Vì sao laptop bị mất tiếng?

13/07/2018 - Góc chia sẻ
Laptop bị mất tiếng là do đâu? Lỗi laptop bỗng nhiên không phát được âm thanh là do phần cứng hay phần mềm? Sửa laptop bị mất âm thanh như thế nào? Sửa loa laptop giá bao nhiêu?

VÌ SAO LAPTOP BỊ MẤT TIẾNG?

 

Laptop bị mất tiếng là do đâu? Lỗi laptop bỗng nhiên không phát được âm thanh là do phần cứng hay phần mềm? Sửa laptop bị mất âm thanh như thế nào? Sửa loa laptop giá bao nhiêu? Bạn hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng trong bài sau đây.

laptop bị mất tiếng
 Dịch vụ sửa loa laptop bị mất tiếng lấy ngay tại Sửa chữa Laptop 24h .com

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop bị mất tiếng

Lỗi laptop bị mất tiếng có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là xuất phát từ phần cứng hoặc lỗi phần mềm, mức độ nghiêm trọng khác nhau do đó cách khắc phục cũng không giống nhau.

laptop bị mất tiếng
Laptop bị mất tiếng do nguyên nhân phần cứng hoặc phần mềm

Nguyên nhân lỗi loa laptop mất tiếng do lỗi phần mềm

- Khởi động lại máy tính: Có thể trong quá trình khởi động, những xung đột phần mềm laptop có thể gây ra một số vấn đề như mất âm thanh laptop. Vì vậy, khi thấy laptop bị mất tiếng, bạn hãy khởi động lại máy.

- Kiểm tra chế độ âm lượng: Bạn hãy kiểm tra biểu tượng âm thanh có bị đánh dấu chéo đỏ hay không bởi có thể loa đã bị tắt mà bạn không hay biết. Bạn cũng có thể chọn Volume Mixer để đảm bảo không có mục nào bị tắt hay bị chỉnh quá thấp khiến laptop không có âm thanh.

- Kiểm tra driver: Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng loa ở màn hình thì có thể driver âm thanh không tương thích với máy. Lúc này bạn hãy gỡ bỏ driver cũ và cài đặt lại driver âm thanh bằng cách:

 + Bước 1: Nhấp chuột phải vào Computer >> Manage >> Device Manager >> Sound, video and game controllers >> Audio Controller và nhấn delete trên để xóa driver âm thanh.

  + Bước 2: Khởi động lại laptop.

 + Bước 3: Nếu Windows không tự nhận driver âm thanh, bạn hãy Update driver bằng cách: Nhấp chuột phải vào Computer >> Manager >> cửa sổ Computer Management xuất hiện, chọn Device Manager >> nhấp đúp chuột trái vào Sound, video and game controller >> nhấp chuột phải vào High definition Audio device >> Update driver software >>  Browse my computer driver software >> Let me pick from list of device >> have disk >> browse >> Tìm đường dẫn Driver card sound r209 trong tệp vista >> HAD >> Cửa sổ mới hiện ra, chọn cái có dấu xanh phía trước. Hoặc bạn cũng có thể lên trang chủ của nhà sản xuất đề tải về drive âm thanh tương thích cho máy.


Sửa lỗi jack cắm tai nghe bị hư trên laptop nhanh chóng

--> Tham khảo thêm: Cách khắc phục loa laptop bị mất tiếng

Nguyên nhân mất tiếng loa laptop do lỗi phần cứng

- Kiểm tra thiết bị âm thanh (loa, tai nghe): Nếu nguyên nhân lỗi laptop bị mất tiếng không phải do phần mềm, bạn hãy thử kiểm tra loa và tai nghe của máy bởi có thể những bộ phận này đã bị lỗi khiến laptop không thể phát ra âm thanh được.

- Các lỗi phần cứng khác: đứt dây loa trong; lỗi card sound; lỗi jack cắm loa ngoài, tai nghe; lỗi chip điều khiển ngoại vi trên mainboard hoặc do cháy loa, loa bị bụi bẩn bám vào gây rè tiếng, mất tiếng, hư loa… Với những lỗi phần cứng laptop này thì bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được các kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn sửa chữa kịp thời để tránh những trường hợp đáng tiếc khi tự sửa tại nhà.
Lỗi loa laptop do phần cứng

Làm thế nào để tránh lỗi laptop bị mất âm thanh

Để tránh các lỗi về âm thanh của laptop, bạn nên lưu ý một số việc trong quá trình sử dụng máy, đó là:

- Thường xuyên vệ sinh laptop định kỳ để tránh bụi bẩn hoặc dị vật mắc vào loa laptop, gây hư hỏng, rè tiếng.

- Không nên mở loa laptop hết cỡ thường xuyên.

- Chú ý không làm va chạm laptop dẫn tới ảnh hưởng các thiết bị linh kiện bên trong như loa trong, card âm thanh laptop, chip điều khiển trên main.

- Thường xuyên cập nhật drive âm thanh tương thích cho máy tính.

Sửa lỗi laptop bị mất âm thanh nhanh chóng, khắc phục sửa chữa loa laptop lấy ngay tại Sửa chữa Laptop 24h .com

Nếu laptop của bạn đang bị mất tiếng, bạn xác định được không phải là do nguyên nhân phần mềm mà là ở các vấn đề phần cứng laptop và không biết làm cách nào để xử lý thì bạn hãy nhanh chóng đem laptop tới trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng máy móc công nghệ hiện đại, trung tâm luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu sửa lỗi âm thanh laptop như:

- Sửa lỗi loa laptop bị mất tiếng

- Sửa lỗi loa laptop bị rè tiếng, nhỏ tiếng

- Sửa lỗi chip điều khiển ngoại vi trên mainboard

- Sửa loa laptop bị hỏng

- Thay loa laptop lấy liền

- Sửa card sound laptop, thay card sound laptop lấy ngay

- Sửa jack cắm tai nghe- Sửa loa trong laptop

Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com nhận sửa loa laptop lấy ngay, thay loa laptop các hãng Asus, Dell, Hp, Lenovo, Samsung, Sony VaiO, Macbook, Toshiba, Acer; laptop Gaming IBM, các dòng laptop hiếm trên thị trường Việt Nam… trên toàn quốc như TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang…

>>> Tham khảo giá sửa loa laptop

>>> Tham khảo giá thay loa laptop

HP Compad CQ40 nhận IC âm thanh nhưng không xuất âm thanh ra

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi laptop bị mất tiếng và các biện pháp phòng tránh, khắc phục lỗi này. Trong trường hợp nguyên nhân gây ra mất tiếng loa laptop do các phần cứng đã bị hư hỏng hoặc máy bị nhiễm virus, laptop của bạn sẽ cần phải kiểm tra và khắc phục bởi người có chuyên môn. Nếu bạn thấy laptop của bạn đang bị mất tiếng và cần được sửa chữa, khắc phục nhanh chóng thì bạn hãy đem máy tới ngay trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. Trung tâm rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23614 sec| 2501.945 kb