Hướng dẫn thay pin laptop tại nhà nhanh chóng đơn giản

15/11/2019 - Góc chia sẻ
 
HƯỚNG DẪN THAY PIN LAPTOP TẠI NHÀ NHANH CHÓNG ĐƠN GIẢN
 
1. Khi nào thay pin laptop là hợp lý
Khi nào thì nên thay pin là câu hỏi của rất nhiều người khi sử dụng laptop. Pin laptop có các dấu hiệu sau bạn nên thay pin:
- Cảnh báo từ Windows
khi bạn thấy một chữ X màu đỏ xuất hiện trên biểu tượng pin tiêu chuẩn trong khay hệ thống của bạn và khi bạn nhấp vào, Windows sẽ khuyến cáo “Consider replacing your battery” là đề nghị bạn xem xét thay thế pin laptop mới kèm theo cảnh báo “There is a problem with your battery, so your computer might shut down suddenly” – rằng máy tính của bạn có thể tắt đột ngột vì có vấn đề về pin.
 
 
- Pin có dấu hiệu bị chai
Pin laptop có dấu hiệu chai pin sẽ có một số biểu hiện dễ nhận biết như: máy cắm sạc nhưng không nhận pin hoặc lúc được lúc không, pin đang sạc nhưng khi rút ra thì laptop mất nguồn, laptop sạc mãi pin không đầy/rất nhanh đầy hoặc máy báo pin ảo. Ngoài ra, khi mở viên pin để kiểm tra thì bạn thấy pin bị méo mó, biến dạng hoặc có mùi hóa chất do rỉ từ bên trong viên pin,…
 
2. Kiểm tra độ chai pin trên laptop của bạn
Bước 1: Chọn Start, nhập vào dòng Search lệnh “cmd”. Sau đó bạn click chuột phải vào cmd > chọn Run as administrator.
Bước 2: Bảng Command Prompt hiện lên, bạn nhập powercfg –energy > Enter và chờ khoảng 60 giây để hệ điều hành kiểm tra pin. Tiếp theo đó, Windows sẽ trả về các thông tin và báo lỗi.
Bước 3: Sau đó, bạn copy dòng lệnh: “C:\Windows\system32\energy-report.html” “%userprofile%/Desktop” và gắn vào bảng, tiếp theo nhấn enter để sao chép file energy-report.html ra màn hình laptop
Bước 4: Bạn tiến hành ra ngoài màn hình mở file vừa lưu, tìm đến và click vào phần Battery: Battery Information. Để xác định độ chai pin của laptop HP ProBook, bạn quan sát kĩ hai thông số: Design Capacity và Last Full Charge
Ví dụ:
Design Capacity (DC – Dung lượng thiết kế của pin): 41927
Last Full Charge (LFC – Dung lượng lần sạc đầy cuối cùng): 30411
Công thức tính độ chai pin của laptop là: 100 – (DC/LFC)*100 = 100 – (30411/41927)*100 = 27,467% (con số này là khá cao)
 

(Kiểm tra độ chai pin của laptop)
 
3. Tự thay pin rời tại nhà
Bước 1: Tắt nguồn máy.
Bước 2:
- Nếu viên pin của bạn nằm ở phần đáy máy, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lấy pin cũ ra và lắp pin mới vào, tương tự như thay pin remote TV. Đến đây là quá trình thay pin rời của bạn đã hoàn tất.
- Nếu pin của bạn nằm phía trong thân máy, lúc này bạn cần dùng tuốc nơ vít phù hợp để vặn tháo tất cả các ốc vít cố định dưới đáy máy để có thể tháo vỏ máy ra. Khi đó bạn sẽ thấy một thanh dài, hoặc đối chiếu với hình ảnh cấu tạo máy trong catalog để có thể xác định được vị trí viên pin cần thay thế.
Bước 3: Bạn cần phải tháo các ốc vít có chức năng cố định pin vào khung máy. Sau đó bạn nhấc viên pin cũ ra ngoài và thay vào một viên pin mới.
Bước 4: Khi hoàn tất các bước trên, bạn đóng laptop lại và lắp các ốc vít về vị trí cũ, mở nguồn máy và kiểm tra.
 

(Tự thay pin rời tại nhà)

5. Tự thay pin laptop tại nhà cần lưu ý điều gì?
– Chọn lựa pin chính hãng: Khi tự thay pin, bạn cần lưu ý sử dụng pin chính hãng để chất lượng và tuổi thọ viên pin mới được đảm bảo. Đặc điểm của pin chính hãng là có vạch mã, logo, tem bảo hành, các thông số được in rõ ràng, sắc nét. Bên cạnh đó, bạn nên thay đúng model của máy để đồng bộ hóa toàn bộ giữa pin và laptop.
– Thay thế pin tương thích với máy: Sử dụng pin đúng cường độ điện áp, thông số tương thích với laptop thì pin mới có thể hoạt động với laptop của bạn. Bạn nên xem qua các thông số trên viên pin cũ để tránh mua nhầm loại pin.
Tự thay pin tại nhà không quá phức tạp phải không nào? Tuy nhiên, để đảm bảo thao tác đúng, không gây ảnh hưởng đến các linh kiện khác, tốt nhất bạn nên mang laptop đến những trung tâm uy tín để tiến hành thay pin.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn thay pin laptop tại nhà nhanh chóng đơn giản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14880 sec| 2332.023 kb