Vì sao nên thay màn hình laptop khi xảy ra lỗi?

24/05/2018 - Thủ thuật
Đa phần người dùng laptop khi gặp các sự cố về màn hình thì việc đầu tiên nghĩ đến luôn là làm sao để có thể sửa chữa à khắc phục được các lỗi. Tuy nhiên, ngược lại thì các chuyên gia kỹ thuật máy tính luôn khuyên khách hàng của mình nên thay mới màn hình cho máy nếu chẳng may gặp sự cố

VÌ SAO NÊN THAY MÀN HÌNH LAPTOP KHI XẢY RA LỖI?

Màn hình Laptop là bộ phận rất dễ gặp phải sự cố nếu không được sử dụng và bảo vệ đúng cách. Và có một sự thật là khi đã mắc các lỗi về LCD máy tính thì cách tốt nhất làm bạn nên thay màn hình laptop mới cho máy để có thể đảm bảo cho hiệu suất công việc một cách tốt nhất. Tại sao lại như vậy?

Đa phần người dùng laptop khi gặp các sự cố về màn hình thì việc đầu tiên nghĩ đến luôn là làm sao để có thể sửa chữa à khắc phục được các lỗi. Tuy nhiên, ngược lại thì các chuyên gia kỹ thuật máy tính luôn khuyên khách hàng của mình nên thay mới màn hình cho máy nếu chẳng may gặp sự cố. Lý do rất đơn giản, là do:

Màn hình laptop rất dễ bị nứt vỡ nếu không được sử dụng cẩn thận

1. Không phải lỗi màn hình nào cũng đều có thể sửa chữa được

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả các lỗi màn hình laptop đều có thể sửa chữa hoặc khắc phục được thì đó là điều hoàn toàn sai lầm. Sự thật là không phải lỗi màn hình nào cũng có thể xử lý bởi nguyên nhân chưa có công nghệ cũng như kỹ thuật tốt. Chẳng hạn như với các lỗi: màn hình laptop bị nứt vỡ, màn hình laptop bị cháy, màn hình laptop xuất hiện điểm chết,... Với các lỗi này thì mọi cố gắng khắc phục là gần như không thể, do đó cách tốt nhất khi gặp phải những trường hợp này là bạn nên thay mới màn hình laptop cho chiếc máy của mình.

Màn hình LCD xuất hiện điểm chết là lỗi không thể khắc phục và bạn nên thay màn hình laptop mới cho máy

2. Thay mới màn hình laptop để đảm bảo hiệu quả công việc

Không phải lúc nào việc sửa chữa và khắc phục các lỗi cũng là tốt nhất đối với người dùng laptop. Bởi hầu hết các lỗi về màn hình máy tính khi đã biểu hiện ra ngoài thì đều đã khá nặng. Cho dù có xử lý được thì cũng sẽ có thể gặp một số sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, khả năng tái phát sau sửa chữa là cực lớn. Do đó, để đảm bảo hiệu suất công việc cũng như xử lý lỗi một cách triệt để nhất thì việc thay màn hình laptop mới cho máy là điều cần thiết và nên làm.

3. Thay màn hình laptop giá bao nhiêu, có đắt không? Nên chọn màn mới hay màn cũ?

Thông thường, giá cả màn hình laptop sẽ phụ thuộc vào kích thước và từng loại model cụ thể. Nhưng nhìn chung, các loại LCD màn hình ở Việt Nam có giá khá đắt, thường dao động trong khoảng 900.000 - 1.500.000 VNĐ. Mức giá có thể cao hơn nếu màn hình thuộc loại hiếm đắt giá như màn hình macbook, màn hình LCD laptop cảm ứng,...

>>> Xem thêm: Thay màn hình laptop giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn giữa việc thay màn hình laptop mới và thay màn hình LCD cũ cho máy. Thật ra, bạn có thể yên tâm bởi việc thay màn hình máy tính cũng vừa là cách tiết kiệm chi phí, vừa có thể đảm bảo chất lượng. Mặc dù, nhiều người đôi khi sẽ không yên tâm và cho rằng màn hình laptop cũ không thể tốt như màn mới.

Thay màn hình laptop lấy ngay tại Sửa chữa laptop 24h .com

Khi muốn thay mới màn hình cho laptop, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

- Chú ý tới kích thước của màn hình: hãy kiểm tra LCD màn hình của mình là loại màn hình laptop 15.6 inch, màn hình laptop 14 inch hay màn hình laptop 14.1 inch…

- Chú ý tới model của từng loại: hãy lựa chọn các loại màn hình theo đúng model máy tính để đảm bảo sự tương thích.

- Màn hình là Led dày hay mỏng: Màn hình laptop thường được chia ra thành 2 loại là màn hình LED dày và màn hình LED mỏng, do đó hãy xác định thật kĩ trước khi mua để có thể lắp đặt phù hợp cho máy.

- Lựa chọn màn mới hoặc màn cũ: nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn thay màn laptop cũ, nếu muốn đảm bảo chất lượng tốt nhất thì hãy chọn các loại màn hình laptop mới zin 100%.

Để đảm bảo hiệu suất công việc cũng như giải quyết triệt để các lỗi, khi chẳng may gặp các lỗi phức tạp bạn nên thay màn hình laptop mới cho máy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.31426 sec| 2469.609 kb