Top 5 phần mềm chèn sub vào video tốt nhất 2021

22/03/2021 - Thủ thuật Internet
Sửa chữa Laptop 24h .com giới thiệu 5 phần mềm chèn sub vào video tốt nhất hiện nay, với thao tác cực kỳ đơn giản bạn đã có thể chèn sub nhanh chóng và chuyên nghiệp vào video của mình.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn thêm và chỉnh sửa sub cho video. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng miễn phí và dễ thực hiện. Dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com xin giới thiệu tới bạn danh sách 5 phần mềm chèn sub vào video thông dụng và dễ thực hiện nhất hiện nay, mời bạn tham khảo nhé!

5 phần mềm chèn sub vào video thông dụng nhất hiện nay.
5 phần mềm chèn sub vào video thông dụng nhất hiện nay.

Thực tế cho thấy, video có chèn sub sẽ gây ấn tượng cho người xem hơn. Vì thế dù đăng video ở đâu thì bạn cũng nên chèn sub cho nó.

1. Chèn sub vào video là gì?

Sub (Subtitle) là phụ đề của video. Chèn sub là chèn phụ đề chữ nổi vào video với mục đích giúp người xem hiểu được nội dung của video. Ví dụ chèn sub Tiếng Việt vào video có tiếng nước ngoài được gọi là Vietsub, ngoài ra sub còn được chèn để thể hiện các thông tin như lời thoại, thời gian, địa điểm,...

2. Top 5 phần mềm chèn sub vào video nhanh chóng

Các phần mềm dưới đây sẽ hỗ trợ bạn chèn sub vào video nhanh chóng và thực hiện cực kỳ đơn giản.

Adobe premiere pro

Adobe Premiere Pro là một phần mềm biên tập và chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời giúp làm ra những video chuyên nghiệp. Các tính năng như: Cắt ghép video, chỉnh âm thanh video, thêm hiệu ứng video,... Và đặc biệt không thể thiếu đó là tính năng chèn sub video.

Để thực hiện chèn sub vào video bạn cần tải phần mềm Adobe Premiere Pro cho máy tính laptop của bạn và thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Trên giao diện làm việc của Premiere, chọn biểu tượng New Items, sau đó chọn Captions.

Bước 1: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Adobe Premiere.
Bước 1: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Adobe Premiere.

Một cửa sổ xuất hiện với 4 sự lựa chọn đối với phụ đề. 4 sự lựa chọn đó là CEA-608, CEA-708, Teletext, Open Captions. Bạn chọn một kiểu phụ đề thích hợp và nhấn OK.

Chọn kiểu phụ đề phù hợp cho video của bạn.
Chọn kiểu phụ đề phù hợp cho video của bạn.

Bước 2: Cài đặt chức năng Closed Captions Display ở phần Program Monitor, chọn mục Correct Caption Type, tiếp đến kéo tập tin Captions vào trong phần Timeline.

Bước 3: Chọn tệp phụ đề mà bạn muốn thêm, sử dụng Captions Panel để bắt đầu chèn phụ đề và thực hiện định dạng phụ đề cho video.

Trường hợp không thấy Captions Panel, bạn cần chọn Menu trên thanh công cụ rồi chọn Captions. Điều lưu ý bạn phải đặt điểm In, Out sao cho đúng với âm thanh trong video của bạn. Với phụ đề đóng bạn không cần chỉnh sửa gì thêm, nhưng đối với phụ đề mở bạn có các tùy chọn bổ sung như font chữ, kích thước chữ,... Bạn có thể tùy ý điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Bước 3: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Adobe Premiere.
Bước 3: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Adobe Premiere.

Bước 4: Để xuất phụ đề mà bạn vừa chèn vào video ra thì tại cửa sổ Export bạn chọn Captions

Bước 4: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Adobe Premiere.
Bước 4: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Adobe Premiere.

Phần mềm Adobe Premiere Pro được đánh giá là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay. Vì thế máy tính của bạn đòi hỏi phải có cấu hình cao thì mới có thể sử dụng được. Nếu bạn chỉ dùng với mục đích chèn sub vào video thì phần mềm này có vẻ hơi thừa. Hãy tham khảo thêm các phần mềm bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ bộ cài Adobe CC 2018 nguyên gốc đi kèm hướng dẫn cài đặt và kích hoạt

Youtube

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Youtube chỉ là nơi để xem các video mà không có công dụng gì khác. Điều này là không đúng, bởi lẽ Youtube cũng được coi là một công cụ chèn sub vào video khá đơn giản và dễ sử dụng. Để có thể chèn sub vào video nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm thì bạn cần thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Tạo một tài khoản Google nếu bạn chưa có tài khoản Google

Bước 2: Đăng nhập vào Youtube bằng tài khoản Google của bạn, click vào biểu tượng máy quay ở góc phải màn hình và chọn Tải video lên. Bạn có thể để video tải lên ở chế độ riêng tư để tiếp tục chèn sub vào video.

Bước 3: Video được xuất bản xong, bạn vào mục Video, chọn Phụ đề và chọn video vừa tải lên, cuối cùng là chọn ngôn ngữ và thêm phụ đề cho video.

Bước 3: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Youtube.
Bước 3: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Youtube.

Bước 4: 1 giao diện chèn sub hiện ra với 2 phương án cho bạn lựa chọn đó là up file phụ đề hoặc là chèn phụ đề mới. Thêm phụ sao cho đúng với khoảng thời gian cần chèn sub.

Bước 4: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Youtube.
Bước 4: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Youtube.

Như vậy chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành xong quy trình chèn sub cho video chuyên nghiệp nhanh chóng.

Aegisub

Aegisub cũng được được coi là một phần mềm làm sub chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí với phiên bản Portable.

Cách chèn sub vào video bằng Aegisub được thực hiện như sau: 

Bước 1: Chọn Video > Open video để mở video bạn muốn chèn sub. Vì đây là phần mềm miễn phí chỉ hỗ trợ video ở mức độ cơ bản nên các video bạn muốn chèn sub cần đổi về đuôi MP4. 

Bước 1: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Aegisub.
Bước 1: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Aegisub.

Bước 2: Khi video đã được mở ở cửa sổ làm việc, bạn có thể thay đổi kích cỡ video bằng việc thay đổi % ở góc trái nếu video có kích cỡ chưa hợp lý.

Bước 3: Ở phần Audio trên thanh công cụ, chọn mục Open Audio, tiếp tục chọn vào File Audio phù hợp với video của các bạn.

Bước 3: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Aegisub.
Bước 3: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Aegisub.

Bước 4: Đặt thời gian xuất hiện và thời gian biến mất cho mỗi đoạn phụ đề bạn muốn chèn vào video.

Chọn vào Set start of selected subtitles to current video frame hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+3 để phụ đề xuất hiện trên video. Sau đó, chọn vào mục Set end of selected subtitles to current video frame hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+4 để đặt thời gian kết thúc dành cho câu phụ đề này.

Bước 4: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Aegisub.
Bước 4: Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Aegisub.

Bước 5: Nhập nội dung phụ đề cho video của bạn rồi ấn Enter để nhập câu phụ đề tiếp theo. Trường hợp phụ đề dài, bạn có thể thêm ký tự /N để tự động xuống dòng. Chọn Lines hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Delete để xóa câu phụ đề.

Bước 6: Khi đã chèn sub xong cho toàn bộ video. Chọn File > Save subtitles để lưu lại file sub. 

Window movie maker

Window movie maker là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có giao diện thân thiện với người dùng. Phần mềm khá nhẹ, chiếm ít bộ nhớ và quá trình cài đặt phần mềm cũng rất đơn giản. Đặc biệt tính năng chèn sub cho video rất chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo phụ đề cho từng khung thời gian, chỉnh sửa linh hoạt vị trí và có rất nhiều font chữ, hiệu ứng chữ cho bạn lựa chọn. 

Cách tạo phụ đề cho video bằng Window movie maker bạn cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Tải công cụ trực tiếp từ Microsoft

Bước 2: Mở công cụ và thêm video bạn cần chèn sub vào

Bước 3: Trong mục Home chọn đến Caption để thêm sub cho khoảng thời gian

Giao diện chèn sub vào video của phần mềm Window movie maker.
Giao diện chèn sub vào video của phần mềm Window movie maker.

Bước 4: Chỉnh sửa vị trí, font chữ, màu sắc cho đoạn sub

Bước 5: Lưu video đã sub

Xem thêm: Top ứng dụng cực kỳ hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như biết sớm hơn

Pinnacle Studio

Phần mềm cuối cùng phải kể đến đó là Pinnacle Studio. Đây là một phần mềm cho phép bạn biên tập và chỉnh sửa video chuyên nghiệp không kém gì Adobe Premiere Pro. Bao gồm đầy đủ các tính năng cắt ghép, tạo hiệu ứng, làm sub cho video,...Các tính năng đều dễ dàng thực hiện mà không cần tốn nhiều thời gian tìm tòi, học hỏi. Trong đó thao tác để ghép phụ đề vào video cần thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Mở phần mềm và thêm video cần sub

Bước 2: Chọn tiêu đề và nhập nội dung cho đoạn sub

Bước 3: Chỉnh sửa vị trí, font chữ, màu sắc, hiệu ứng cho đoạn sub

Giao diện chèn sub vào video của phần mềm Pinnacle Studio.
Giao diện chèn sub vào video của phần mềm Pinnacle Studio.

Bước 4: Lưu video

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com giới thiệu đến bạn 5 phần mềm chèn sub vào video tốt nhất hiện nay. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên phần mềm bạn đã có thể tạo ra một video kèm sub chuyên nghiệp. Hãy lựa chọn cho mình 1 phần mềm và áp dụng ngay để có những video ấn tượng và độc đáo nhất nhé!

Một số phần mềm khác bạn có thể tham khảo:


Top 4 phần mềm chèn sub vào video tốt nhất 2021

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.29343 sec| 2522.211 kb