Cách bắt bệnh cho chuột không dây không hoạt động

22/06/2018 - Góc chia sẻ
Nếu bạn đang sử dụng chuột không dây và một ngày nó không hoạt động nữa. Bạn có thể hoang mang lo lắng do không biết vấn đề nằm ở chuột hay trong chính chiếc laptop của mình. Hướng dẫn sau của SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giúp các bạn bắt bệnh cho chuột không dây không hoạt động. Với các cách chúng tôi chia sẻ ở đây, các bạn có thể dễ dàng tìm ra vấn đề để có phương án khắc phục.

Cách bắt bệnh cho chuột không dây không hoạt động

 

Nếu bạn đang sử dụng chuột không dây và một ngày nó không hoạt động nữa. Bạn có thể hoang mang lo lắng do không biết vấn đề nằm ở chuột hay trong chính chiếc laptop của mình. Hướng dẫn sau của Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giúp các bạn bắt bệnh cho chuột không dây không hoạt động. Với các cách chúng tôi chia sẻ ở đây, các bạn có thể dễ dàng tìm ra vấn đề để có phương án khắc phục.

So với chuột dây truyền thống, chuột không dây có thiết kế nhỏ gọn và thời trang hơn hẳn. Một chiếc chuột không dây được cấu tạo bởi một vài thành phần. Bên trong chuột sẽ thường có một cổng cắm USB và nơi cắm pin. Khi sử dụng, chuột sẽ phát tín hiệu đến ổ cắm USB và truyền đến hệ điều hành để thực hiện lệnh.

Các triệu chứng của chuột không dây gặp sự cố như mũi tên chuột chuyển động thất thường, nhảy hoặc giật hoặc không di chuyển đúng như lệnh hoặc là hoàn toàn không chuyển động. Tất cả những điều này có thể được giải quyết bằng một trong những cách sửa lỗi mà Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu dưới đây. Nếu như chuột của bạn đang hoạt động tốt sau một thời gian thì gặp lỗi, trước khi nghĩ đến việc thay chuột mới bạn hãy thử các cách sau

KIỂM TRA CHUỘT

Hầu hết chuột không dây sẽ có một ngăn để chứa pin. Xoay chuột và kiểm tra xem pin còn ở đó không, tình trạng của pin thế nào, hãy kiểm tra hai đầu của pin xem có dấu hiệu bất thường không. Nếu bị bị chảy nước, hay bị phồng thì có thể pin đã cạn năng lượng hoặc bị hỏng. Bạn cũng cần kiểm tra xem phim có bị bụi bẩn bám vào không vì chúng có thể làm giảm tiếp xúc của pin với chuột.

Một số chuột không dây có nút Bật / Tắt bên dưới để tiết kiệm pin. Kiểm tra xem bạn đã chuyển sang Bật chưa vì có thể bạn đã vô tình tắt.

THAY ĐỔI PIN

Sau khi đã kiểm tra mà không thấy vấn đề ở pin. Chúng ta vẫn nên thử lắp pin mới vào máy vì có thể trông pin vẫn nguyên vẹn nhưng đẫ bị lỗi. Nếu sau khi lắp pin mới vào chuột lại hoạt động bình thường. Bạn đã biết vấn đề của mình ở đâu rồi đấy.

KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH

Khởi động lại máy tính của bạn có thể khắc phục được vấn đề. Nếu bạn đã kiểm tra chuột và không thấy vấn đề gì, hãy khởi động lại máy tính của bạn để xem tình hình có được cải thiện hay không. Nếu không, hãy tiếp tục khắc phục sự cố bằng các cách tiếp theo nhé.

KIỂM TRA USB DONGLE

Tiếp theo, kiểm tra xem USB dongle đã được lắp đặt chưa và có bị lệch ra khỏi vị trí hay không. Bạn có  thể rút cổng cắm USB ra và chờ một vài giây sau đó lại cắm vào một cổng USB khác. Sau đó kiểm tra lại xem chuột có hoạt động hay không

KIỂM TRA MIẾNG LÓT CHUỘT

chuot-khong-day-khong-hoat-dong

Ngay cả chuột quang đôi khi có thể có vấn khi bề mặt tiếp xúc không tốt. Nó có thể quá bóng, quá thô hoặc không phù hợp. Hãy thử một tấm lót chuột khác hoặc thậm chí là một cuốn sách để xem liệu một sự thay đổi của bề mặt tiếp xúc có khắc phục được sự cố không.

KIỂM TRA DRIVERS

Các vấn đề về driver là nguyên nhân phổ biến của các sự cố phần cứng vì thế rất có thể cũng ảnh hưởng đến chuột. Trước tiên bạn hãy cập nhật trình điều khiển của  Windows và sau đó cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Nhập từ ‘dev’ vào hộp Windows Search / Cortana và chọn Device manager.

Chọn Mice và các thiết bị trỏ khác.

Nhấp chuột phải và chọn Update Drive.

Việc này sẽ cho phép Windows tự động tìm driver và cài đặt nó.

Nếu Windows không tìm thấy bản cập nhật driver, bạn có thể thử cài đặt thủ công.

TÌm trang web của nhà sản xuất chuột và tải xuống Driver mới nhất cho chuột của bạn.

Cài đặt bản cập nhật Driver trên máy tính của bạn và làm theo hướng dẫn.

Khởi động lại nếu được yêu cầu và sau đó kiểm tra lại

THỬ CẮM CHUỘT VÀO MÁY KHÁC

Đây là cách nhanh nhất để bạn phát hiện lỗi phần cứng trên máy. Khi bạn cắm chuột vào máy khác và chuột hoạt động bình thường, chúng ta sẽ biết lỗi không nằm ở chuột mà nằm ở chiếc laptop của bạn. Có thể bạn sẽ phải cài đặt driver khi cắm chuột vào máy tính khác.

Bạn nên thử biện pháp này cuối cùng sau khi đã thử các cách ở trên. Vì có thể bạn chưa tìm ngay được một chiếc máy tính khác, hoặc chỉ cần cập nhật driver là đã có thể giải quyết vấn đề rồi.

Cách cách bắt bệnh khi chuột không dây không hoạt động mà Sửa chữa Laptop 24h .com vừa chia sẻ cho các bạn sẽ phù hợp với những lỗi nhỏ và hầu như không liên quan đến phần cứng của laptop. Vì vấn đề phần cứng sẽ cần đến những thủ thuật phúc tạp hơn. Nhưng đây cũng là một cách tốt để chúng ta phát hiện lỗi của máy thay vì đổ lỗi cho chiếc chuột không dây phải không nào.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23688 sec| 2473.852 kb