Bàn phím laptop không gõ được và cách sửa nhanh nhất

22/01/2021 - Góc chia sẻ
Bàn phím laptop không gõ được, bàn phím laptop bị liệt, bàn phím đánh không ra chữ, bị loạn chữ, đánh chữ ra số,... là những lỗi phổ biến mà người dùng dễ gặp phải khi sử dụng laptop. Vậy nếu laptop của bạn gặp phải tình trạng trên thì xử lý như thế nào? Bài viết sau sẽ giải đáp mọi câu hỏi đó.

BÀN PHÍM LAPTOP KHÔNG GÕ ĐƯỢC VÀ CÁCH SỬA NHANH NHẤT  


Bàn phím laptop là một trong những linh kiện khá dễ xảy ra hỏng hóc. Một số lỗi thường gặp ở bàn phím laptop như: Lỗi không gõ được bàn phím, lỗi bàn phím bị nhảy chữ, lỗi bàn phím gõ 1 chữ ra 2 chữ,... khiến người dùng gặp không ít trở ngại. Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ chia sẻ với bạn về lỗi “Bàn phím laptop không gõ được và cách sửa nhanh nhất”.


Bàn phím laptop không gõ được và cách sửa nhanh nhất

1. Sửa lỗi do ứng dụng

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + C. Nếu menu Charms trên Windows hiển thị, tức bàn phím của bạn hoạt động đúng cách.
Bước 2: Hãy thử khởi động lại các ứng dụng và kiểm tra bàn phím đã hoạt động lại chưa.

Lỗi không gõ được chữ a còng @ và cách sửa đơn giản nhất

2. Sửa lỗi bàn phím do kết nối

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím không dây thì trước tiên hãy kiểm tra pin và phạm vi đường truyền của Bluetooth. Trường hợp hết pin, bạn hãy thay pin mới cho bàn phím và đừng quên đặt nó trong phạm vi đường truyền <9m. 

3. Ghép đôi lại kết nối giữa bàn phím Bluetooth và máy tính

Bước 1: Thiết lập chế độ Discoverable Mode hoặc nhấn nút tắt bàn phím.
Bước 2: Click chuột phải để hiển thị thanh Charms > chọn Change PC Settings > Devices.
Bước 3: Mở lại bàn phím Bluetooth của bạn và kích hoạt chế độ Discoverable Mode > chọn Add a Device > bàn phím Bluetooth. Nhập mật khẩu nếu được yêu cầu.

4. Cập nhật driver bàn phím

Bước 1: Nhấn chuột phải vào nút Start > chọn Device Manager trên menu.
Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, chọn View > chọn Show Hidden Devices.
Bước 3: Tại mục Keyboards on the Devices Manager, nhấn vào biểu tượng mũi tên.
Bước 4: Kích chuột phải vào bàn phím đang bị lỗi, chọn Driver Software để Windows cập nhật driver bàn phím và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím. 

5. Cài đặt lại bàn phím

Bước 1: Nhấn chuột phải vào nút Start >chọn Device Manager > chọn View > chọn Show Hidden Devices.
Bước 2: Tại mục Keyboards on the Devices Manager nhấn vào biểu tượng mũi tên.
Bước 3: Nhấn chuột phải vào bàn phím của bạn > chọn Uninstall.
Bước 4: Nhấn vào nút Start > Restart để khởi động lại máy tính. Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím khi máy tính của bạn khởi động lại và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím.

6. Cách mở bàn phím ảo khi bị hỏng phần cứng

Trường hợp bàn phím bị hỏng phần cứng do liệt, đứt dây, hỏng mạch,...bạn chỉ có cách khắc phục tạm thời bằng bàn phím ảo. Để mở bàn phím ảo bạn thao tác như sau:
Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar > Settings > Chọn Ease of Access.
Bước 2: Tại đây, bảng điều chỉnh sẽ hiện ra. Bạn tìm trong mục Interaction ở góc trái màn hình để tìm Keyboard > Chuyển sang chế độ On cho mục Use on screen - keyboard
Sau khi thực hiện, bàn phím ảo sẽ hiện ra và bạn thao tác bằng cách nhấp chuột vào các ký tự hiện trên bàn phím ảo. Đối với giải pháp này, khá dễ thực hiện và có thể dùng để “cấp cứu” khi cần gấp. Tuy nhiên, việc nhấp chuột sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn gõ bàn phím trực tiếp. Vì vậy, nếu xảy ra hỏng hóc về phần cứng, bạn nên mang laptop tới trung tâm uy tín để được kiểm tra và thay thế sản phẩm chính hãng. 
Tại Sửa chữa Laptop 24h .com cung cấp bàn phím laptop chính hãng, miễn phí 100% công lắp đặt, thay thế. Xem chi tiết giá bàn phím laptop Tại đây
Bàn phím là bộ phận bên ngoài laptop cho nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các va đập mạnh hoặc bụi bẩn bám vào dưới phím. Cách tốt nhất để hạn chế các lỗi hỏng hóc bàn phím laptop không mong muốn là bạn cần phải sử dụng bàn phím laptop một cách hợp lý, cẩn thận và thường xuyên vệ sinh bàn phím laptop bằng khăn mềm hoặc các dụng cụ chuyên dụng.
Trên đây là một số cách để sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được mà Sửa chữa Laptop 24h .com chia sẻ với các bạn. Bạn nên áp dụng cách khắc phục trên trước khi đi thay bàn phím biết đâu bạn có thể tiết kiệm một số tiền nhỏ.

 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.28479 sec| 2502.313 kb