Cứu Laptop khỏi màn hình xanh

15/08/2014 - Phần cứng
Gặp bất kì lỗi Laptop nào cũng khiến người sử dụng thấy phiền phức và mất thời gian khắc phục lỗi đó. Màn hình xanh là một trong những lỗi thường gặp khi các bạn sử dụng Laptop. Thay vì việc gặp lỗi màn hình xanh bạn phải mang ra cửa hàng sửa chữa thì SUACHUALAPTOP24H.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách cứu laptop khỏi màn hình xanh.

CỨU LAPTOP KHỎI MÀN HÌNH XANH

 

Gặp bất kì lỗi Laptop nào cũng khiến người sử dụng thấy phiền phức và mất thời gian khắc phục lỗi đó. Màn hình xanh là một trong những lỗi thường gặp khi các bạn sử dụng Laptop. Thay vì việc gặp lỗi màn hình xanh bạn phải mang ra cửa hàng sửa chữa thì SUACHUALAPTOP24H.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách cứu Laptop khỏi màn hình xanh.
Laptop hiển thị màn hình xanh đồng nghĩa với việc  hệ điều hành Windows của bạn  bị đóng. Nhiều bạn nhanh chóng tắt Laptop và đi đến cửa hàng sửa chữa Laptop. SUACHUALAPTOP24H.COM khuyên bạn hãy bình tĩnh vì sau đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân khiến màn hình Laptop bị xanh và cách cứu Laptop khỏi màn hình xanh.

màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh do xung đột phần cứng và phần mềm

Xung đột phần cứng và phần mềm là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc Laptop của bạn hiện màn hình xanh. Xung đột phần cứng là do tất cả các loại linh kiện bên trong và bên ngoài Laptop như: card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in... Xung đột phần mềm xuất hiện khi bạn cài các chương trình hoặc ứng dụng mới vào Laptop. Nên chú ý,  xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các phần mềm diệt virus và loại trình điều khiển driver.
Cách cứu Laptop khỏi màn hình xanh lúc này là bạn hãy ấn F8 khi khởi động Windows. Để khi truy cập vào màn hình bạn dễ dàng lựa chọn khởi động. Bạn có thể chọn khởi động theo lần cuối cùng mà Laptop hoạt động tốt.
Trường hợp Laptop của bạn vẫn không khởi động được. Chúng tôi khuyên bạn cứu Laptop khỏi màn hình xanh bằng cách bạn hãy vào Windows sử dụng chế độ Safe Mode. Chế độ Safe Mode sẽ giúp bạn khởi động được hệ điều hành và đảm bảo an toàn nhất định cho Laptop của bạn. Khi đã truy cập được vào Windows, bạn tiến hành gỡ bỏ những phần mềm hoặc driver vừa cài đặt.
Tiếp đến bạn tiến hành cập nhật tất cả những trình điều khiển cho phần cứng mà bạn đang sử dụng. Việc làm này nhằm phát hiện những bản vá lỗi mới nhất của nhà sản xuất, từ đó chúng ta hạn chế được khả năng Laptop bị xung đột.
Trường hợp với những  xung đột gây ra ở phần cứng thì việc cứu Laptop khỏi màn hình xanh sẽ tiến hành như sau:  bạn chọn vào Control PanelDevice Manager. Tại đây, bạn sẽ kiểm tra tất cả các loại phần cứng. Nếu phần cứng nào có dấu hiệu chấm than màu vàng đó là phần cứng bị lỗi bạn hãy gỡ bỏ phần cứng đó hoặc cập nhật driver là xong. 

Lỗi phần mềm:

Những phần mềm được lập trình cẩu thả đặc biệt là phần mềm chỉnh hiệu năng của hệ thống có thể dẫn đến lỗi màn hình xanh. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng những phần mềm đáng tin cậy.

Lỗi phần cứng

Nếu nguyên nhân lỗi màn hình xanh là nằm ở phần cứng của máy tính, thì chúng ta cần chú ý tới bộ nhớ RAM và lỗi do ổ cứng. Ổ cứng có chức năng chính là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng, trong đó có chứa các tập tin của Windows. Nếu ổ cứng của bạn bị lỗi "corrupt" thì khi cài đặt lại Windowns, màn hình máy tính của bạn vẫn hiển thị màu xanh. Hay trường hợp Laptop của bạn hoạt động quá công suất dẫn đến nhiệt độ của các linh kiện phần cứng tăng cao, khả năng Blue Screen of Death xuất hiện cũng tăng tương ứng. Để cứu Laptop khỏi màn hình xanh bạn hãy thường xuyên bảo hành Laptop đúng định kỳ các chuyên gia sửa chữa Laptop sẽ xử lý giúp bạn.

Quá trình khởi động Windows

Nếu bạn sử dụng ổ cứng không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi trên ổ cứng. Nếu màn hình xanh xuất hiện nhưng không thường xuyên thì  bạn có thể dự đoán lỗi nằm ở những file khi khởi động cùng Windows. Để cứu Laptop khỏi màn hình xanh bạn chọn công cụ Error Checking được cài sẵn trong Windows để phát hiện file lỗi và sửa chữa kịp thời file này.
Qua bài viết SUACHUALAPTOP24H.COM muốn chia sẻ về kinh nghiệm trong công việc sửa chữa Laptop của mình. Nếu như bạn không thể tự sửa Laptop cho mình nhưng với phương diện là những chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa chúng tôi khuyên bạn trước mọi rắc rối khi Laptop của gặp phải điều đầu tiên là bạn hãy bình tĩnh. Nếu bạn biết được lỗi Laptop ở đâu mà lỗi này bạn tự khắc phục được là tốt nhất nếu không  khi  bạn mang Laptop tới nơi sửa chữa bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.
Công việc sửa chữa Laptop thì đức tính kiên trì là không thể thiếu ở mỗi người thợ. Với phương châm mang lại niềm vui và chất lượng phục vụ tới khách hàng như người thân của mình SUACHUALAPTOP24H.COM cam kết khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được hài lòng về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 
Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.30603 sec| 2472.656 kb