Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn

11/03/2020 - Góc chia sẻ
 
CÁCH KIỂM TRA XEM AI ĐANG DÙNG TRỘM WIFI NHÀ BẠN
 
Nếu tốc độ mạng của bạn bỗng nhiên chậm bất thường mà không phải do lỗi của wifi thì bạn nên kiểm tra ngay xem có ai đang dùng trộm wifi nhà bạn. Hiện nay các công nghệ hack wifi, can thiệp bằng phần mềm để dùng trộm rất phổ biến. Nếu bạn muốn biết cách để kiểm tra và ngăn chặn những truy cập “chùa” hãy đọc ngay bài viết này.
 
 
Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn
 
Trong bài viết ngày hôm SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ cho bạn “Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn?”.

1. Sử dụng ứng dụng để kiểm tra

Những ứng dụng dưới đây có thể quét và tìm ra những truy cập lạ vào wifi nhà bạn từ đó phát hiện những người thích dùng “chùa” wifi.

FING

Fing là ứng dụng sử dụng trên hệ điều hành iOS bạn thấy được các thiết bị đang kết nối, từ đó nhận biết được đó là loại thiết bị nào, phương thức của kết nối, địa chỉ MAC …
 
 
Fing

WI-FI INSPECTOR

Wifi inspector sẽ tìm ra tất cả các thiết bị kết nối vào mạng wifi nhà bạn, bao gồm cả những thông tin có liên quan như tên thiết bị, địa chỉ IP,…
 
 
Wifi inspector

WIRELESS NETWORK WATCHER

Wireless Network Watcher có thể sử dụng trên Windows và macOS phần mềm này theo dõi tất cả các hoạt động kết nối khả nghi, giám sát các thiết bị đang được kết nối.
 
 
Wireless Network Watcher

2. Kiểm tra bằng quyền quản trị

Bạn có thể kiểm tra xem ai đang truy cập “chùa” wifi bằng cách đăng nhập vào trang quản trị router. Hãy nhập “192.168.1.1” hoặc “192.168.1.2” vào thanh địa chỉ tìm kiếm trên trình duyệt. 
 
 
Kiểm tra quyền truy cập
 
Sau khi đã truy cập trang quản trị, bạn hãy xác định lại các mạng, địa chỉ MAC kết nối vào máy tính. Hãy ngắt những truy cập lạ bạn cho là trái phép, dùng trộm wifi nhà bạn.
 
Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã chia sẻ cho bạn “Cách kiểm tra xem ai đang dùng trộm wifi nhà bạn”. Chúc bạn thành công và làm sạch truy cập wifi trộm hiệu quả. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.17324 sec| 2303.422 kb