Top 3 phần mềm phục hồi dữ liệu nên sử dụng nhất hiện nay

07/04/2021 - Góc chia sẻ
Hiện nay trên thị trường có nhiều chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí có thể khôi phục các tập tin vô tình bị xóa. Các chương trình khôi phục tập tin này có thể giúp người dùng lấy lại dư liệu của mình nhanh chóng và đơn giản.

Các tệp đã xóa thường vẫn còn trên ổ cứng (hoặc ổ USB, media card, điện thoại thông minh, v.v...) và có thể được phục hồi bằng phần mềm khôi phục dữ liệu. Có nhiều phần mềm phục hồi miễn phí hay trả phí rất đáng sử dụng.

Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất hiện nay
Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ gợi ý cho bạn 3 phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Đặc biệt 3 phần mềm dưới đây hoàn toàn miễn phí mà vô cùng hữu dụng. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. Những lưu ý trước khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Trong trường hợp bạn dọn sạch dữ liệu, mà xóa nhầm file dữ liệu quan trọng cần phải sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu hãy lưu ý một số vấn đề như:

- Nếu dữ liệu bị mất lưu trữ cùng với nơi cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C): lập tức tắt máy và rút hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Rồi dùng phần mềm để khôi phục.

- Tuyệt đối không nên chạy hoặc mở bất kỳ chương trình gì vì có thể chúng sẽ thực hiện việc ghi dữ liệu lên phân vùng có dữ liệu bị xóa nhầm mà chúng ta không biết.

- Khi khôi phục dữ liệu, bạn nên chọn vị trí chứa file được khôi phục khác hẳn với vị trí của file đã bị xóa lúc ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu lúc ban đầu bị xóa nằm ở ổ đĩa D thì vị trí chứa dữ liệu khôi phục sẽ nằm ở ổ C hoặc E).

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm thiết bị lưu trữ dữ liệu phục hồi như USB, ổ cứng di động,.. Điều này vừa đảm bảo tính an toàn cũng như tốc độ phục hồi nhanh hơn vì quá trình đọc và ghi diễn ra độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: 12 lỗi thường gặp nhất trên laptop và cách khắc phục

2. Các phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 3 phần mềm phục hồi dữ liệu phổ biến hiện nay. 3 phần mềm này có lượt download rất lớn và được người dùng đánh giá cao.

2.1. Phần mềm phục hồi dữ liệu Recuva

Có thể nói, Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm này rất dễ sử dụng nhưng cũng có nhiều tính năng nâng cao tùy chọn. Recuva có thể khôi phục các tập tin từ ổ cứng, ổ đĩa ngoài (ổ USB, v.v…), đĩa BD/DVD/CD và thẻ nhớ. Đặc biệt, Recuva có thể lấy lại các tập tin từ iPod. Khôi phục một tập tin với Recuva dễ dàng như xóa một file.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Recuva
Phần mềm phục hồi dữ liệu Recuva

Recuva sẽ phục hồi các tập tin trong Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008/2003, và các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98. Các phiên bản Windows 64-bit cũng được hỗ trợ. Ngoài ra còn có một phiên bản 64-bit Recuva. Piriform cung cấp cả phiên bản có thể cài đặt và một phiên bản portable của Recuva.

Những ưu điểm của phần mềm Recuva:

  • Có nhiều tính năng tương tự phiên bản trả phí

  • Tiện dụng với phiên bản cài đặt và portable

  • Rất dễ cài đặt và sử dụng

  • Hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành Windows

Một số nhược điểm:

  • Không thường xuyên cập nhật.

  • Gặp khó khăn khi tải ứng dụng về máy. Trong quá trình cài đặt có thể sẽ tự động cài thêm một số chương trình khác vào máy tính của bạn.

Với phiên bản miễn phí, có thể nói Recuva vẫn được đánh giá là tốt nhất với một số nhược điểm không đáng kể. Phần mềm này hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên các thiết bị: USB, thẻ nhớ, ổ cứng, CD, DVD, Ipod, iphone…và trên các định dạng FAT, ExFAT, NTFS … Phần mềm phục hồi dữ liệu Recuva có giao diện thân thiện với người dùng, mặt khác Recuva còn có đầy đủ tính năng như phần mềm trả phí. Recuva ngoài tính năng khôi phục các file bị xóa, virus mất dữ liệu còn có khả năng phục hồi dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng, mất định dạng. 

Xem thêm: Top 5 phần mềm Auto Facebook giúp tăng like cho post trên Facebook

2.2. EaseUS Data Recovery Wizard

Phần mềm phục hồi dữ liệu bị xóa EaseUS Data Recovery Wizard với nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người sử dụng hiện nay. Phần mềm cho phép người dùng lấy lại dữ liệu vô tình bị xóa nhầm nhanh chóng.

Phần mềm phục hồi dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard
Phần mềm phục hồi dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard

Những ưu điểm của phần mềm phục hồi dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard:

- Hoạt động trên Windows và MacOS

- Giao diện thân thiện, dễ dàng thực hiện việc phục hồi

- Có thể sao lưu kết quả quét để sau cần khôi phục không phải mất thời gian scan lại.

- Các file đã xóa được tìm thấy cho phép sắp xếp theo tên, loại file, ngày bị xóa

- Hỗ trợ xem trước các file trước khi phục hồi .

Với những ưu điểm trên, EaseUS Data Recovery Wizard cũng là một sự gợi ý cho bạn. Tuy nhiên EaseUS Data Recovery Wizard cũng có 2 nhược điểm như:

- Phiên bản miễn phí giới hạn chỉ khôi phục được <2GB dữ liệu

- Không có phiên bản portable

EaseUS Data Recovery Wizard là 1 trong những phần mềm được đánh giá là phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa tốt nhất, có cả bản miễn phí và bản trả phí. Việc khôi phục rất đơn giản, chỉ một vài click chuột. Phần mềm phục hồi dữ liệu EaseUS Data Recovery Wizard được người dùng yêu thích bởi giao diện thân thiện giống như cấu trúc của Windows Explorer. EaseUS Data Recovery Wizard  lấy lại file bị xóa trên hầu hết các thiết bị lưu trữ: ổ cứng, thẻ nhớ, đĩa quang, thiết bị IOS, đầu thu camera.

Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard hỗ trợ trên MacOS 10.15-10.9 Windows XP- 10, Windows Server 2003, 2008,2012

2.3. Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

Disk Drill là một chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí tuyệt vời không chỉ vì tính năng của nó mà còn bởi vì thiết kế rất đơn giản. Theo trang web của Disk Drill, nó có thể phục hồi dữ liệu (lên đến 500MB) từ hầu hết các thiết bị lưu trữ chẳng hạn như ổ đĩa cứng trong và ổ cứng ngoài, thiết bị USB, thẻ nhớ và iPod.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Disk Drill

Disk Drill có thể xem trước các file image trước khi khôi phục chúng, dừng quét và tiếp tục sau đó, thực hiện khôi phục phân vùng, sao lưu toàn bộ ổ cứng, lọc file theo ngày tháng và kích thước, chạy quét nhanh và quét đầy đủ, lưu kết quả để có thể dễ dàng nhập chúng để khôi phục lại các tệp đã xóa. Disk Drill hoạt động với máy tính laptop Windows 10, 8, 7, Vista và XP, cũng như macOS.

Mời bạn đọc thêm: Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng phục vụ các đợt tấn công DDoS là gì?

Hy vọng với gợi ý về 3 phần mềm phục hồi dữ liệu, bạn có thể dễ dàng lấy lại được những file làm việc quan trọng mà bạn xóa nhầm. Hãy nghiên cứu kỹ các phần mềm phục hồi dữ liệu trên và lựa chọn phần mềm phù hợp với máy tính của mình. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ để được giải đáp tốt nhất, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.25982 sec| 2400.102 kb