So sánh Windows 11 và Windows 10 - Cải tiến về giao diện và tính năng

15/12/2021 - Góc chia sẻ
Nếu bạn đang tự hỏi Windows 11 có điểm gì khác so với Windows 10, nó có thật sự đáng kể nâng cấp ngay tại thời điểm này hay không? Dưới đây sẽ những điểm thay đổi nổi bật của Windows 11 mà có thể bạn sẽ cần biết.

 Khác biệt giữa Windows 11 và Windows 10

Khác biệt giữa Windows 11 và Windows 10

Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật Windows 10 vào năm 2025 nên bạn không cần vội vàng nâng cấp Windows 11. Tuy nhiên nếu bạn đã sẵn sàng và máy tính đáp ứng đủ các yêu cầu phần cứng thì hãy cùng tìm hiểu Microsoft đã thực hiện những thay đổi gì trước khi bắt tay vào cài đặt Windows 11.

So sánh về giao diện

Windows 11 mang đến cho người dùng một một thiết kế giao diện mới, mang phong cách hiện đại hơn. Các thành phần của hệ điều hành từ góc cửa sổ, biểu tượng ứng dụng,... được bo tròn gọn gàng có nhiều điểm tương đồng với Mac OS.

Thiết kế bo góc trên Windows 11

Thiết kế bo góc trên Windows 11

Menu Start và các biểu tượng ứng dụng ghim trên Taskbar cũng được Microsoft di chuyển ra giữa thay vì bên trái như Windows 10. Nhưng nếu cảm thấy không quen, bạn hoàn toàn có thể vào Cài đặt để khôi phục lại về như cũ.

Chạy ứng dụng Android không cần phần mềm giả lập

Đây cũng là tính năng mà Microsoft đã nhiều lần nhấn mạnh với người dùng trong các chiến dịch quảng cáo trước đây. Đáng thì thì ở thời điểm hiện tại thì tính năng này vẫn đang ở trong giai đoạn hoàn thiện. Người dùng chỉ có thể sử dụng nếu tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insider.

Cài đặt Amazon Appstore qua Microsoft Store

Cài đặt Amazon Appstore qua Microsoft Store

Ở những bản Windows 11 được hỗ trợ, bạn có thể cài đặt ứng dụng Android thông qua cửa hàng Amazon Appstore.

Hỗ trợ màn hình ảo tốt hơn

Tính năng màn hình ảo trên Windows 11 được cải thiện nhiều hơn. Trước đây ở Windows 10, giao diện sẽ hơi khó để mở màn hình ảo, nhưng bây giờ nó đã nằm ngay trên thanh Taskbar. 

Hỗ trợ màn hình ảo

Hỗ trợ màn hình ảo

Thiết kế của Widget

Widget không quá xa lạ với người dùng Windows khi nó đã xuất hiện từ phiên bản Windows Visa đến bản cập nhật Windows 10 gần đây nhất. Giờ đây, ở phiên bản Windows 11 người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tùy chỉnh các thành phần Widget theo ý thích của mình.

Widget trên Windows 11

Widget trên Windows 11

So với Windows 10, chúng ta có thể thấy thay đổi nhiều nhất trên Windows 11 là về giao diện. Có nhiều tính năng mới được Microsoft bổ sung và tối ưu hóa các trải nghiệm chơi game nhưng hầu hết đều đang trong quá trình thử nghiệm.

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, Windows 11 sẽ là dành cho bạn. Trong trường hợp bạn mong muốn phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí tốt hơn thì bạn nên chờ đợi thêm một thời gian nữa để cài đặt phiên bản Windows 11 hoàn thiện, được tối ưu hơn.

Bạn quyết định cài Windows 11 trên máy tính của mình hay tiếp tục sử dụng hệ điều hành? Lý do của bạn là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Sửa chữa Laptop 24h .com để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.30670 sec| 2485.555 kb