Hướng dẫn cách sửa lỗi Driver Power State Failure

28/07/2018 - Góc chia sẻ

Hướng dẫn cách sửa lỗi Driver Power State Failure

 

Những ai cài đặt Windows 10 thường gặp phải lỗi Driver Power State Failure. Lý do có thể do vấn đề cài đặt nguồn hoặc driver. Rất may mắn rằng lỗi này không quá nghiêm trọng và chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách thực hiện các bước mà SUACHUALAPTOP24h.com hướng dẫn các bạn trong bài dưới đây.

Có 3 cách để khắc phục lỗi Driver Power State Failure. Mỗi cách sẽ hiệu quả với từng loại máy khác nhau vì vậy tốt nhất các bạn nên thực hiện theo thứ tự các cách này cho đến khi lỗi được khắc phục hoàn toàn. 

Hướng dẫn cách sửa lỗi Driver Power State Failure

Chú ý: Bạn sẽ cần phải mở máy để thực hiện các bước khắc phục này. Trong trường hợp các bạn không vào được Windows của máy bạn hãy khởi động máy ở chế độ Safe Mode 

1. Tắt chế độ tiết kiệm năng lượng để sửa lỗi Driver Power State Failure 

Trong trường hợp lỗi được gây ra từ việc cài đặt nguồn. Chúng ta cần thay đổi chế độ cài đặt nguồn để sửa lỗi Driver Power State Failure.

Các bạn thực hiện theo các bước sau:

1) Trên bàn phím, bấm đồng thời hai phím Windows+ R để kích hoạt hộp Run.

2) Nhập chữ control panel vào mục Open và nhấn OK. Cửa sổ  control panel sẽ mở ra.

Các bước tắt chế độ tiết kiệm năng lượng - 1

3) Sau khi cửa sổ control panel mở ra, hãy chọn Power Options.

Các bước tắt chế độ tiết kiệm năng lượng - 2

4) Bạn hãy kiểm tra để chắc chắn mục Balanced (recommended) đã được chọn, sau đó chọn Change plan settings bên cạnh mục đó.

Các bước tắt chế độ tiết kiệm năng lượng - 3

5) Sau khi cửa sổ Edit Plan Setting mở ra chọn Change advanced power settings.

Các bước tắt chế độ tiết kiệm năng lượng - 4

6) Để mở rộng cài đặt mạng Wifi và chế độ tiết kiệm năng lượng. Hãy chọn cài đặt ở chế độ Maximum Performance.

Các bước tắt chế độ tiết kiệm năng lượng - 5

7) Thay đổi cài đặt của Link State Power Management thành Maximum power savings.

Các bước tắt chế độ tiết kiệm năng lượng - 6

8) Sau đó chọn ApplyOK.

9) Khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi Driver đã biến mất hay chưa Nếu cách này không cải thiện được tình hình, hãy chuyển sang giải pháp thứ 2.

2. Gỡ cài đặt Driver lỗi để sửa lỗi Driver Power State Failure

Lỗi Driver có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn có thể kiểm tra tình trạng của Driver trong Device Manager. Nếu bạn thấy dấu vàng cạnh thiết bị, có nghĩa là Driver đó đang gặp sự cố. Bạn chỉ cần gỡ cài đặt của thiết bị đó. Nếu bạn không tìm thấy dấu vàng ở bất cứ thiết bị nào, bạn có thể chuyển tiếp sang giải pháp 3.

Cách thực hiện

1) Trên bàn phím bấm cùng lúc hai phím Windows + R cũng một lúc để kích hoạt hộp Run.

2) Nhập cụm từ devmgmt.msc sau đó nhấn OK. 

 Gỡ cài đặt Driver lỗi 

3) Kích đúp vào các thiết bị để hiển thị các mục con. Hãy quan sát kỹ xem các mục này có bị đánh dấu vàng hay không.

4) Chọn mục có đánh dấu rồi nhấn phải chuột.

5) Một loạt các lựa chọn sẽ mở ra, bạn nhấp vào Uninstall để gỡ cài đặt.

6) Lặp lại bước 3, 4, 5 với các mục xuất hiện dấu vàng.

7) Sau khi đã gỡ cài đặt các Driver bị lỗi, bạn hãy khởi động lại máy xem tình hình đã được cải thiện hay chưa. Nếu hiện tượng Driver Power State Failure vẫn diễn ra. Bạn hãy sử dụng giải pháp thứ 3 dưới đây.

3. Cập nhật Driver để khắc phục sự cố Driver Power State Failure

Nếu hai cách trên vẫn chưa cải thiện được vấn đề của bạn, đừng lo lắng. Cách thứ 3 cuối cùng này sẽ làm được. Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc tự động bằng chương trình Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động nhận diện hệ thống của bạn, sau đó phát hiện các Driver đang bị lỗi để thực hiện cập nhật. Bạn cũng không cần lo lắng nếu không biết chính xác Driver mình đang sử dụng. Vì Driver Easy sẽ làm việc đó cho bạn. Bạn không cần lo lắng việc tải nhầm chương trình và tốn thời gian cài đặt nó để rồi phát hiện mình đã tải nhầm. Bạn cũng không cần lo lắng về việc bạn có thể cài đặt thiếu hoặc nhầm lẫn ở đâu đó, vì chương trình sẽ thực hiện toàn bộ quy trình tìm kiếm và cập nhật Driver đang gặp lỗi. Bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí chương trình rồi cài đặt. Ngoài chương trình miễn phí Driver Easy còn có phiên bản trả phí với điều kiện hoàn phí trong vòng 30 ngày. Phiên bản mất phí sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật toàn bộ Driver bị lỗi, trong khi phiên bản miễn phí bạn sẽ phải thực hiện việc chọn từng Driver để cập nhật.

Cách thực hiện

1) Tải và cài đặt Driver Easy.

2) Chạy chương trình trên Driver Easy sau đó nhấp chuột chọn Scan Now. Driver Easy sẽ quét toàn bộ hệ thống để tìm ra các Driver đang gặp sự cố.

Cập nhật Driver
>>> Xem thêm cách cài đặt Driver cho Laptop

3) Chọn mục Update bên cạnh biểu tượng của Driver, chương trình sẽ tự động tải và cài đặt phiên bản Driver mới nhất cho máy. . Trong khi cài đặt bạn có thể chọn phiên bản miễn phí hoặc trả phí để sử dụng. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ phải chọn Driver bạn muốn cập nhật để lệnh cho chương trình cập nhật. Nhưng với bản trả phí, bạn có thể chọn cập nhật tất cả để cài đặt cho toàn bộ các Driver đang bị lỗi.

SUACHUALAPTOP24h.com vừa chia sẻ với các bạn 3 giải pháp giúp sửa lỗi Driver Power State Failure. Khi gặp trường hợp máy thông báo Driver Power State Failure, bạn hãy thực hiện một trong các cách mà chúng tôi vừa chia sẻ để thoát khỏi tình trạng lỗi này nhé. Chúc các bạn thành công.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.15867 sec| 2366.555 kb