Hướng dẫn tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager

28/05/2021 - Thủ thuật
Thông thường qua Windows Update Driver sẽ được tự động tải xuống và cài đặt cho máy tính sử dụng Windows 10. Tuy nhiên không phài lúc nào bản tự động tải xuống này cũng là phiên bản Driver phù hợp. Bạn cần biết cách tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager trong trường hợp cần thiết.

Chắc hẳn đối với những người sử dụng máy tính thường xuyên đều hiểu được tầm quan trọng của Driver. Đối với Win 10, Driver đóng vai trò quan trọng giúp bạn kết nối với các thiết bị khác và hệ điều hành. Đặc biệt, bạn không cần tải thủ công mà chúng được tự động cài đặt qua Windows Update.

Hướng dẫn tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager

Tuy nhiên việc tự động cài đặt sẽ thường là phiên bản Driver mới nhất, mà đâu phải lúc nào máy tính của bạn cũng tương thích với phiên bản mới nhất. Trong bài viết hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mách bạn cách tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tải qua Device Manager bạn sẽ có thể lựa chọn được phiên bản phù hợp với máy tính laptop của mình.

1. Một vài thông tin về Driver trên máy tính của bạn

Driver chính là một ứng dụng hoặc phần mềm có chức năng hỗ trợ sự tương tác giữa hai hệ điều hành và phần cứng trong máy tính của bạn. Có thể nói rằng Driver chính là môi trường để hệ điều hành và phần cứng trao đổi thông tin, tương tác với nhau. 

Trong quá trình hoạt động của phần cứng trên máy tính, bạn cần phải khởi tạo một môi trường làm việc cho nó. Bằng cách cài Driver là bạn đã tạo môi trường để phần cứng có thể hoạt động và trao đổi thông tin giữa các phần cứng hay các hệ điều hành khác. Nếu như trên máy tính bạn chưa có Driver phù hợp, hãy theo dõi phần tiếp theo để biết cách tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager.

Xem thêm: Cách kiểm tra Driver nhanh chóng chỉ trong ít phút

2. Cách tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager 

Trước khi tiến hành tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager thì bạn cần biết một số lưu ý sau: 

  • Bạn chỉ cập nhật Driver khi không thể kết nối với các thiết bị.
  • Trong trường hợp máy tính bạn đang sử dụng tốt thì không nên nâng cấp Driver.
  • Hãy nhớ tải Driver phù hợp với máy tính của bạn, không nhất thiết phải tải phiên bản mới nhất, phù hợp mới là điều quan trọng. 
  • Bạn không nhất thiết cần sử dụng một loại Driver cho cả  Windows, bạn có thể dùng riêng Driver. 
  • Cái này vô cùng quan trọng, như đã nói ở trên việc lựa chọn tự động cập nhật phần mềm Driver không phải lúc nào cũng tốt. Bởi nó thường sẽ cài các Driver mới nhất, mà mới nhất thì chưa chắc tương thích với máy của bạn. 

Cách tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager như sau:

Bước 1: Trên màn hình máy tính laptop, bạn mở phần Manage thông qua This PC hay chính là phần My Computer trên máy. 

Nhấn chuột trái vào This PC rồi chọn Manage 

Bước 2: Tại phần giao diện Computer Management, nhấn chọn Device Manager ở cột bên trái. Tại đây sẽ xuất hiện bảng chi tiết về các thiết bị có trên hệ thống như CPU, card Wifi, card đồ họa, card âm thanh, các ổ đĩa,…

Chi tiết về các thiết bị có trên hệ thống Device Manager

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu muốn xem chi tiết về phiên bản Driver của các thiết bị, hãy nhấn vào mũi tên nhỏ tương ứng để các thiết bị xuất hiện, sau đó nhấn chuột phải vào một thiết bị rồi nhấn chọn Properties.

Nhấn chuột phải vào một thiết bị rồi nhấn chọn Properties

Tại đây bạn hãy bấm vào tab Driver để có thể xem tin tức chi tiết về tên Driver, cũng như các phiên bản của nó.

Nhấn để xem chi tiết về Driver

Bước 4: Sau khi xem xong các thông tin về Driver, để có thể cập nhật Driver mới phù hợp với máy tính của bạn, nhấn vào nút Update Driver.

Nhấn chuột vào Update Driver

Bước 5: Tại đây bạn sẽ có hai chọn lựa, bạn có thể chọn Search automatically for updated driver software (Chính là hệ thống sẽ tự động kiếm tìm phiên bản mới nhất của Driver và sẽ tự động cập nhật cho bạn); lựa chọn thứ hai là Browse my computer for driver software (Nếu như bạn đã tải về Driver rồi thì có thể nhấn vào lựa chọn này để tìm tới bản Driver mới trên máy và bắt đầu cập nhật lại).

Lựa chọn cách cập nhật Driver sao cho phù hợp với máy tính

Sau khi bạn chọn được cách tải Driver qua hai tùy chọn trên, nhấn vào đó là có thể  tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager rồi. 

Tham khảo: Giải quyết nỗi ám ảnh lỗi màn hình xanh của Windows 10 2004 khi cập nhật phiên bản driver cũ

Trên đây là phần gợi ý hướng dẫn bạn tải nhanh Driver mới thông qua Device Manager. Hy vọng với những thông tin và các bước trên bạn đã có thể lựa chọn phiên bản Driver phù hợp với máy tính và tải về sử dụng. Nếu bạn đang cần tải Driver, thì còn chờ điều gì nữa hãy thực hành luôn với máy tính của bạn. Chúc bạn thực hành thành công!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.31261 sec| 2490.367 kb