Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

22/07/2015 - Thủ thuật
Không phải lúc nào bạn cũng nhớ để "canh" % pin laptop hoặc bạn phải mất thời gian để thao tác như kéo chuột vào pin để xem còn bao nhiêu phần trăm, chính vì thế mà việc thiết lập để tạo ra một cảnh báo khi laptop sắp hết pin và vô cùng cần thiết. Qua bài viết dưới đây, S24h sẽ chia sẻ với bạn cách đặt cảnh báo hết pin cho laptop một cách chuyên nghiệp.

CÁCH ĐẶT CẢNH BÁO HẾT PIN CHO LAPTOP CHUYÊN NGHIỆP
 

Trên Laptop nào cũng có một phần để chúng ta thiết lập một thông báo sắp hết Pin. Việc thiết lập cảnh báo bằng âm thanh nhắc nhở laptop của bạn sắp hết pin là việc làm đơn giản nhưng mà cực kỳ cần thiết. Việc sập nguồn sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm đi đáng kể và main, ổ cứng.. cũng sẽ bị hư hại phần nào. Không phải lúc nào bạn cũng nhớ để mà canh % Pin laptop được hoặc bạn phải mất thời gian để thao tác như kéo chuột vào pin để xem còn bao nhiêu phần trăm, chính vì thế mà việc thiết lập để tạo ra một cảnh báo khi laptop sắp hết pin và vô cùng cần thiết. Qua bài viết dưới đây, S24h sẽ chia sẻ với bạn cách đặt cảnh báo hết pin cho laptop một cách chuyên nghiệp.

Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

1. Tạo thông báo khi Laptop sắp hết pin

Vào Control Panel và chọn Power Options hoặc có thể nhấn chuột vào biểu tượng hình cục Pin dưới thanh Taskbar và chọn More Power Options.

Cửa sổ Power Options hiện ra bạn nhấn chọn Change Plan settings

Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

Tiếp theo bạn chọn Change advanced power settings để bắt đầu quá trình thiết lập.

Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

Chọn Balanced [Active] và kéo xuống dưới tìm đến mục Battery như trong hình.

Tại đây bạn nên chú ý những mục sau:

+ Low Battery level: Thông báo cho bạn biết Pin laptop đã yếu.

+ Low Battery Action: Tại đây bạn có thể thiết lập cho Windows khi sắp hết pin sẽ tự động rơi vào trạng thái Sleep, Hibernate hoặc Shutdown. (theo mình thì nên để chế độ Hibernate).

+ Reserve Battery level: Mặc định của máy tính là 7% nghĩa là khi dung lượng pin chỉ còn 7% thì Windows sẽ tự động đưa ra cảnh báo, và khi đến mức độ 5%, Windows sẽ thực hiện chế độ Low Battery Action (tức là Windows của bạn sẽ rơi vào trạng thái do bạn đặt ra (Shutdown, Sleep…)).

+ Critical Battery: Xác định dung lượng pin để thực hiện cho mục Low Battery Action.

Sau khi đã thiết lập xong thì bạn nhấn Apply > OK để lưu lại cài đặt. Vậy là từ nay bạn không cần phải lo lắng về tình trạng hết Pin đột ngột nữa rồi, Pin của bạn sau khi đến một ngưỡng do bạn đặt ra sẽ xuất hiện thông báo cảnh báo sắp hết pin cho bạn hoặc sẽ đưa laptop của bạn về trạng thái Hibernate và bạn có thể sạc và bật laptop lên tiếp tục công việc của mình.

2. Sử dụng phần mềm BatteryBar

Đây là một phần mềm quản lý Pin laptop chuyên nghiệp, hỗ trợ cả phiên bản miễn phí và trả phí. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí cũng rất OK.

BatteryBar với giao diện đẹp, trực quan sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của Pin trên thanh tác vụ (Taskbar). Phần mềm này sử dụng các thuật toán thông minh sẽ tính toán tổng thời gian sử dụng Pin còn lại để bạn có thể chủ động hơn cho việc sử dụng. Và đặc biệt hỗ trợ giao diện Tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng được mọi tính năng của nó một cách dễ dàng.

Rất đơn giản chỉ cần rê chuột vào icon ở khay hệ thống là bạn biết được % thời gian pin còn lại, dung lượng pin, tốc độ xả, tình trạng pin (sạc hoặc xả) và nhất là thông số của độ chai pin.

Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BatteryBar
Trước tiên các bạn vào trang chủ và tải về phần mềm BatteryBar mới nhất tại đây. Sau đó cài đặt phần mềm như bình thường.

Nháy đúp chuột vào file vừa tải về hoặc chuột phải vào file vừa tải về chọn Run as adminstrator > Next > chọn tiếp I Agree.
Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

Nhấn Next > Install để cài đặt > sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng hình cục pin ở dưới thanh Taskbar và kích hoạt 30 ngày dùng thử. Sau khi chọn xong bạn sẽ có 30 ngày sử dụng phiên bản Pro, theo mình biết thì phiên bản Pro với phiên bản miễn phí không khác nhau về tính năng mà chỉ khác ở chỗ sau khi trở về phiên bản miễn phí thì sẽ không vào được phần thiết lập nữa. Chính vì thế mà bạn nên thiết lập cẩn thận ở lần đầu tiên.

Quay trở lại phần thiết lập cho phần mềm quản lý pin laptop BatteryBar, do là hỗ trợ phiên bản Tiếng Việt nên các bạn có thể dễ dàng cấu hình theo ý thích của mình, hơn nữa phần mềm này đã thiết lập khá chuẩn rồi vì thế bạn có thể để mặc định cũng không sao.

Thiếp lập phần âm thanh cảnh báo, bạn có thể lựa chọn một âm thanh khi Pin đến ngưỡng bạn đặt.

Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

Thiết lập cho mức cảnh báo như sau, còn lại các phần khác mình giữ nguyên.

Cách đặt cảnh báo hết pin cho Laptop chuyên nghiệp

Như vậy, S24h đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách đặt cảnh báo hết pin cho laptop chuyên nghiệp. Việc thiết lập thông báo này là rất cần thiết, giúp bạn ngăn chặn triệt để tình trạng hết pin đột xuất dẫn đến tổn hại phần cứng, hư hỏng hệ điều hành, mất mát dữ liệu, gián đoạn công việc đang làm dở của bạn… và rất nhiều vấn đề phát sinh khác nữa.
 Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.28165 sec| 2479.383 kb