Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính nhanh nhất hiện nay

24/06/2015 - Thủ thuật
Bên cạnh việc quan sát thông số của RAM, CPU, thì xem dung lượng ổ đĩa cứng cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà bạn cần để ý thường xuyên. Bởi khi quan sát dung lượng trống của ổ cứng máy tính bạn sẽ biết được mình nên hạn chế lưu trữ ổ đĩa nào, và gia tăng lưu trữ ở ổ đĩa nào. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra trong bài viết dưới đây.

Bên cạnh việc quan sát thông số của RAM, CPU, thì kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà bạn cần để ý thường xuyên. Bởi khi quan sát dung lượng trống của ổ cứng máy tính bạn sẽ biết được mình nên hạn chế lưu trữ ổ đĩa nào và gia tăng lưu trữ ở ổ đĩa nào.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính nhanh nhất hiện nay

Nếu bạn chưa biết cách xem dung lượng máy tính thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính đơn giản và nhanh nhất hiện nay.

1. Cách xem dung lượng ổ cứng trong My Computer/This PC

Sử dụng giao diện My Computer trên Windows 7 và Windows XP hoặc giao diện This PC trên Windows 10/8/8.1 là phương pháp đơn giản nhất để xem bộ nhớ máy tính laptop chỉ với vài cái nhấp chuột.

Đầu tiên bạn nhấp chuột để mở biểu tượng My Computer/This PC trên màn hình máy tính. Nếu trên màn hình không xuất hiện biểu tượng My Computer/This PC bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer, rồi tiếp tục chọn My Computer/This PC ở danh sách bên trái màn hình. Sau đó nhìn sang phải, bạn sẽ thấy danh sách ổ cứng trên máy tính, dung lượng ổ cứng đã sử dụng, dung lượng còn trống của từng ổ cứng.

Kiểm tra dung lượng các ổ cứng máy tính

Ngoài ra bạn có thể nhấn chuột phải vào ổ cứng bạn cần kiểm tra, chọn Properties

Chọn Properties để kiểm tra dung lượng ổ cứng

Khi đó sẽ hiển thị thông tin dung lượng ổ cứng còn trống tại Free space, dung lượng đã dùng tại Used space. Biểu đồ hình tròn bên dưới cũng biểu thị dung lượng sử dụng.

Chi tiết thông số dung lượng của ổ cứng

Xem thêm: Top 3 sản phẩm ổ cứng SSD dưới 1 triệu đúng chất ngon - bổ - rẻ

2. Kiểm tra dung lượng ổ cứng trong Disk Manager

Bên cạnh phương pháp cơ bản kể trên, bạn cũng có thể sử dụng trình Disk Manager để kiểm tra dung lượng máy tính. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run

Bước 2: Gõ "diskmgmt.msc" vào ô Open và nhấn OK

Gõ "diskmgmt.msc" để kiểm tra dung lượng ổ cứng

Tại đây bạn có thể quan sát được dung lượng trống của tất cả ổ đĩa có trên máy tính. Phần Disk 0 là dung lượng tổng của ổ cứng máy tính, phần Capacity hiển thị dung lượng của các ổ máy tính của bạn.

Chi tiết dung lượng đã sử dụng và còn trống của các ổ cứng máy tính

Tham khảo: Có nên nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop không? Thay ở đâu chính hãng?

Trên đây là bài hướng dẫn các cách kiểm tra dung lượng ổ cứng máy tính mà Sửa chữa Laptop 24h .com muốn gửi tới bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn quản lý tốt dung lượng máy tính của mình. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những bài viết hay và hữu ích về laptop nhé!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.29020 sec| 2478.297 kb