Hướng dẫn khắc phục các lỗi về chuột máy tính đơn giản

20/03/2020 - Góc chia sẻ
Các lỗi về chuột trên máy tính là những lỗi cơ bản mà người dùng thường gặp phải. Lỗi này gây cho chúng ta cảm giác khó chịu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của người dùng. Trong vài viết ngày hôm nay SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khắc phục lỗi trên chuột đơn giản nhất.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC CÁC LỖI VỀ CHUỘT TRÊN MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

 
Chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải những lỗi về chuột như chuột bị mất kết nối, máy tính không nhận chuột hay chuột di chuyển bị loạn … Đây là những lỗi cơ bản mà người dùng thường gặp. Những lỗi này gây phiền toái, làm người dùng hết sức khó chịu ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục những lỗi về chuột trên máy tính?
Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “Khắc phục các lỗi về chuột máy tính đơn giản”. 
Khắc phục các lỗi về chuột máy tính đơn giản

I. Máy tính không nhận chuột

Cách 1: Để khắc phục lỗi này bạn hãy kiểm tra lại kết nối dây cắm chuột hoặc adapter của chuột không dây. Bạn hãy cắm lại dây kết nối hoặc adapter qua cổng kết nối USB khác rồi khởi động lại máy tính.
Bạn hãy cắm adapter hoặc dây kết nối của chuột qua cổng USB khác
Cách 2: Cập nhật driver cho chuột, để cập nhật driver nhanh bạn click chuột phải vào nút start chọn Device Manager.
Chọn device manager
Tab device manager hiện ra bạn click chuột phải vào Mice and other pointing devices. Bạn click chuột phải vào tên chuột và nhấn update driver và chọn Search automatically for updated driver software hoặc Browse my computer for driver software để cập nhật driver.

II. Chuột thao tác chậm

Để xử lý vấn đề này bạn hãy mở device manager và di chuyển đến human interface devices và click vào phần mở rộng và chọn dòng “HID compliant consumer control device” click chuột phải chọn update driver. Bạn có thể tải về gói sửa lỗi bằng link sau: Sửa lỗi chuột thao tác chậm.
Click chọn HID compliant consumer control device
Trở lại mục Update driver click vào tùy chọn "Browse my computer for driver software" và click vào dòng "Let me pick from a list of device drivers on my computer". Cuối cùng bạn click Have Disk và tìm đến tập tin sửa lỗi đã tải để cài đặt.

III. Không sử dụng được Touchpad laptop

Để khắc phục sự cố này bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây:
Cách 1: Mở menu Settings click chọn vào Devices điều hướng đến mục Mouse chọn Additional mouse options. Tiếp theo tab thiết lập chuột xuất hiện bạn click vào tab ClickPad chọn Settings rồi chọn vào Advanced Tab và kéo thanh trượt Filter Activation Time trở lại "0 Seconds". Nhấn OK để lưu lại.
Chỉnh về 0 seconds
Cách 2: Tại Additional mouse options bạn click vào tab Pointer Options rồi hủy chọn ở mục Enhance pointer precision click OK để lưu lại.
Chỉnh tốc độ chuột
Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn “Khắc phục các lỗi về chuột máy tính đơn giản”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa laptop 24h .com nhé!

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23533 sec| 2457.578 kb