos, Bookmarks,... Bạn chọn Options để đồng bộ dữ liệu.

Đồng bộ dữ liệu iCloud

  • Truy cập nhanh iCloud từ biểu tượng trong phần My Computer. Biểu tượng này là do bạn tự tạo.

Tạo biểu tượng trong phần My Computer để truy cập nhanh

  • Quản lý dung lượng trên iCloud: Nhấn chọn Storage để xem chi tiết dung lượng đã được sử dụng và dung lượng còn trống trong iCloud.

Chọn Storage để quản lý dung lượng

Các ứng dụng của iCloud trên Windows và tính năng của nó:

  • iCloud Drive: Lưu trữ tất cả các tệp dữ liệu trên máy tính. Bạn có thể sao lưu dữ liệu, khôi phục hoặc xóa tệp dữ liệu tùy ý trên Windows. Các tệp này cũng sẽ đồng thời mất đi trên thiết bị iOS đang dùng chung tài khoản iCloud.

  • Bookmarks: Đồng bộ dấu trang trên Safari của iPhone với các trình duyệt máy tính như Internet Explorer, Chrome và Firefox.

  • Mail, Contacts, Calendars, Keynote,…: lưu trữ các thông tin về danh bạ, thư điện tử hay lịch của bạn trên thiết bị iOS. Bạn có thể dùng máy tính Windows để xem chúng.

  • Photos: Lưu trữ tất cả ảnh được chụp bằng iPhone, hoặc được lưu trữ trong thiết bị iPhone/iPad chung ID Apple.

  • Find My Phone: Định vị các thiết bị đang đăng nhập iCloud.

Các ứng dụng trên sẽ xuất hiện trực tiếp trên máy tính Windows tương tự như một ổ đĩa. Vì thế bạn có thể dễ dàng theo dõi và sử dụng.

Xem thêm: Làm thế nào để chuyển hình ảnh từ Google Photos sang iCloud?

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng iCloud trên Windows đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc cài đặt thành công iCloud trên máy tính Windows của mình và có những trải nghiệm thú vị trên ứng dụng này!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.29448 sec| 2490.578 kb