Mách bạn 4 cách kết nối máy tính với máy chiếu đơn giản, nhanh chóng

11/04/2021 - Góc chia sẻ
Việc kết nối giữa máy tính với máy chiếu hiện nay không còn quá xa lạ với mọi người. Đặc biệt là những người làm dân văn phòng, các thầy cô giáo, hay các bạn sinh viên,... Kết nối máy tính với máy chiếu để thực hiện các việc trình chiếu cho hội thảo, hội nghị hoặc để giảng dạy là rất cần thiết.

Trong các buổi thuyết trình, hội họp việc kết nối máy tính với máy chiếu để trình chiếu dữ liệu là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết nối máy tính với máy chiếu nhanh chóng. Việc loay hoay tìm cách kết nối sẽ rất mất thời gian và làm công việc bị gián đoạn.

4 cách kết nối máy tính với máy chiếu

Ở bài viết dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách kết nối máy tính với máy chiếu đơn giản và nhanh chóng. Mời bạn theo dõi để tìm ra cho mình cách kết nối phù hợp nhất nhé!

1. Cách kết nối laptop với máy chiếu qua phím tắt

Để kết nối máy chiếu với máy tính hoặc laptop, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp 2 phím Fn + phím biểu tượng màn hình chiếu. Với mỗi dòng máy tính khác nhau lại có phím biểu tượng khác nhau, ví dụ như:

- ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5

- SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7

- PANASONIC, NEC: Fn + F3

- ASUS, DELL, EPSON: Fn + F8

- FUJITSU: Fn + F10

- HP, COMPAQ: Fn + F4

Cách kết nối máy tính với máy chiếu qua phím tắt

Sau khi hoàn thành việc kết nối, nếu máy chiếu không nhận máy tính, trên màn hình máy chiếu vẫn hiển thị màu đen mà chưa có hình ảnh, ta có thể tiếp tục ấn tổ hợp 2 phím này thêm một vài lần nữa cho tới khi kết nối thành công.

Xem thêm: Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS là gì?

2. Kết nối máy tính với màn chiếu qua Desktop máy tính

Để thực hiện kết nối máy tính với máy chiếu qua Desktop máy tính ta lựa chọn làm theo 1 trong 2 cách.

Cách 1: Chuột phải → Graphics option → Output to → Intel(R) dual display clone → Notebook + monitor

Cách 2: Chuột phải → Graphics Properties → Muliple Display → chọn Intel (R) Dual Display Clone → OK.

Đối với những dòng máy tính không có Graphics Option và Graphics Properties ở ngoài desktop thì làm như sau:

Cách 1: Desktop → chuột phải → Properties → Settings → Advances → chọn thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile → Graphichs propertis → Trong mục Muliple Display chọn Intel (R) Dual Display Clone → ok.

Cách 2: Chuột phải → chọn dòng cuối Properties → Settings → chuột phải vào hình monitor 2 → tích chọn Attached → ok.

Xem thêm: 4 cách hàng đầu khắc phục tình trạng giật, đứng hình khi xem video trên Facebook

3. Cách kết nối máy tính với máy chiếu khi sử dụng Win 7

Để kết nối, bạn áp dụng 1 trong 4 cách dưới đây:

Cách 1: Ấn tổ hợp phím (cửa sổ + P) chọn Duplicate.

Cách 2: Chuột phải tại màn hình desktop, sau đó chọn Graphics Options. Lúc này ấn Output to, chọn Clone Displays rồi ra Monitor + Built-in Display.

Cách 3: Từ Desktop chọn chuột phải, vào Personalize chọn Display rồi ra Connect to a projector, cuối cùng sẽ ra Duplicate.

Cách 4: Start ấn chọn All Programs, chọn Accessories tìm Windows Mobility Center. Lúc này chọn thẻ External Display của Mobility Center click vào nút Connect Display và chọn Duplicate.

Kết nối máy chiếu với laptop Win 7

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách trên để kết nối máy tính với máy chiếu khi bạn sử dụng hệ điều hành Win 7. Cách 1 là sử dụng phím tắt cho những người muốn tối giản thao tác và để tiết kiệm thời gian. Với các cách còn lại, bạn vẫn nên sử dụng theo các thao tác để tránh những sai sót không đáng có và dễ xử lý khi làm từng bước.

4. Đối với các dòng máy có Card rời ATI và Geforce

Hướng dẫn kết nối máy tính với máy chiếu đối với các dòng máy có Card rời ATI và GeForce.

Đối với các dòng máy có Card rời thì mọi người cần lưu ý:

Với Card ATI thì từ ngoài màn hình desktop bạn nhấn chuột phải chọn Catalyst(TM) Control Center.  Trong thẻ Graphics settings chọn Display manager rồi chọn Displays properties sau đó ấn chuột phải vào hình màn hình mờ, sau đó ấn Clone main with monitor.

Đối với thẻ Card GeForce: 

Trên màn hình Desktop bạn chọn chuột phải rồi ấn nvidia control panel. Trong mục Display chọn Setup multiple displays, ấn chọn chuột phải vào màn hình 2 chọn dòng Duplicate.

Với 4 cách kết nối máy chiếu với máy tính trên đều giúp cho người dùng có thể kết nối được thiết bị máy chiếu nhanh chóng để sử dụng thuận tiện nhất. Tùy từng thiết bị laptop khác nhau và sử dụng hệ điều hành Window mấy mà bạn nên cân nhắc chọn cách kết nối phù hợp nhất.

Kết nối máy tính với máy chiếu hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt Driver cho Laptop

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách kết nối máy tính với máy chiếu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách để thực hiện kết nối máy tính với máy chiếu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.34318 sec| 2506.602 kb