Microsoft Defender được nâng cấp AI mạnh mẽ hơn

03/08/2022 - Tin công nghệ
Microsoft đang đưa công nghệ RiskIQ vào phần mềm chống virus miễn phí của mình - Microsoft Defender. Phần mềm này đang được nâng cấp AI và sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 Microsoft Defender đang được nâng cấp AI và sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Microsoft Defender đang được nâng cấp AI và sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Microsoft đã mua lại công ty bảo mật AI là RiskIQ từ tháng 7 năm 2021 và chưa từng cập nhật thêm thông tin về sự kiện này. Tuy nhiên mới đây, công ty vừa giới thiệu một phiên bản Microsoft Defender mới được hỗ trợ bởi AI.

Khi Microsoft và RiskIQ kết hợp với nhau

Microsoft đang đưa công nghệ RiskIQ vào phần mềm chống virus miễn phí của mình - Microsoft Defender. Công ty vừa thông báo về ý nghĩa của điều này đối với phần mềm chống virus như sau:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng một thế giới an toàn hơn cho tất cả mọi người và việc cung cấp thông tin về các mối đe dọa là trọng tâm của nhiệm vụ này. Microsoft đang theo dõi và phát hiện tới 43 nghìn tỷ tín hiệu nguy hiểm (mỗi ngày) từ danh tính, các thiết bị, nền tảng, email và công cụ cộng tác”.

Microsoft đang đưa công nghệ RiskIQ vào Microsoft Defender

Microsoft đang đưa công nghệ RiskIQ vào Microsoft Defender

Xem thêm: Đăng nhập không mật khẩu: Tính năng Google, Apple, Microsoft hợp tác phát triển

AI - Mặt trận mới cho an ninh mạng

Thế giới đang diễn ra cuộc chiến công nghệ dựa trên AI giữa các nhà phát triển phần mềm độc hại với các nhà nghiên cứu chống virus. Các nhà phát triển phần mềm độc hại đang sử dụng AI để né tránh tốt hơn và tấn công chính xác hơn.

Ngược lại, các chuyên gia an ninh mạng ứng dụng AI để phát hiện và cảnh báo mối nguy hại trước khi con người có thể nhận ra.

Cuộc chiến công nghệ dựa trên AI đang diễn ra trên thế giới

Cuộc chiến công nghệ dựa trên AI đang diễn ra trên thế giới

Do đó, việc Microsoft đưa RiskIQ vào chương trình Defender sẽ giúp phát hiện các vấn đề một cách nhanh chóng. Quyết định mua lại RisklQ là một quyết định mang tính chiến lược và cực kỳ đúng đắn của Microsoft.

Xem thêm: Microsoft khuyến cáo gỡ bỏ bản cập nhật Windows 11 KB5012643

Một công cụ bảo vệ mạnh mẽ hơn

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ AI, Microsoft Defender đang ngày càng mạnh mẽ hơn. Những mối đe dọa trên mạng chính là thứ mà công ty hướng đến ngăn chặn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Microsoft đang chuyển giao quyền lực cho AI và để AI thực hiện tất cả các công việc chính. AI có thể thu thập dữ liệu về các cuộc tấn công hiện đang lan truyền trên internet. Sau đó trình bày lại với con người, từ đó Microsoft có thể ra quyết định bảo vệ người dùng tốt nhất.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.32843 sec| 2484.898 kb