Mách bạn cách sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính vô cùng dễ dàng

20/04/2021 - Ứng dụng
Zalo là công cụ hỗ trợ con người trong việc giao tiếp, làm việc và học tập vô cùng tiện lợi. Chính vì thế các dữ liệu được chia sẻ trên zalo cũng vô cùng quan trọng. Các dữ liệu như: tin nhắn, hình ảnh, video, tệp tài liệu,... đều cần được sao lưu lại và khôi phục khi cần thiết.

Chắc hẳn mạng xã hội Zalo không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt nó rất tiện dụng và dễ sử dụng. Zalo có thể sử dụng được trên cả máy tính và điện thoại thông minh. Tất nhiên việc sử dụng Zalo để liên hệ bạn bè, công việc và gửi các file ảnh, tệp tin đính kèm là việc làm rất quen thuộc và cần thiết. Vậy bạn đã bao giờ từng nghĩ tới việc sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính của bạn chưa ? Đây là việc vô cùng quan trọng bởi thì việc tạo file Backup cho tài khoản là rất cần thiết, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn.

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính vô cùng dễ dàng

Để tránh tình trạng đáng tiếc khi bị trôi tin nhắn hoặc mất tin nhắn vì một lý do nào đó thì trong bài viết này Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính rất đơn giản và nhanh chóng. Mời bạn tham khảo để có phương án phòng trường hợp xấu có thể xảy ra đối với các dữ liệu tin nhắn Zalo của mình nhé!

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Zalo trên máy tính laptop rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở thanh menu bên trái màn hình. Sau đó nhấn vào Lưu trữ, bạn chọn Xuất dữ liệu.

Chọn Xuất dữ liệu của Zalo

Bước 2: Lúc này hiển thị giao diện thiết lập sao lưu. Trước hết bạn chọn loại dữ liệu muốn sao lưu. Khi đã chọn xong thì nhấn Xuất dữ liệu để tiến hành.

Chọn dữ liệu muốn sao lưu và nhấn Xuất dữ liệu

Kiểm tra thư mục ban đầu bạn chọn để lưu dữ liệu, bạn sẽ thấy 1 file zip, đây là file lưu lại các dữ liệu trên zalo của bạn.

File zip sao lưu dữ liệu zalo

Bạn có thể lưu file ngay trên máy tính của mình hoặc lưu trữ trên driver để an toàn hơn. 

Xem thêm: Cách khóa tin nhắn Zalo không lo bị xem trộm cuộc trò chuyện

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu zalo trên máy tính

Bước 1: Khi bạn muốn lấy lại toàn bộ dữ liệu Zalo trong trường hợp đăng nhập zalo ở một thiết bị khác, đầu tiên bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa, chọn Lưu trữ sau đó chọn Nhập dữ liệu.

Chọn nhập dữ liệu trên zalo

Bước 2: Giao diện nhập dữ liệu hiện ra, bạn nhấn Chọn tập tin rồi chọn file zip sao lưu dữ liệu Zalo. Tiếp tục nhấn Nhập dữ liệu để thực hiện khôi phục dữ liệu zalo.

Chọn tệp dữ liệu zalo đã được sao lưu trước đó

Bước 3: Ngay sau đó diễn ra quá trình giải nén dữ liệu và khôi phục trên Zalo. Chúng ta chờ quá trình này hoàn thành xong là lấy lại được các dữ liệu trên Zalo.

Vậy là đã xong, bây giờ bạn không cần phải lo lắng nếu như một ngày đẹp trời nào đó, máy tính của bạn bất ngờ đột tử thì bạn sẽ mất hết sạch dữ liệu trên nha.

Tham khảo: Cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính siêu đơn giản 

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính vô cùng nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng đây là bài viết hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Thường xuyên ghé thăm Website để cập nhật những bài viết bổ ích nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.28922 sec| 2482.539 kb