Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn

11/03/2020 - Góc chia sẻ
Người dùng wifi chắc hẳn sẽ không ít lần bức xúc bởi tốc độ mạng nhà mình chậm do tình trạng dùng trộm wifi từ các nhà lân cận. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi?

CÁCH KIỂM TRA XEM AI ĐANG DÙNG TRỘM WIFI NHÀ BẠN

 
Trong thời đại công nghệ tân tiến như hiện nay, hầu như nhà nào cũng có ít nhất 1 smartphone. Điều đó đồng nghĩa với các dịch vụ mạng internet càng ngày càng tăng cao phục vụ nhu cầu truy cập internet để học tập, vui chơi của mọi người. Nếu như bạn đang dùng wifi mà thấy tốc độ mạng nhà mình bỗng nhiên chậm bất thường thì nên kiểm tra các kết nối internet. Nếu không có lỗi gì hoặc cáp quang ngoài biển không bị cá mập cắn thì bạn hãy thử kiểm tra xem có ai đang dùng trộm wifi nhà mình hay không. Hiện nay các công nghệ hack wifi, can thiệp bằng phần mềm để dùng trộm rất phổ biến. Để giúp bạn kiểm soát xem Wifi nhà mình có bị lộ ra ngoài hay không, Sửa chữa Laptop 24h .com chia sẻ các Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn cực hay dưới đây.
Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn

1. Sử dụng ứng dụng để kiểm tra

Có đôi khi rảnh rỗi bạn muốn xem thử có ai đang bắt wifi nhà mình để truy cập mà mình không biết hay không thì có thể tham khảo các ứng dụng sau đây, biết đâu kết quả mang đến cho bạn lại đầy bất ngờ mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Những ứng dụng dưới đây có thể quét và tìm ra những truy cập lạ vào wifi nhà bạn từ đó phát hiện những người thích dùng “chùa” wifi.

Sử dụng ứng dụng FING

Fing là ứng dụng sử dụng trên hệ điều hành iOS bạn thấy được các thiết bị đang kết nối, từ đó nhận biết được đó là loại thiết bị nào, phương thức của kết nối, địa chỉ MAC …

Bạn có thể căn cứ vào đó để biết ai đang câu trộm wifi nhà mình gây ảnh hưởng đến việc truy cập vào mạng của gia đình.

Giao diện của ứng dụng Fing

Sử dụng WI-FI INSPECTOR

Wifi inspector sẽ tìm ra tất cả các thiết bị kết nối vào mạng wifi nhà bạn, bao gồm cả những thông tin có liên quan như tên thiết bị, địa chỉ IP,…

Đây cũng là một ứng dụng mà bạn có thể cân nhắc nếu muốn tìm ra ai đang dùng wifi nhà mình mà chưa được mình cho phép.

Wifi inspector

Thủ thuật: xem lại mật khẩu wifi khi lỡ quên

WIRELESS NETWORK WATCHER

Bên cạnh hai phần mềm trên thì còn có một phần mềm nữa rất hữu ích cho việc kiểm tra xem người lạ nào đang truy cập vào wifi nhà bạn đó là Wireless Network Watcher. Wireless Network Watcher có thể sử dụng trên Windows và macOS phần mềm này theo dõi tất cả các hoạt động kết nối khả nghi, giám sát các thiết bị đang được kết nối. 

Wireless Network Watcher

2. Kiểm tra bằng quyền quản trị

Bạn có thể kiểm tra xem ai đang truy cập “chùa” wifi bằng cách đăng nhập vào trang quản trị router. Hãy nhập “192.168.1.1” hoặc “192.168.1.2” vào thanh địa chỉ tìm kiếm trên trình duyệt.

Kiểm tra quyền truy cập

Mách bạn: khắc phục lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Sau khi đã truy cập trang quản trị, bạn hãy xác định lại các mạng, địa chỉ MAC kết nối vào máy tính. Hãy ngắt những truy cập lạ bạn cho là trái phép, dùng trộm wifi nhà bạn. 

Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn có thể loại bỏ những người có ý định dùng mạng miễn phí từ nhà mình rồi.


Cách để kiểm tra ai đang dùng trộm wifi nhà mình cực hay

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã chia sẻ cho bạn “Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn”. Chúc bạn thành công và làm sạch truy cập wifi trộm hiệu quả. Nếu có bất kì thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến máy tính, hãy gọi ngay cho đường dây nóng của Sửa chữa Laptop 24h .com qua số điện thoại 18006024 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866

Facebook: fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: suachualaptop24h.com/Lien-he.html

Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23868 sec| 2482.047 kb