Top 5 phần mềm cài Win bằng USB thông dụng hiện nay

05/05/2021 - Ứng dụng
Có nhiều cách khác nhau để cài lại Windows cho máy tính nhưng cài Win bằng USB vẫn là cách được nhiều người sử dụng hiện nay. Cùng tham khảo các phần mềm tạo USB Boot trong bài viết dưới đây để có thể cài Win nhanh chóng và đơn giản nhé!

Để cài Win bằng USB bạn cần chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng lớn. Đặc biệt bạn còn cần tới sự trợ giúp của các phần mềm tạo Boot cài Win 7. Có khá nhiều phần mềm tạo Boot USB hỗ trợ cài Win, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng phù hợp với các hệ điều hành mà bạn sử dụng.

5 phần mềm cài Win bằng USB thông dụng hiện nay

Dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com xin gợi ý cho bạn 5 phần mềm cài win bằng USB thông dụng hiện nay. Hy vọng những phần mềm cài Win bằng USB dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool

Windows 7 USB DVD Download Tool có thể nói là một phần mềm cho phép bạn tạo các file Boot hỗ trợ cài Win 7 bằng USB. Có thể nói đây là một phần mềm với khá nhiều công cụ tiện ích trong trường hợp bạn không có đĩa cài đặt hệ điều hành. 

Đặc biệt với hệ điều hành Windows 7 USB/DVD Download Tool, bạn sẽ dễ dàng cài Win 7 chỉ với một số thao tác đơn giản, nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm, bạn cần phải cài NET Framework 2.0 trở lên, USB có dung lượng lưu trữ 4GB, chip Pentium trở lên, 500MB ổ cứng.

Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool

Ưu điểm của phần mềm Windows 7 USB DVD Download Tool là có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với DVD, hỗ trợ các phần mềm tạo ổ đĩa ảo để mount file ISO ra USB hoặc người dùng cũng có thể giải nén ISO sau đó sao chép vào USB để cài đặt.

2. Phần mềm Rufus 

Phần mềm Rufus là phần mềm khá hữu ích khi bạn muốn tạo đĩa USB cài đặt từ ISO Boot hay khi bạn cần firmware khác từ hệ điều hành DOS. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp các tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB và thêm khắc phục cho BIOS cũ. Phần mềm Rufus hỗ trợ bạn các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với nhu cầu trong việc định dạng ổ đĩa USB và tạo ổ đĩa khởi động nhanh chóng.  

Phần mềm Rufus

Một ưu điểm của phần mềm Rufus là khi bạn thực hiện các nhiệm vụ định dạng mà không xảy ra lỗi và được sử dụng tài nguyên hệ thống thấp. Đây có thể nói là ưu điểm mà không phải ở phần mềm nào cũng có.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo USB Boot cài Win bằng phần mềm Boot USB Rufus tại đây.

3. Phần mềm Hiren BootCD

Đây là phần mềm được khởi tạo chuyên sử dụng để cài Win 7 thông qua USB. Hiren BootCD được dùng một cách khá phổ biến cho việc tạo đĩa CD khởi động hệ thống. Ngoài việc chính dùng để cài Win 7 bằng USB thì phần mềm được tích hợp một số chức năng hỗ trợ như giúp đo hiệu năng các hệ thống, hỗ theo dõi việc phân vùng diện rộng. 

Phần mềm Hiren BootCD

Bên cạnh đó, phần mềm Hiren BootCD còn làm nhiệm vụ sao chép đĩa và công cụ hình ảnh, công cụ phục hồi dữ liệu, công cụ MBR, công cụ BIOS. Tuy nhiên nhiệm vụ chính của phần mềm vẫn là giúp cài Win thông qua USB.

Xem thêm: Top 4 phần mềm chống virus usb tốt nhất

4. Phần mềm WinToFlash 

Đây là phần mềm tạo Boot cài Win bằng USB có vai trò hỗ trợ bạn sử dụng từ Windows XP tới Win 8, có thể tạo Boot cài Win 7 trực tiếp thông qua USB. Thậm chí có thể hỗ trợ tạo Boot cài Win XP hay Win 8 bằng USB một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Phần mềm cài Win bằng USB WinToFlash

Phần mềm WinToFlash được thiết lập bao gồm 2 chế độ sử dụng cho người dùng cơ bản và nâng cao. Đó là:

  • Chế độ Wizard Mode - chế độ đối với người dùng cơ bản
  • Advanced mode - chế độ với người dùng nâng cao

Trong quá trình cài đặt phần mềm có thể bạn sẽ gặp các trang quảng cáo chứa nhiều nội dung không phù hợp, hãy chú ý không ấn vào để tránh ảnh hưởng tới quá trình thiết lập và sử dụng phần mềm.

5. Phần mềm Koala

Phần mềm Koala có thể nói là một phần mềm tiện ích hỗ trợ cho bạn các công cụ hoàn hảo cần thiết cho việc tạo Boot và cài Win 7 bằng USB một cách nhanh và tiện lợi.

Tuy nhiên phần mềm cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm sau:  

  • Bạn sẽ chỉ có thể sao chép các tệp tin từ ổ đĩa
  • Phần mềm không hỗ trợ cho các file ảnh ISO và các thư mục

Phần mềm Koala

Bạn không cần quá lo lắng, vì phần mềm vẫn cho phép bạn sử dụng các phần mềm đĩa ảo khác để mount các file ISO. Tiếp theo đó bạn chỉ cần sử dụng USB cắm vào máy và Scan để thực hiện quét hai nguồn Sources và Destination phục vụ cho việc tạo Boot cài Win 7 bằng USB trên máy tính laptop của bạn. Sau đó bạn ấn Start để tiến hành tạo file cài Win bằng USB như lúc đầu. 

Tham khảo: Tốc độ cài win siêu nhanh của Sửa chữa Laptop 24h.com

Với 5 phần mềm cài win bằng USB được giới thiệu trong bài viết chắc hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bạn sẽ không cần phải mang ra quán nữa mà có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.37405 sec| 2509.32 kb