Gợi ý cách live stream Youtube trên PC dễ dàng

14/04/2021 - Góc chia sẻ
Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển chóng mặt hiện nay, live stream đã và đang là hình thức tương tác quen thuộc với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Live stream diễn ra trên khắp các diễn đàn mạng điện tử như Facebook, instagram, tiktok,...

Cách live stream Youtube đang được đánh giá rất cao về mặt lợi ích với các doanh nghiệp muốn thực hiện quảng cáo trên nền tảng này. YouTube cho phép phát trực tuyến chất lượng cao, hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp và cung cấp những tin tức mới. Trong khi đó, chất lượng video do YouTube cung cấp tốt hơn nhiều so với Facebook và Twitter. Vì thế việc phát trực tiếp Youtube đang dần trở nên phổ biến hiện nay.

Gợi ý cách live stream Youtube trên PC dễ dàng

Tuy nhiên, cách live stream Youtube hiệu quả nhất thì chưa chắc ai cũng biết và áp dụng thành công. Trong bài viết hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ gợi ý cho bạn cách live stream Youtube trên PC nhanh chóng và đơn giản. Cùng theo dõi để biết cách live stream thu hút nhiều lượt xem nhất nhé!

1. Vì sao bạn nên live Stream Youtube trên PC

Có nhiều lý do để bạn thực hiện phát trực tiếp trên Youtube điển hình như sau: 

Live stream Youtube trên PC sẽ giúp đạt doanh thu tốt hơn

Kiếm tiền là một yếu tố khác đưa bạn đến với YouTube. Vậy live stream trên YouTube có được tiền không? Bạn chỉ có thể phát trực tuyến tới YouTube nếu kênh hoặc người dùng có nhiều người đăng ký với số lượng nhất định. Đây là một yếu tố khác cho phép doanh nghiệp vừa duy trì chất lượng giữa các kênh mà vẫn phổ biến độ phủ của mình trên nền tảng Social media.

Mặc dù chất lượng bảo trì là yếu tố quan trọng cho phép người dùng chọn YouTube so với các nền tảng khác, doanh thu quảng cáo là lý do chính khiến YouTube trở thành lựa chọn tốt hơn so với các nền tảng còn lại. Hơn thế nữa, cách live stream trên Youtube dễ dàng hơn rất nhiều và nó giúp doanh nghiệp tạo ra được lượng chuyển đổi khách hàng lớn từ hình thức này.

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi "Đã xảy ra sự cố khi xem" trên Youtube

Giúp tìm kiếm hiệu quả hơn

Có thể nói rằng, YouTube là thư viện video chỉ chứa video từ khắp nơi trên thế giới. Khác với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, YouTube cung cấp tùy chọn tìm kiếm để tìm kiếm tất cả các video có sẵn. Mỗi video trên nền tảng này được lưu trữ trong danh mục có liên quan, trên tìm kiếm, sẽ được cung cấp ngay lập tức. YouTube mặt khác là thư viện và thư mục tìm kiếm nội dung video. Tất cả các video trực tiếp của bạn sẽ có thể tìm kiếm được, vì chúng vẫn còn được lưu trong thư viện video kênh của bạn và có thể được thêm vào danh sách phát. Hãy suy nghĩ về cách công ty của bạn có thể tạo video trực tiếp tuyệt vời sẽ có giá trị cả trong thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Tự do sáng tạo live stream Youtube trên PC

Bất kỳ nền tảng web nào không hạn chế và không có kiểm duyệt sẽ cho phép mọi người sáng tạo tạo nhiều nội dung đa dạng nhất có thể. Các tính năng gốc của video thường cũng áp dụng cho các video live Stream. Đây là một trong những lợi ích phát sóng của YouTube vì nó ít bị hạn chế hơn so với các phương tiện truyền thông khác.

Xem thêm: Nghe nhạc trên Youtube không cần mở màn hình iPhone

2. Cách live stream Youtube trên PC 

Các bước để live trên Youtube rất đơn giản, dễ dàng thực hiện bao gồm: 

Bước 1: Mở Youtube bằng cách truy cập  trang web của Youtube trên máy tính của bạn. Thao tác này sẽ mở tài khoản YouTube của bạn nếu bạn đã đăng nhập. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào ĐĂNG NHẬP ở góc trên cùng bên phải của trang, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản của bạn. Đảm bảo bạn đang đăng nhập bằng tài khoản mà bạn muốn phát trực tiếp.

Truy cập trang chủ Youtube

Bước 2: Tiếp theo, bạn thiết lập webcam nếu cần, nếu bạn định truyền trực tuyến từ máy tính của mình, bạn sẽ cần phải có một loại máy ảnh nào đó để phục vụ cho việc live stream trên Youtube. Nếu bạn có kế hoạch phát trực tuyến trò chơi hoặc phim từ máy tính để bàn của mình, hãy chuyển sang phần “Truyền trực tuyến màn hình của bạn sang YouTube”.

Thiết lập Webcam máy tính

Bước 3: Tại đây, bạn ấn vào “Tải lên” với biểu tượng camera, đó là một biểu tượng hình camera ở phía trên bên phải của trang.

Bước 4: Lúc này, ấn vào  “Phát trực tiếp”, tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống

Chọn Go live để bắt đầu phát trực tiếp

Bước 5: Hãy ấn vào “Cho phép”, làm như vậy sẽ cho phép trình duyệt web của bạn truy cập vào webcam.

Cho phép truy cập Webcam

Bước 6: Khi vào tới đây, bạn hãy nhập tên cho luồng của bạn, trong phần văn bản “Tiêu đề”, nhập vào bất kỳ điều gì bạn muốn đặt tên cho luồng của mình. Đây là tiêu đề sẽ hiển thị cho luồng sau khi bạn kết thúc và tải lên kênh của bạn.

Nhập tên cho luồng của bạn

Bước 7: Bây giờ chọn cài đặt bảo mật xem. Nếu bạn muốn lưu luồng của mình ở dạng không công khai hoặc riêng tư. Click vào “Công khai” nếu bạn muốn ở chế độ mở, hoặc click “Không công khai”, “Riêng tư” trong trình đơn thả xuống kết quả.

Chọn công khai hoặc riêng tư rồi nhấn Next để tiếp tục

Bước 8: Tại đây ấn vào “Go live”, nó được đặt ở cuối trang, hành động này sẽ bắt đầu Live stream của bạn trên Youtube.

Một số lưu ý khi thực hiện live stream màn hình máy tính

  • Bạn cần bảo mật tuyệt đối Stream Key vì nếu key bị rò rỉ ra ngoài thì người khác có thể tự ý phát trực tiếp trên chính kênh Youtube của bạn.

  • Trường hợp không lấy được key, bạn có thể reset nó từ trang tổng quan (dashboard) của Youtube.

  • Trong mục Advanced Settings, bạn có thể tùy chỉnh tính năng chat trực tiếp như bật chế độ chậm hoặc chỉ cho phép thành viên của kênh gửi tin nhắn trò chuyện.

Tham khảo: Mẹo nhỏ cực hay dành cho các bạn thường xuyên sử dụng Youtube

Trên đây là hướng dẫn cách live stream Youtube trên PC dễ thực hiện nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện được những buổi phát trực tiếp trên máy tính laptop  thật thành công. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.32636 sec| 2494.133 kb