Bỏ túi 2 cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Win 10 nhanh chóng

02/05/2021 - Thủ thuật
Khóa màn hình máy tính là việc không còn xa lạ với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính thì không phải ai cũng biết. Mặc dùng việc này rất đơn giản, người thường xuyên sử dụng máy tính đều có thể thực hiện được.

Với những người sử dụng máy tính lâu năm chắc hẳn không còn xa lạ gì với việc màn hình máy tính. Càng hiện đại, càng cải tiến màn hình khóa càng có nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng. Bạn có thể cài đặt thời gian tắt màn hình Win 10 để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng máy tính.

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Win 10 nhanh chóng

Để tiến hành cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Win 10, đầu tiên bạn cần phải cài đặt thời gian chờ ở màn hình khóa để duy trì màn hình khóa luôn sáng. Điều đặc biệt ở Win 10 là màn hình khóa sẽ vẫn hiển thị ngay cả khi bạn đang trong chế độ sleep. Trong bài viết hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ gợi ý cho bạn top 3 cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính ở Windows 10 nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách 1 - Tăng thời gian chờ khóa màn hình từ cài đặt Windows 

Có thể nói đây là cách đặt thời gian tự động khóa màn hình laptop từ cài đặt Windows nhanh nhất và truyền thống nhất hiện nay. Với cách thứ nhất bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở phần Settings trên Windows bằng cách nhấn cùng một lúc 2 phím, phím Windows + I. Tiếp theo bạn ấn chuột chọn Personalization.

Mở Settings trên Win 10 chọn Personalization

Bước 2: Đến đây bạn nhấn về phía bên trái, chọn vào mục Lock Screen. Sau đó di chuyển xuống và nhấn chọn vào mục Screen timeout settings.

Bước 3: Tiếp theo bạn lựa chọn cài đặt thời gian của máy trong tại phần Screen. Nếu bạn muốn tăng thời gian ở màn hình khóa PC, bạn chỉ cần set lại thời gian ở phần cài đặt.

Đặc biệt, bạn cần phải đảm bảo rằng thời gian Sleep đang được cài đặt với giá trị cao hơn so với thời gian tắt màn hình, nếu không muốn màn hình máy tính không bị khóa. Cách hiệu quả nhất, đó là nên thực hiện việc vô hiệu hóa Sleep hoặc nên để thời gian cài đặt từ 30 phút trở lên.

Bước 4: Lúc này để trải nghiệm việc khóa màn hình trên Win 10, bạn hãy tiến hành lưu lại các thay đổi và khởi động máy tính để trải nghiệm.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách khóa màn hình máy tính nhanh nhất

2. Sử dụng Control Panel để thay đổi cài đặt thời gian chờ màn hình khóa Control Panel 

Bên cạnh cách thứ nhất trên, bạn có thể thay đổi màn hình khóa qua việc thiết lập Control Panel.

Bước 1: Đầu tiên thực hiện việc nhấn đồng thời tổ phím Windows + X. Tiếp theo, bạn tiến hành nhấn chuột chọn Control Panel.

Mở Control Panel trên Windows

Bước 2: Tiếp theo chọn System and Security. Sau đó chọn tiếp Power Options.

Bước 3: Bây giờ ấn chuột chọn vào mục Change plan settings. Lúc này tiến hành cài đặt thời gian khóa trên màn hình.

Đảm bảo việc cài đặt được thực hiện 

Chỉ với 3 bước bạn đã có thể hoàn thành xong việc cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính trên Win 10 rồi.

Tham khảo: Hướng dẫn cách khắc phục màn hình máy tính bị nhấp nháy nhanh chóng, đơn giản

Với 3 cách gợi ý giúp cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Win 10 mà Sửa chữa Laptop 24h .com giới thiệu trên đây, hy vọng giúp bạn có thể tự cài đặt trên chiếc máy tính của mình. Việc thiết lập màn hình khóa không quá khó như bạn nghĩ, hãy liên hệ nếu bạn gặp khó khăn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.30671 sec| 2502.391 kb