Top 3 phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay

20/07/2015 - Thủ thuật
Driver máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc kết nối phần cứng và phần mềm của máy tính. Qua thời gian, các phiên bản driver trở nên lỗi thời không thể đảm bảo mọi hoạt động của máy tính. Vì thế bạn cần phải cập nhật driver thường xuyên để update các tính năng mới và sửa một số lỗi gặp phải khi sử dụng driver cũ, giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Driver là các chương trình máy tính giúp hệ điều hành Windows và các ứng dụng khác tương tác với thiết bị phần cứng. Máy tính vốn dĩ không biết cách dùng tất cả các tính năng của bo mạch chủ, card đồ họa hay các phần cứng khác, do đó chúng cần một “người” điều khiển riêng biệt cho mỗi thiết bị để thực hiện việc này. Chính vì thế cần phải cập nhật driver cho máy tính thường xuyên để sửa lỗi và update thêm các tính năng mới.

 3 phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều cách cập nhật driver khác nhau, tuy nhiên cách được nhiều người ưa chuộng hiện nay đó là sử dụng các phần mềm cập nhật driver. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com để biết được 3 phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay cũng nhưng một số nguyên tắc khi thực hiện cập nhật driver cho máy tính.

1. Nguyên tắc cập nhật Driver cho máy tính

Để sử dụng cũng như cập nhật driver một cách hiệu quả, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Không hỏng không sửa. Nếu một thiết bị trong máy tính có vấn đề, bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp driver của thiết bị đó. Ngược lại, nếu chỉ muốn tăng tốc độ cho hệ thống, việc cập nhật driver với phiên bản mới nhất sẽ không phải là biện pháp cải thiện tốc độ kỳ diệu giúp bạn khỏi phải nâng cấp phần cứng cho chiếc máy tính chậm chạp của mình.

Nếu nâng cấp từ một phiên bản driver này lên một phiên bản khác, bạn chỉ có thể sửa được lỗi trong vài tình huống nào đó hay chỉ có thể làm tăng hiệu năng chút ít. Nhưng cũng có thể bạn sẽ làm hỏng một phần nào đó. Do vậy, nếu máy tính đang sử dụng tốt và không gặp vấn đề gì, hãy bỏ qua việc cập nhật driver.

- Dùng driver thích hợp chứ không phải mới nhất. Khi lần đầu mua máy tính mới hay cài đặt lại hệ điều hành Windows trên máy tính cũ, người dùng cần phải xem là có dùng driver thích hợp không. Không phải lúc nào cũng cần cập nhật driver phiên bản mới nhất.

Có thể bạn quan tâm: Driver là gì? 3 phương pháp cập nhật driver đơn giản nhất

2. Cách Kiểm tra phiên bản driver

Khi thiết bị gặp trục trặc, bạn cần phải biết đang dùng phiên bản nào của driver. Để kiểm tra phiên bản driver bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên mở mục Device Manager, tìm trong danh sách, nhấn chuột phải vào driver cần kiểm tra và chọn Properties. Bạn sẽ thấy thông tin và ngày tháng của phiên bản trên thẻ Driver. Từ đó bạn có thể cập nhật, phục hồi, tắt hay gỡ bỏ một driver trong khung này, rất tiện dụng để kiểm tra và tìm ra vấn đề.

Kiểm tra thông tin của driver thiết bị trong thẻ Driver

Tham khảo Cách kiểm tra Driver nhanh chóng tại đây

3. Các phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm cập nhật driver khác nhau. Dưới đây là 3 phần mềm được đánh giá là tốt nhất hiện nay dựa trên lượt tải về và các phải hồi hữu ích từ người dùng.

3.1. Phần mềm Driver Booster 

Driver Booster đứng đầu trong top các phần mềm update driver tốt nhất hiện nay. Nó tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Các thao tác sử dụng phần mềm cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tải những bản bản cập nhật mới của driver ngay trong chương trình Driver Booster thay vì phải tìm trên mạng. 

Phần mềm Driver Booster

Bạn hoàn toàn có thể so sánh phiên bản driver mới với driver hiện được cài đặt trước khi quyết định cập nhật. Một tính năng khá hay đó là Driver Booster tạo ra một điểm khôi phục trước khi cài đặt một driver mới trong trường hợp có sự cố xảy ra với quá trình cài đặt.

3.2. Phần mềm DriverPack Solution

DriverPack Solution hỗ trợ từ Windows XP cho đến Windows 10, rất gọn nhẹ nên có thể tải và cài đặt từ USB. Giao diện của phần này rất thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng. Hơn thế nữa nó có thể tải cập nhật driver mà không cần đến kết nối internet với bản Offline dung lượng lên đến gần 13Gb chứa mọi loại driver cho các dòng máy. Việc của bạn rất đơn giản là tải và cài đặt DriverPack Solution cho máy tính laptop của mình. Phần mềm này sẽ tự động phát hiện các driver đã lỗi thời trong hệ thống và cập nhật tất cả chúng nhanh chóng. 

Phần mềm DriverPack Solution

Tuy nhiên phần mềm có một nhược điểm là trong quá trình cài đặt đôi khi sẽ có một số phần mềm rác tự động cài kèm. Nhưng bạn vẫn có thể thao tác gỡ như các phần mềm bình thường trên máy tính.

Xem thêm: Làm sao để khắc phục lỗi Device driver was not successfully installed nhanh và dễ dàng

3.3. Phần mềm DriverIdentifier

DriverIdentifier là chương trình cập nhật driver miễn phí cực kỳ đơn giản nhưng rất hữu ích. Có một tính năng độc đáo trên DriverIdentifier mà không phải phần mềm cài đặt driver nào cũng có, đó là nó sẽ quét các driver cần thiết và cung cấp file HTML với tất cả các link tải trong trường hợp không có internet. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể lưu danh sách các driver vào một file HTML. Bạn có thể sử dụng những link này trên máy tính khác có kết nối internet để tải tất cả các driver cần update.

Phần mềm DriverIdentifier

Thay vì sử dụng các phần mềm cập nhật driver phải trả phí trên thị trường, bạn có thể lựa chọn phần mềm này để thực hiện cập nhật driver máy tính đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ không phải mất một khoản phí nào cho việc này cả.

Bài viết trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã giới thiệu cho bạn top 3 phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay cũng như các nguyên tắc khi cập nhật driver máy tính của mình. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích, có thể áp dụng thực tế ngay trên chiếc máy tính của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện update driver có gặp vấn đề gì hoặc bất cứ vấn đề nào liên quan đến phần cứng và phần mềm laptop hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.32443 sec| 2498.641 kb