Cảnh báo nên nhắc kỹ khi lựa chọn các khóa học sửa chữa máy tính.

03/10/2017 - News & Events

Cảnh báo nên nhắc kỹ khi lựa chọn các khóa học sửa chữa máy tính.

 

  Thời gian qua, có rất nhiều phản ánh liên quan đến chất lượng đào tạo thậm chí là việc xuất hiện những trung tâm dạy nghề thiếu uy tín, không thể hiện đúng như trong thông tin quảng cáo.

 

Cơ sở đào tạo không ổn định, không giấy phép.

 

Không có gì bất ngờ khi hiện tại, trên mạng internet đăng tải rất nhiều thông tin quảng cáo đến từ những trung tâm dạy nghề, đặc biệt là sửa chữa laptop, máy tính mà thực chất chỉ mang tính học việc. Công tác đào tạo cũng hết sức nghiệp dư, địa điểm đào tạo đi thuê, không ổn định, chất lượng phòng học kém, thiết bị thực hành cũ kỹ, lạc hậu.

Tốt hơn hết, để chứng thực các thông tin quảng cáo được đưa ra, nên đến tận nơi hoặc liên hệ trực tiếp để có thể  kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất.

 

Các môn học không liên quan hoặc mang nặng tính lý thuyết

Đây là tình trạng khá phổ biến diễn ra ở hầu khắp những trường cao đẳng, trung cấp, đào tạo nghề… Thường thì học viên sẽ phải học thêm rất nhiều những môn không liên quan. Các môn còn lại liên quan hơn thì mang nặng tính lý thuyết, cách giảng dạy dễ gây nhàm chán, mau quên. 

Học phí cao, nhiều phụ phí phát sinh.

 

Trên thực tế, đối với các khóa học nghề chuyên sâu về sửa chữa laptop, thời gian học chỉ khoảng 6 tháng đổ lại. Mức học phí tương đương trên dưới chục triệu đồng, đã bao gồm tất cả các khoản phí khác. Tuy nhiên, một vài trung tâm kém uy tín lợi dụng sự mập mờ về thông tin khi đăng kí học của các bạn học viên có thể tính thêm những khoản khác như: vệ sinh, thiết bị, thực hành, thí nghiệm, giáo trình… đội học phí lên nhiều lần.

Trang thiết bị cũ kỹ, lạc hậu

Đặc thù của nghề sửa chữa máy tính không cần quá nhiều phương tiện, thiết bị hỗ trợ nhưng phải hiện đại, đáp ứng sự thay đổi liên tục của công nghệ thông tin. Nhiều học viên than phiền rằng, mình phải thực hành trên những máy móc cổ lỗ sỹ, thường xuyên bị sai lệch và hỏng hóc.

  Chưa nói về cơ hội nghề nghiệp khi ra trường, hiện tại có rất nhiều những trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là nghề sửa chữa máy tính cá nhân, laptop có chất lượng đào tạo rất kém. Chọn được nghề nghiệp để có thể gắn bó lâu dài đã khó, chọn trung tâm đào tạo uy tín để học hỏi còn khó hơn.

Ngoài những thông tin ở trên, còn rất nhiều điều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong những bài viết tương tự. Để tham gia các khóa học sửa chữa máy tính, laptop uy tín, chuyên nghiệp của Học viện IT và nhận thật nhiều những ưu đãi, vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Tham khảo thêm thông tin các khóa học sửa chữa laptop, máy tính chuyên sâu. Uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

 Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.16788 sec| 2327.414 kb