Hướng dẫn 2 cách bật bluetooth trên laptop Win 10 chỉ tốn vài giây

25/03/2021 - Thủ thuật Internet
Chỉ với vài click đơn giản bạn đã có thể bật Bluetooth trên laptop Win 10 và kết nối với các thiết bị như chuột, bàn phím hay loa nhanh chóng.

Hiện nay, hầu hết các thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng đã được trang bị đầy đủ Bluetooth. Bởi lẽ Bluetooth rất hữu ích trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều người chưa biết đến kết nối Bluetooth trên Laptop hoặc vẫn đang loay hoay chưa biết cách bật Bluetooth trên Win 10 sao cho nhanh nhất.

2 cách bật Bluetooth trên lapto Win 10 nhanh chóng.
2 cách bật Bluetooth trên lapto Win 10 nhanh chóng.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được 2 cách bật Bluetooth trên laptop Win 10 nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể bật Bluetooth giúp việc sử dụng máy tính của mình hiệu quả hơn.

Công dụng của bluetooth trên laptop

Bluetooth là kết nối không dây trong khoảng không gian ngắn. Nó được tích hợp trên hầu hết các thiết bị di động, máy tính/laptop và mang lại nhiều tính năng rất hữu ích cho người dùng như:

- Truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị được tích hợp Bluetooth mà không cần kết nối dây.

- Cho phép chia sẻ kết nối mạng

- Kết nối các thiết bị khác như: Bàn phím, chuột, tai nghe, máy in,...

Tuy nhiên bạn cần lưu ý vô hiệu hóa Bluetooth khi không sử dụng chúng để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong thiết bị của bạn. Ngoài ra cũng giúp tiết kiệm Pin vì bật Bluetooth sẽ có xu hướng làm giảm tuổi thọ của pin.

2 cách bật bluetooth trên laptop win 10

Có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để bật Bluetooth trên laptop Win 10. Tuy nhiên đây là 2 cách được đánh giá là đơn giản và dễ thực hiện nhất. 

Bật Bluetooth qua Action Center

Action Center trên Windows 10 là một trung tâm thông báo của máy tính. Bạn có thể truy cập vào Action Center để thực hiện cài đặt nhanh cho một số chức năng của máy tính. Các bước để bật bluetooth trên win 10 qua Action Center như sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng ở góc phải màn hình của thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center.

Bật Bluetooth tên laptop Win 10 qua Action Center
Bật Bluetooth tên laptop Win 10 qua Action Center.

Bước 2: Cửa sổ Action Center được mở ra, nhấp chuột vào biểu tượng Bluetooth để ô chứa biểu tượng Bluetooth đậm hơn các ô còn lại. Ngay lập tức Bluetooth Win 10 được xuất hiện trên thanh Taskbar

Như vậy thật đơn giản chỉ với 2 thao tác, bạn đã bật được Bluetooth thành công.

Sử dụng Windows Setting để bật Bluetooth

Ngoài cách sử dụng Action Center bạn cũng có thể vào phần Windows Setting của laptop để mở Bluetooth Win 10. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Start Menu, gõ tìm kiếm Settings rồi nhấn chọn để cửa sổ Setting trên Win 10 mở ra. Ngoài ra bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings chọn Devices.

Bước 2 sử dụng Windows Setting để bật Bluetooth.
Bước 2 sử dụng Windows Setting để bật Bluetooth.

Bước 3: Trong Devices, nhấn chọn Bluetooth để mở trang quản lý bật tắt Bluetooth trên Windows 10. Gạt chuyển nút Off  sang On để bật Bluetooth. Cách tắt Bluetooth trên Win 10 đơn giản, bạn chỉ cần gạt ngược lại từ On về Off.

Bước 3 sử dụng Windows Setting để bật Bluetooth.
Bước 3 sử dụng Windows Setting để bật Bluetooth.

Hướng dẫn kết nối các thiết bị với máy tính qua Bluetooth

Kết nối Bluetooth với máy tính thông thường là kết nối với các thiết bị cần thiết như: Chuột, bàn phím, loa. Chung quy lại thì cách kết nối khá giống nhau, tất cả đều cần truy cập vào phần Settings, chọn các thiết bị có trong danh sách rồi bấm kết nối. Bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị bạn cần kết nối đã bật Bluetooth. 

Kết nối chuột, loa, tai nghe

Thông thường khi kết nối chuột bạn chỉ cần cắm thiết bị kết nối vào cổng USB của máy tính/laptop là có thể sử dụng được. Tuy nhiên với một số thiết bị chuột hoặc máy tính không có cổng USb bạn cần phải vào phần Settings để kết nối.

Trước khi kết nối hãy đảm bảo chuột đã được bật, rồi thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I, chọn Devices, tiếp tục chọn Bluetooth & other devices

Bước 2: Cửa sổ cài đặt Bluetooth được mở ra, bạn kéo thanh trượt sang On và quan sát danh sách các thiết bị mà laptop quét được. Chọn biểu tượng Mouse trong danh sách và nhấn Pair để bắt đầu kết nối. 

Bước 1,2 kết nối chuột, loa, tai nghe với laptop qua Bluetooth.
Bước 1,2 kết nối chuột, loa, tai nghe với laptop qua Bluetooth.

Dòng chữ Connected xuất hiện tức là bạn đã kết nối thành công. Khi muốn ngắt kết nối bạn chỉ cần tắt Bluetooth đi hoặc nhấp vào biểu tượng Mouse và chọn Remove device

Hủy kết nối chuột, loa, tai nghe với laptop qua Bluetooth.
Hủy kết nối chuột, loa, tai nghe với laptop qua Bluetooth.

Các thiết bị khác như loa, tai nghe cũng có cách kết nối tương tự như kết nối chuột. Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như trên là đã có thể kết nối các thiết bị với máy tính nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối loa bluetooth với MacBook và Laptop

Kết nối bàn phím

Khi kết nối bàn phím bạn cũng sẽ thực hiện các bước như trên với kết nối chuột. Tuy nhiên khi chọn vào biểu tượng bàn phím mà laptop quét được, một số loại sản phẩm sẽ bắt bạn phải nhập ký tự để xác minh. Sau khi nhấn Pair, một dãy ký tự sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần nhập dãy ký tự đó và rồi nhấn Enter là xong. 

Xem ngay: Cách sửa lỗi Bluetooth trên Windows 10 nhanh chóng

Bài viết trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã giới thiệu cho bạn các cách bật Bluetooth trên laptop Win 10 và kết nối Bluetooth với các thiết bị khác nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên cập nhật Win 10 bản mới nhất để sở hữu phiên bản Bluetooth mới nhất với nhiều cải tiến về tính năng nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.28776 sec| 2502.703 kb