Hướng dẫn kết nối Airpod với laptop vô cùng đơn giản và nhanh chóng

21/06/2021 - Góc chia sẻ
Tai nghe không dây Bluetooth hay còn gọi là Airpod đã không còn xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Airpod có thể kết nối được trên cả máy tính và điện thoại rất thuận tiện cho người dùng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách kết nối Airpod với laptop cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhé!

Airpod có thể kết nối được với các dòng Macbook và hầu hết các dòng laptop sử dụng hệ điều hành Window. Trên IOS hay Windows thì cách kết nối tai nghe không dây Bluetooth với thiết bị cũng rất nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người không dành về công nghê hoặc mới sử dụng Airpod thì có thể chưa biết cách để kết nối Airpod với laptop.

Cách kết nối Airpod với laptop cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Trong bài viết dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Airpod với laptop vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi để có thể tự kết nối tai nghe với laptop của mình nhé!

1. Kết nối Airpod với Macbook

Airpod được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành IOS nên việc kết nối Airpod với Macbook vô cùng đơn giản. Việc của bạn là cài đặt Airpod bằng tài khoản iCloud giống với tài khoản đăng nhập trên Macbook. Khi đã cài đặt động bộ tài khoản ở 2 thiết bị bạn chỉ cần thực hiện thêm 2 thao tác sau:

  • Mở nắp tai nghe Airpod
  • Nhấn chọn vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu của Macbook

Sau khi bấm vào Bluetooth, Macbook sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị ra danh sách các thiết bị có thể kết nối. Bạn chọn tên AirPod của mình trong danh sách để kết nối là xong.

2. Kết nối Airpod với laptop Windows 10

Airpod có kết nối được với laptop không? Chắc chắn đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Mặc dù khác nhau về hệ điều hành, nhưng Airpod vẫn có thể kết nối với laptop Windows 10 được. Tuy nhiên cách kết nối Airpod với laptop Win 10 sẽ cần nhiều bước hơn. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Trên laptop Windows 10, bạn tiến hành mở mục cài đặt (Settings) và chọn mục thiết bị (Devices)

Nhấn chọn Devices trong phần Settings 

Bước 2: Nhấn chọn mục “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác” (Add Bluetooth or other device).

Chọn mục Add Bluetooth or other device

Hãy đảm bảo rằng chức năng Bluetooth trên laptop được mở, nếu chưa mở bạn hãy vào mục Bluetooth trên laptop và trượt công tắc sang bên phải - khi hiện có màu xanh lam nghĩa là bạn đã bật Bluetooth thành công.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở nắp hộp đựng Airpod và nhấn và giữ nút nhỏ ở mặt sau của vỏ trong vài giây. Cho đến khi đèn trạng thái ở mặt trước của vỏ bắt đầu nhấp nháy màu trắng là được. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng Airpod đã được sạc đầy.

Mở Airpod để kết nối với laptop

Bước 4: Một danh sách các thiết bị có thể kết nối sẽ hiện ra trong cửa sổ Thêm thiết bị (Add a device) ở trên laptop. Hãy nhấn vào "Airpods" và nhấn Done để kết nối Airpod với laptop.

Chọn Airpods để kết nối Airpod với laptop

Sau khi kết nối Windows sẽ hiển thị thông báo kết nối thành công. Lúc này bạn đã có thể trải nghiệm nghe âm thanh trên laptop thông qua AirPod rồi.

Xem thêm: Kết nối Bluetooth laptop với loa trong Windows

3. Không nghe được âm thanh sau khi kết nối Airpod với laptop

Trong quá trình kết nối Airpod với laptop có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi cơ bản, điển hình như không nghe được âm thanh sau khi kết nối. Cách khắc phục lỗi này như sau: 

Bước 1: Cắm sạc Airpod để đảm bảo có đủ pin để sử dụng. Chú ý rằng luôn luôn để nắp hộp mở ra và đảm bảo tai nghe không bị rơi ra ngoài.

Bước 2: Sau đó bạn truy cập vào mục Settings trên laptop rồi chọn Bluetooth và ấn chữ vào phần chữ i (nằm cạnh mục Airpod). Lúc này nhấn mục Forget This Device để xác nhận thêm lần nữa.

Bước 3: Bây giờ tiếp tục để Airpod ở bên trong hộp và đóng lại trong khoảng 30 giây rồi hãy mở ra. Tiếp theo hãy ấn nút ở phía sau hộp và giữ nút cho đến khi bạn thấy đèn tín hiệu chuyển sang màu trắng.

Bước 4: Cuối cùng, hãy kết nối Airpod với laptop bằng cách đặt Airpod lại gần với laptop và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Hãy kiểm tra lại xem Airpod đã có thể nghe được và hoạt động lại như bình thường chưa. 

Tham khảo: Mách bạn cách kết nối máy in với Laptop Win 10

Kết nối Airpod với laptop hay với Macbook đều rất dễ thực hiện và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể tự mình kết nối Airpod với laptop ngay tại nhà. Hãy thử kết nối và trải nghiệm nhé, chúc bạn thành công!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.32527 sec| 2506.445 kb