Hướng dẫn cài Win cho Macbook không cần Bootcamp

04/03/2019 - Góc chia sẻ

HƯỚNG DẪN CÀI WIN CHO MACBOOK KHÔNG CẦN BOOTCAMP

Có hai cách chính để cài win cho Macbook, đó là cài win qua Bootcamp hoặc bằng máy ảo như VMWare, Parallel, Virtual Box… Việc cài win trên Macbook bằng Bootcamp có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh phần cứng nhờ chỉ chạy Windows, tuy nhiên vì thế nên bạn phải tắt macOS đi để chuyển qua dùng win. Ngoài ra, việc dùng Bootcamp làm pin nhanh hao hơn, nhanh nóng hơn so với khi dùng macOS. Do đó, bạn có thể xem xét một cách khá đơn giản và hiệu quả được trung tâm giới thiệu ngay trong bài viết dưới đây - đó là cài win cho mac bằng Winclone.

 
Cách cài win cho Macbook không cần Bootcamp

Cách cài win cho Macbook không cần Bootcamp

Winclone - một sản phẩm của Twocanoes Software - là phần mềm chuyên để backup phân vùng Bootcamp của máy Mac, thường là phân vùng win. Winclone cho Mac là một giải pháp hoàn thiện để bảo vệ hệ thống Windows Bootcamp khỏi bị mất dữ liệu, hiện đang có trên thị trường ở ba bản: Basic, Standard và Pro. Việc cài win cho Macbook sử dụng Winclone cũng tương tự như VMWare, Parallel giúp cho người dùng dễ dàng chuyển đổi từ hệ điều hành macOS sang windows mà không cần restart lại máy. Việc cài win trên macbook bằng Winclone này cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Một ưu điểm quan trọng nữa là bạn không phải phụ thuộc vào Bootcamp và cũng không cần phải sử dụng đến USB.

 
Winclone hỗ trợ hiệu quả việc cài windows cho macbook

Winclone hỗ trợ hiệu quả việc cài windows cho macbook

Đó là những ưu điểm của Winclone. Dưới đây trung tâm sẽ hướng dẫn ngay các bước cài win cho Macbook cho Winclone không cần Bootcamp.

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành cài win bằng winclone, chúng ta cần chuẩn bị những công cụ sau:

+ Phần mềm Winclone. Có nhiều phiên bản cho bạn lựa chọn, đến nay phiên bản mới nhất đang là Winclone 7.3.2.

+ Các bản ghost Winclone win 7, win 8 hay win 10.

Các bước cài win cho Macbook không cần Bootcamp

Bước 1: Vào Disk Utility để phân vùng ổ cứng và thực hiện chia ổ Mac cài win. Lưu ý khi chia ổ cài win, bạn để định dạng ổ là MS-DOS (FAT) để Winclone có thể nhận và thực hiện Restore. Khi chia ổ thì chia khoảng 30GB trở lên và có thể đặt tên cho ổ để dễ nhận diện.

 
Tiến hành chia ổ Mac cài win trong Disk Utility

Tiến hành chia ổ Mac cài win trong Disk Utility

Bước 2: Bạn mở file Winclone đã tải về và kéo vào Application. Tiếp theo bạn crack win bằng cách: Mở Cài đặt >>> Security & Privacy >>> General. Bạn mở hình cái khóa có dòng chữ “Click the lock to make changes”. Sau đó ở mục Allow apps downloaded from bạn tích vào Anywhere.

 
Mở file Winclone đã tải về và kéo vào Application

Mở file Winclone đã tải về và kéo vào Application

Bạn mở file Special[K]5D.wcp5license là xong crack. Tiếp theo bạn hãy mở Winclone Pro lên, kéo bản Ghost Winclone 7, 8 hoặc 10 vừa tải về vào đó.

 
Kéo thả file vừa tải về

Kéo thả file vừa tải về

Sau đó, bạn chọn vào win7pro.clone >>> chọn ổ mới tạo lúc nãy rồi ấn Restore to Volume. Bạn chỉ cần đợi cho quá trình này hoàn tất là xong công việc cài win cho Macbook rồi đó.

 
Nhấn Restore to Volumn

Nhấn Restore to Volumn

Lưu ý là việc cài win cho Macbook không cần Bootcamp này sẽ có một phân vùng Recovery HD, gây khó cho việc chia thêm một ổ chứa dữ liệu nữa. Bạn cần dùng lệnh xóa phân vùng này đi thì mới có thể thêm được một ổ nữa làm data, còn nếu không xóa được thì bạn cứ để một ổ Mac và một ổ Win cũng vẫn ổn.

Như vậy, việc cài win cho Macbook bằng Winclone rất đơn giản phải không? Hy vọng hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp người dùng tự cài win cho Mac một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bạn cũng có thể tham khảo các cách cài win khác như sử dụng Bootcamp, sử dụng máy ảo VMWare, Parallel, Virtual Box,... để tìm cho mình phương án phù hợp nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách tạo máy ảo macOS trên VMWare

Hướng dẫn cài Win 10 trên macOS bằng Bootcamp

Tổng hợp các thủ thuật hay và hữu ích trên MacOS

Ở đâu có dịch vụ cài win cho Macbook nhanh chóng, lấy ngay

(Tổng hợp)Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.15847 sec| 2339.906 kb