Nguyên nhân chính làm quạt Sony CS kêu to

05/12/2015 - Thủ thuật Laptop

NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM QUẠT SONY CS KÊU TO

.
Dòng máy sony VPC CS kiểu dáng đẹp và nhiều màu sắc, thu hút phái đẹp sử dụng, bên cạnh đó thì máy cũng có nhiều lỗi xảy ra, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về lỗi là nguyên nhân chính làm quạt Sony CS kêu to
 
Nguyên nhân quạt sony CS kêu to
 
Sau đây là bên trong mainboard của máy đã được tháo rời.
 
Nguyên nhân quạt sony CS kêu to
Chúng ta có thể thấy trên mainboard gồm CPU, hai khe cắm Ram, chip cầu nam, chip cầu bắc, pin Cmos.
 
Khi máy chạy nóng tín hiệu mở điện đưa về cấp cho quạt quay để giải nhiệt làm mát cho CPU và chíp VGA, máy càng nóng thì quạt quay càng nhanh, vì vậy mà hiện tượng quạt hỏng xảy ra ở dòng máy này rất nhiều, nguyên nhân chính làm quạt Sony CS kêu to là do Fan(quạt) từ nhà sản xuất.
 
Nguyên nhân quạt sony CS kêu to 
 
Dòng Laptop Sony CS này thiết kế Fan(quạt) tản nhiệt cũng khá lớn. Bộ phận ống dẫn nhiệt tốt nhưng ngược lại có một nhược điểm lại là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi khi chạy nóng quạt kêu to đó là thiết kế Fan(quạt) kém.
 
Nguyên nhân quạt sony CS kêu to 
 
Những Fan(quạt) lúc trước trong các đời máy khoảng từ 5 năm trở lại được thiết kế rất chắc chắn, quạt có kết cấu cốt inox và sử dụng 2 bạc đạn bi (tương tự như 2 bạc đạn ở bánh xe gắn máy) nên có độ bền rất cao, có thể sử dụng trong 5 năm mà không bị hỏng. Khác với bạc đạn trong dòng laptop Sony CS này, cánh quạt được làm từ chất liệu nhựa dòn dể gãy, bên trong không sử dụng bạc đạn bi mà thay thế bằng một bạc thau (tương tự như trong quạt máy nhà bạn) và vì miếng nhựa để cố định bạc thau kém chất lượng nên khi chạy lâu và do khô dầu làm cho bạc thau nóng lên và nhựa nóng lên theo dẫn đến bạc thau nghiêng sai vị trí và cánh quạt đụng vào thanh đồng gây ra tiếng kêu.
 
Nhìn chung dòng máy này phục vụ tốt cho công việc văn phòng và giải trí nhẹ, không nên sử dụng máy quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng máy nóng và làm trục quạt bị nghiêng dẫn đến cánh quạt kêu to
 
Trên đây là nguyên nhân chính làm quạt Sony CS kêu to, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ trung tâm suachualaptop24h.com.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nguyên nhân chính làm quạt Sony CS kêu to

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.15211 sec| 2316.07 kb