Hướng dẫn hủy quyền truy cập tài liệu trên Google Drive

26/01/2022 - Góc chia sẻ
Khi làm việc online trên Google Doc và Google Sheet, chúng ta thường chia sẻ quyền truy cập và chỉnh sửa cho những người dùng khác. Tuy nhiên khi bạn muốn hạn chế, chặn người khác can thiệp vào tài liệu thì phải làm sao? Hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn sau đây.

 Hướng dẫn hủy chia sẻ tài liệu trên Google

Hướng dẫn hủy chia sẻ tài liệu trên Google

Người chủ sở hữu có thể hủy quyền chia sẻ tài liệu trên Google của người khác bằng cách loại bỏ email trong cài đặt hoặc vô hiệu hóa link chia sẻ của tài liệu. Các cách này có thể áp dụng cho toàn bộ các công cụ văn phòng của Google.

Hủy quyền truy cập tài liệu qua Email

Bước 1: Truy cập vào tài liệu và nhấn vào nút Chia sẻ bên trên góc phải màn hình.

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Chia sẻ với mọi người và nhóm.

Mở bảng chia sẻ với mọi người và nhóm

Mở bảng chia sẻ với mọi người và nhóm

Bước 2: Tại cửa sổ Chia sẻ với mọi người và nhóm, bạn tìm dòng thông tin người dùng cần vô hiệu hóa quyền truy cập.

Bước 3: Tại đây bạn có thể thay đổi quyền hạn kiểm soát tài liệu của người dùng như sau:

  • Người xem: Chỉ được phép xem tài liệu, không được bình luận hay chỉnh sửa
  • Người nhận xét: Được phép xem và bình luận nhưng không được chỉnh sửa
  • Người chỉnh sửa: Được toàn quyền xem, bình luận và chỉnh sửa tài liệu
  • Chuyển quyền sở hữu: Cấp quyền sở hữu tài liệu cho người được chọn
  • Xóa bỏ: Email được chọn sẽ không thể truy cập vào tài liệu

Ở bước này, bạn chọn Xóa bỏ bên cạnh thông tin người dùng được chọn.

Mở cửa sổ quyền truy cập

Mở cửa sổ quyền truy cập

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn Lưu để xác nhận thay đổi. 

Lưu thay đổi

Người dùng mà bạn xóa khỏi danh sách sẽ không còn quyền truy cập tài liệu nữa. Tuy nhiên họ vẫn có thể truy cập vào nếu bạn cài đặt chia sẻ tài liệu là Bất kỳ ai có đường liên kết đều có thể chỉnh sửa, xem hoặc nhận xét.

Để đảm bảo chỉ có những người cần thiết được quyền truy cập tài liệu, bạn cần vô hiệu hóa liên kết chia sẻ của tài liệu đó.

Bước 1: Bạn cũng nhấn vào nút Chia sẻ để mở cửa sổ cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào Thay đổi trong mục Nhận đường liên kết.

Nhấn vào nút Thay đổi

Nhấn vào nút Thay đổi

Bước 3: Tại cửa sổ Nhận liên kết chuyển sang Bị hạn chế sau nhấn nút Xong.

Thay đổi quyền truy cập

Thay đổi quyền truy cập

Kể từ bây giờ, chỉ những người dùng được thêm email mới có quyền truy cập vào tài liệu.

Trên đây là bài hướng dẫn hủy chia sẻ tài liệu của Google, nếu thấy hữu ích hay để lại bình luận dưới phần comments. Bạn biết thêm mẹo hữu ích nào với Google Drive? Chia sẻ cho Sửa Chữa Laptop 24h .com trong bình luận bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.29332 sec| 2506.094 kb