Lỗi sọc màn hình nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

10/07/2020 - Thủ thuật Laptop

LỖI SỌC MÀN HÌNH NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Lỗi sọc màn hình khiến màn hình của bạn hiển thị những sọc đen, sọc màu trên màn hình máy tính. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng cũng như về mặt thẩm mỹ của thiết bị. Trong bài viết này SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn xử lý “Lỗi sọc màn hình trên máy tính” hiệu quả nhất. 


Khắc phục lỗi sọc màn hình hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đối với từng lỗi sọc màn hình
1. Lỗi do cáp màn hình 
Nguyên nhân: Lỗi này do cáp màn hình bị lỏng hoặc bẩn. Tệ hơn là bị đứt, bị hư hại trong quá trình sử dụng, vận chuyển thiết bị. Thiết bị nếu bị va đập, tác động ngoại lực mạnh dẫn đến cáp bị đứt ngầm ảnh hưởng đến việc kết nối. Hậu quả là màn hình hiển thị thiếu sáng, sọc màn đen hoặc màu hay nhiễu màn.

Cáp màn hình laptop

Cách khắc phục: Đối với lỗi do cáp này trước tiên bạn nên vệ sinh, cắm lại cáp màn hình. Nếu tình trạng không cải thiện thì giải pháp khắc phục tốt nhất là thay thế cáp màn hình mới cho thiết bị của bạn. Bạn có thể mang máy đến những trung tâm sửa chữa máy tính uy tín gần bạn nhất để được hỗ trợ thay thế một cách nhanh nhất. 
2. Lỗi do VGA
Nguyên nhân: Lỗi do VGA là lỗi phát sinh khi driver rời không có onboard ở những dòng laptop cũ đời đã sâu. Biểu hiện của lỗi là màn hình xuất hiện những sọc ngang, dọc, có thể rõ hay mờ. Sọc có thể xuất hiện trước hoặc trong quá trình sử dụng máy tính đôi khi màn tắt đột ngột hoặc tự khởi động lại.

VGA rời

Cách khắc phục: Đối với lỗi này bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín gần bạn nhất để được hỗ trợ. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lắp lại hoặc hàn lại VGA hoặc sử dụng phương án bỏ VGA, thay thế mainboard cho thiết bị.
3. Lỗi do màn hình 
Nguyên nhân: Lỗi nếu xuất phát từ màn hình có thể do lệch tần số màn hình hay màn hình bị hỏng, chập, cháy.

Màn hình laptop bị lỗi sọc màn hình nặng

Cách khắc phục
- Bạn có thể chỉnh lại tần số của màn hình theo các bước dưới đây:
Bước 1: Click chuột phải vào Desktop chọn Display Settings.

Chọn Display Settings

Bước 2: Tại tab Display Settings bạn chọn Advanced Display Settings.

Chọn Advanced Display Settings

Bước 3: Bạn click chọn Display Adapter Properties for Display 1.

Chọn Display Adapter Properties for Display 1

Bước 4: Click chọn Monitor tại mục Screen Refresh Rate tiến hành tùy chỉnh tần số phù hợp với màn hình thiết bị của bạn.

Chỉnh tần số màn hình

-  Test màn hình thiết bị xem còn tốt hay không bằng cách sử dụng một màn hình khác nếu màn hình đó hoạt động tốt và không gặp lỗi thì bạn nên thay thế màn hình tại những trung tâm sửa chữa máy tính uy tín gần bạn nhất.
4. Lỗi do driver
Nếu là lỗi do driver thì bạn chỉ cần cài đặt lại driver cho màn hình bằng cách Mở Device Manager chọn vào Display adapters click chuột phải lên VGA rồi bạn chọn Driver Software

Cài đặt lại driver

Nếu thử tất cả các cách trên đều không được, bắt buộc bạn phải tìm đến trung tâm uy tín để kiểm tra chính xác tình trạng pan bệnh. Xem báo giá chi tiết về dịch vụ thay màn hình tại đây.

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã hướng dẫn cho bạn xử lý “Lỗi sọc màn hình trên máy tính”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22455 sec| 2319.938 kb