Mách bạn 3 cách nối Laptop với Tivi đơn giản nhanh chóng

08/04/2021 - Góc chia sẻ
Công nghệ số lên ngôi với vô vàn những tiện ích khác nhau, xuất phát từ những điều này bởi nhu cầu con người ngày một tăng cao. Việc mọi người có nhu cầu kết nối Laptop với Tivi cũng trở nên vô cùng phổ biến. Bởi những tiện ích và màn hình Tivi to hơn Laptop rất nhiều.

Nhiều nhà sản xuất Smart Tivi ngày nay tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như kết nối với laptop để hỗ trợ công việc và giải trí tối đa cho người dùng. Có rất nhiều cách giúp kết nối Laptop với Tivi, bạn đã biết chưa? 

Các cách kết nối Laptop với Tivi  nhanh chóng

Đặc biệt thông qua mạng internet không dây - qua wifi việc kết nối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu 3 cách kết nối Laptop với Tivi đó là gì nhé!

1. Cách kết nối Laptop với Tivi qua HDMI

HDMI (High Definition Multimedia Interface) cho phép kết nối giữa các thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Đây là chuẩn kết nối truyền tải được cả nội dung hình ảnh và âm thanh.

Để kết nối Laptop với Tivi qua HDMI bạn cần chuẩn bị một số thứ:

- Laptop cần được tích hợp HDMI

- Tivi có cổng HDMI, chuẩn bị dây cáp HDMI đạt chuẩn, hoặc có thể thay thế bằng cáp chuyển VGA.

Kết nối qua cổng HDMI

Cách thực hiện thao tác:

Bước 1: Nối đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop

Bước 2: Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

Bước 3: Bấm vào nút nguồn tivi, chọn vào dòng lệnh HDMI

Bấm vào nút nguồn tivi, chọn vào dòng lệnh HDMI

Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + P, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối

Nhấn tổ hợp phím Windows + P để kết nối laptop với TV

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể xem mọi nội dung từ màn hình laptop trên tivi một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách kết nối 2 màn hình máy tính giúp tăng năng suất làm việc

2. Kết nối không dây Laptop với Tivi qua Wifi Direct

Đối với Wifi Direct, sẽ có sự khác nhau giữa các dòng Tivi.

Tivi Samsung:

Bước 1: Đầu tiên, trên remote Tivi bạn chọn Menu > Mạng Cài đặt chuyên môn > Wi-Fi trực tiếp. Sau đó kiểm tra xem laptop của bạn có sử dụng card Wifi Intel không? Sau đó, bạn nhấp chuột vào biểu tượng This Computer (My Computer) > Manage > Device Manager > Network Adapter. Nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card Wifi của Intel.

Bước 2: Tiếp theo, bật tính năng WiFi Direct trên laptop lên bằng cách vào mục Settings > System > Display > Multiple displays, click vào liên kết Connect to a wireless display và tiến hành dò tìm, chọn tivi muốn kết nối > tivi hiển thị thông báo, chọn kết nối thành công không cần mật khẩu.

Kết nối không dây tiện lợi giữa laptop và tivi qua Wifi Direct

Đối với dòng Tivi LG:

Bước 1: Trên Remote bạn chọn Menu > Cài đặt > Mạng > Wi-Fi Direct.

Bước 2: Trên laptop, bạn bật Wi-Fi Direct , vào mục Settings > System > Display > Multiple displays, click vào liên kết Connect to a wireless display và tiến hành dò tìm tivi và kết nối với tivi LG sẽ hiện mật khẩu kết nối.

Dòng Tivi Sony:

Bước 1: Trên điều khiển tivi, bạn chọn nút Home > Cài đặt > Cài đặt hệ thống > Mạng > Wi-Fi Direct > Bật.

Bước 2: Bạn truy cập vào mục Cài đặt Wi-Fi Direct, sau đó bấm chọn nút OPTIONS trên remote > chọn Tài liệu hướng dẫn > Các phương pháp khác.

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục SSID, mục này chính là tên Wifi, còn mục WPA là mật khẩu Wi-Fi Direct của Internet tivi Sony.

Bước 3: Trên laptop bạn bật Wi-Fi Direct , vào mục Settings > System > Display > Multiple displays, click vào liên kết Connect to a wireless display, tiến hành dò tìm đúng tên Wifi của Tivi bạn(SSID) mà nhập mật khẩu WPA để kết nối.

+ Đối với Android tivi Sony:

Sử dụng Android tivi Sony, bạn thao tác lần lượt như sau: Chọn nút Home trên remote > Cài đặt > Mạng > Wi-Fi Direct > Cài đặt Wi-Fi Direct > Hiện mật khẩu/Mạng (SSID).

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với MacBook và Laptop

3. Cách chiếu màn hình Laptop lên Tivi bằng WiFi Display/Wireless Display/Screen Share

Bước 1: Kiểm tra laptop có Card Wifi Intel hay không? Đảm bảo máy tính có sử dụng card WiFi Intel không, bạn nhấp chuột vào biểu tượng My Computer > Manage > Device Manager > Network Adapter. Nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là Laptop của bạn dùng Card WiFi của Intel.

Bước 2: Kiểm tra và kích hoạt chế độ Wifi Display trên Smart Tivi

Trên tivi chúng ta sẽ bật tính năng WiFi Display. Tùy vào từng dòng tivi thông minh mà tính năng này có nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như Widi, WiFi Direct, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share.

Bạn có thể tìm chúng ở giao diện ở trang chủ tivi hoặc tìm kiếm ở phần cài đặt của tivi, kèm theo đó là mật khẩu.

Laptop lên Tivi bằng WiFi Display/Wireless Display/Screen Share

Bước 3: Tiếp đến chúng ta sẽ tiến hành mở tính năng WiFi Display trên máy tính. Ngay lập tức máy tính sẽ quét tìm Tivi có thể kết nối, bạn chọn vào Tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.

Trên đây là 3 cách kết nối Laptop với Tivi mà Sửa chữa Laptop 24h .com gợi ý cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tự kết nối Laptop của mình với Tivi. Trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.30878 sec| 2491.039 kb