Thủ thuật giúp pin laptop lâu chai

12/10/2018 - Góc chia sẻ

Thủ thuật giúp pin laptop lâu chai 

Pin laptop là bộ phận cung cấp năng lượng cho laptop khi chúng ta sử dụng mà không cắm máy trực tiếp vào nguồn điện. Các sản xuất luôn chú trọng vào phát triển pin và cho ra đời các dòng laptop mới với tuổi thọ pin lâu hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng pin như thế nào sẽ quyết định tuổi thọ pin của các bạn. Trong bài này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật giúp pin laptop lâu chai.

Cách 1: Cách sạc pin lần đầu cho laptop

Sau khi mua laptop hoặc pin mới cho máy của bạn, bạn nên sạc pin ít nhất 24 giờ. Sạc nhiều hơn 24 giờ đảm bảo pin đã được sạc đầy và giúp tăng tuổi thọ của pin. Sau khi sạc đầy, bạn không nên xả hết, nếu có thể. Pin Lithium-ion (loại được sử dụng trong laptop hiện đại) có thể bị giảm tuổi thọ khi chúng được xả hoàn toàn.

2. Thường xuyên sạc đầy

Sau khi pin đã trải qua lần sạc đầu tiên, mỗi lần bạn cắm sạc, bạn nên sạc cho đến khi đầy. Ngay cả khi bạn không còn sử dụng máy, hãy vẫn cắm sạc để đến khi đầy pin thì hẵng tháo nguồn ra.

3 . Sạc bất cứ khi nào bạn cần

Bạn đang sử dụng năng lượng pin và chỉ còn 10% pin, 20% pin, ... hay thậm chí là nhiều hơn thế thì bạn vẫn có thể sạc pin laptop nếu như bạn cảm thấy cần. Không nhất thiết và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc.

4. Bạn có thể cắm sạc trong lúc sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng laptop bình thường. Việc làm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện laptop của bạn có bị chai phi hay không, và khi pin của bạn đã sạc đầy bạn vẫn có thể để nguyên sạc mà ko cần phải rút ra bởi với hầu hết các loại laptop hiện nay, công nghệ đã rất tiên tiến với chế độ tự động không sạc nữa khi pin đã đầy

Thậm trí việc cắm sạc pin liên tục sẽ giúp máy bạn có được một hiệu suất hoạt động cao nhất do tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành.

5. Tháo pin nếu không sử dụng trong một thời gian dài

tháo pin nếu không sử dụng máy trong thời gian dài 

Nếu bạn chủ yếu sử dụng Laptop trong khi nó được cắm vào ổ cắm trên tường, hãy tháo pin ra khỏi máy tính.

Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng máy tính xách tay của bạn trong hơn một tháng, pin nên được lấy ra khỏi máy tính. Rồi lại cắm pin trở lại và sạc đầy khi bạn sử dụng.

6. Không sử dụng loại sạc khác cho laptop của mình.

Hiện nay không có bất cứ loại sạc nào được coi là chuẩn cho tất cả các loại laptop cả. Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế một loại sạc riêng phù hợp với máy vì thế trong quá trình sử dụng laptop bạn không được xem nhẹ điều này mà dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. Việc làm này sẽ khiến cho laptop của bạn bị hư hại nặng thậm trí xảy ra cháy nổ nếu như sạc laptop bạn cắm có nguồn điện vào không phù hợp với laptop của mình. Tốt nhất bạn nên đến những trung tâm của hãng để mua sạc đúng với máy.

7. Sạc đầy và xả pin ít nhất một lần/ tháng

Việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Trong vòng một tháng, bạn hãy xả pin cho đến khi máy tự tắt vì thiếu năng lượng sau đó sạc đầy 100% trở lại.  

8. Vệ sinh máy thường xuyên

vệ sinh laptop thường xuyên 

Dùng cọ mềm để quét sạch bụi bàn phím cũng như dụng cụ thổi khí để làm sạch bụi ra khỏi các kẽ bàn phím. Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi 6 tháng hoặc 1 năm, để kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt.

9. Giữ pin luôn mát.

Luôn sử dụng laptop trong môi trường thoáng mát, điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc thoát khí nóng bên trong laptop. Rất nhiều người có thói quen sử dụng laptop trên giường ngồi dựa, sau đó có thể kê lên gối, chăn, đệm, điều này ngoài việc làm cho máy tính khó thoát nhiệt ở Chip, khiến cho máy tính bị nóng, trong đó có Pin. Điều này làm cho Pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng Pin.

Thực hiện những thủ thuật giúp pin lâu chai này sẽ thật sự hiệu quả nếu các bạn làm thường xuyên. Vì vậy, hãy là những người dùng thông minh và bảo vệ chiếc laptop yêu của bạn nhé. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thủ thuật giúp pin laptop lâu chai

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.14788 sec| 2351.867 kb