5 phút để sửa loa laptop bị nhỏ tiếng đơn giản tại nhà

31/01/2018 - Thủ thuật Laptop

5 PHÚT ĐỂ SỬA LOA LAPTOP BỊ NHỎ TIẾNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Loa laptop bị nhỏ tiếng thường có thể do yếu tố kĩ thuật của hãng sản xuất máy rằng mức âm lượng loa chỉ có thể đạt được như vậy; nhưng cũng có thể là do một sự cố phần cứng hoặc lỗi phần mềm đột ngột nào đó. Để sửa loa laptop trong trường hợp bị lỗi nhỏ tiếng đơn giản tại nhà thì bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Sử dụng phần mềm tăng âm lượng từ bên thứ ba để sửa loa laptop bị nhỏ tiếng tại nhà

Nếu âm lượng của loa laptop bị nhỏ là do được quy định bởi nhà sản xuất thì bạn cũng có thể điều chỉnh để tăng âm lượng cho loa của máy bằng một vài cách đơn giản, đó là:

- Tải về phần mềm Sound Booster

- Cài đặt phần mềm Sound Booster cho máy. Sau khi cài xong thì trên Task sẽ hiển thị biểu tượng của phần mềm. Bước tiếp theo là bạn chỉ cần kéo thanh trượt để điều chỉnh âm thanh như cách điều chỉnh âm thanh trong loa laptop.

sửa loa laptop nhỏ tiếng
Sử dụng phần mềm Sound Booster để sửa lỗi loa laptop bị nhỏ tiếng

Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên để âm thanh loa và Sound Booster ở mức max, bởi lúc này âm thanh phát ra sẽ bị rè, nghe rất khó chịu.

Tăng âm lượng loa laptop của bạn

Hoặc bạn cũng có thể sửa loa laptop bị nhỏ tiếng bằng cách tăng âm lượng cho loa laptop mà không cần phần mềm như: Click chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Playback devices >> Click chuột phải vào Speakers, chọn Properties >> chọn tab Enhancemets >> Đánh dấu chọn ô Loudness Equalization và nhấn Ok để kết thúc.

Xóa và cài đặt lại Driver loa laptop 

Nếu loa laptop bị nhỏ tiếng sau khi cài lại Win thì đây có thể là do driver âm thanh không tương thích. Bạn hãy gỡ driver cũ và cài đặt lại driver âm thanh mới nhất cho máy. Thông thường khi cài thêm driver chính hãng của máy sẽ có thêm nhiều tùy chọn về âm thanh, như level, DB, hiệu ứng… Các hãng sản xuất thường tích hợp các công nghệ vào loa của mình như HP là Beats, Acer có Dolby, Asus là SonicMaster... nên nếu thích thì bạn có thể vào trang chủ của các hãng để tải phiên bản phù hợp với máy bạn.
sửa loa laptop nhỏ tiếng
Phần mềm của bên thứ ba sẽ giúp tăng âm lượng laptop của bạn

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè

Trong trường hợp loa laptop bị nhỏ tiếng do nguyên nhân nào đó từ phần cứng vì bụi bẩn bám quá nhiều vào màng loa, lỏng dây loa, lỗi card sound… Nếu không đủ kĩ thuật để tự thao tác thì bạn hãy mang máy đến các địa điểm sửa loa laptop uy tín để kiểm tra và có phương án khắc phục phù hợp. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.24821 sec| 2305.141 kb