Làm thế nào để mở rộng bộ nhớ cho Macbook

03/02/2019 - Góc chia sẻ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ RỘNG BỘ NHỚ CHO MACBOOK

So với laptop thì các dòng Macbook hiện nay có bộ nhớ khiên tốn hơn hẳn (trong khi laptop có bộ nhớ có thể lên tới 1TB thì Macbook tối đa chỉ 512GB). Do đó người dùng Macbook hay gặp phải tình trạng hết dung lượng bộ nhớ. Vậy làm thế nào để mở rộng bộ nhớ cho Macbook? Các bạn có thể tham khảo các cách được trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com tổng hợp và giới thiệu trong bài viết dưới đây để mở rộng thêm bộ nhớ cho máy của mình nhé!

 
Làm thế nào để mở rộng bộ nhớ cho Macbook 

1. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Trong máy Mac của bạn có nhiều ứng dụng thừa mà bạn không cần đến nữa và chúng vô hình chung chiếm một phần bộ nhớ của Macbook? Vậy thì hãy xóa những ứng dụng không cần thiết đó đi để giúp máy “sạch gọn” hơn. Bạn hãy vào Finder, chọn Applications để hiển thị tất cả các ứng dụng hiện cho trong Macbook. Bạn hãy chọn và xóa ứng dụng không hoặc ít dùng đi nhé.

 
Xóa các ứng dụng không cần thiết để mở rộng bộ nhớ cho Macbook

Xóa các ứng dụng không cần thiết để mở rộng bộ nhớ cho Macbook

2. Giải phóng bộ nhớ trong Thùng rác (Trash)

Việc chúng ta xóa một file trên Macbook không loại đỏ file đó hoàn toàn mà thực chất chúng sẽ được chuyển vào thư mục Thùng rác (Trash) và lâu ngày sẽ chiếm một phần không nhỏ trong dung lượng bộ nhớ máy Mac. Do đó, nếu muốn mở rộng bộ nhớ cho Macbook chúng ta cần xóa hết những file trong Thùng rác. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chuột phải vào biểu tượng Thùng rác trên thanh Dock rồi bấm chọn Secure Empty Trash.

 
 Chuột phải vào biểu tượng Thùng rác rồi chọn Secure Empty Trash

Chuột phải vào biểu tượng Thùng rác rồi chọn Secure Empty Trash

3. Sử dụng các trình lưu trữ đám mây

Ngoài sử dụng bộ nhớ máy Mac, những người dùng máy tính còn có thể tận dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu. Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng cả Google Drive (15GB miễn phí) hay OneDrive (5GB miễn phí). Chỉ với những bước đăng ký tài khoản cá nhân đơn giản, chúng ta đã có thể chép bớt file lên đó nhằm giải phóng bộ nhớ cho Mac.

 
Sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu

Sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu

Nếu chừng ấy GB miễn phí của các trình lưu trữ đám mây là chưa đủ so với nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn thì đừng ngại chi trả thêm khoảng 45.000 đồng mỗi tháng để nâng cấp tài khoản có khả năng lưu trữ lên tới 100GB (với Google Drive).

Các trình lưu trữ đám mây không chiếm dung lượng máy nhưng chúng lại yêu cầu có mạng để upload cũng như truy cập file. Điều này sẽ hơi bất tiện nếu như chúng ta cần đem Macbook đến những nơi không cung cấp mạng.

4. Sử dụng bộ nhớ ngoài

Ngoài những phương án nêu ở trên, bạn còn có thể mở rộng bộ nhớ cho Macbook bằng cách sử dụng bộ nhớ ngoài như ổ cứng di động, thẻ nhớ gắn ngoài hay SSD gắn ngoài. Thẻ nhớ gắn ngoài đơn giản, gọn gàng, giá thành phù hợp và tương ứng với từng nấc dung lượng lưu trữ. Ổ cứng di động có dung lượng lưu trữ nhiều, giá cả hợp lý nhưng lại có tốc độ truy xuất dữ liệu chậm hơn nhiều so với SSD. Còn SSD thì tốc độ truy xuất cực nhanh, tuy nhiên giá một chiếc SSD lại khá cao so với những công cụ khác. Do đó, người dùng hãy xem xét các vấn đề về nhu cầu và giá cả để lựa chọn cho mình một công cụ bộ nhớ ngoài phù hợp nhất.

 
Sử dụng bộ nhớ ngoài để tăng dung lượng lưu trữ cho Macbook

Sử dụng bộ nhớ ngoài để tăng dung lượng lưu trữ cho Macbook

Trên đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để mở rộng bộ nhớ cho chiếc Macbook của mình. Nếu không có quá nhiều nhu cầu lưu trữ thì bạn có thể chỉ áp dụng những cách miễn phí thôi cũng được rồi. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và lưu trữ dữ liệu thoải mái với chiếc Macbook của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo sử dụng Macbook hiệu quả

Phương pháp tăng tốc Macbook hiệu quả

5 vấn đề phổ biến với Macbook và cách khắc phục

Tổng hợp các thủ thuật hay và hữu ích trên MacOS


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Làm thế nào để mở rộng bộ nhớ cho Macbook

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14121 sec| 2351.867 kb