Gợi ý 3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop Windows 10

21/05/2021 - Thủ thuật
Trong quá trình sử dụng máy tính laptop mặc dù không sử dụng một số phần mềm, ứng dụng nhưng chúng vẫn đang hoạt động ngầm khi bạn mở máy lên. Để tránh gây hao pin hay tốn dung lượng, bạn cần biết tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop của mình.

Thực tế khi bạn khởi động máy tính, các ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ khởi động theo. Nguyên nhân do trong phần cài đặt, bạn thường sẽ để chế độ mặc định cho phép các ứng dụng hoạt động ngầm khi máy tính được bật cho dù bạn không sử dụng chúng. Các ứng dụng chạy ngầm tưởng không liên quan mà khi chúng hoạt động tiêu tốn khá lớn tài nguyên của máy dẫn đến tình trạng máy chạy chậm và nóng. Chính vì thế việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên laptop khi không cần thiết là việc làm cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ cho máy tính. 

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop Windows 10

Bạn đã biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop của mình chưa? Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu 3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 nhé!

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm qua Windows Settings

Có khá nhiều cách để tắt ứng dụng chạy ngầm, nhưng cách tắt ứng dụng qua Windows Settings được cho là cách truyền thống và dễ thao tác nhất. Để bắt đầu, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhập từ khóa “background apps” trên thanh tìm kiếm rồi nhấn chuột chọn Background apps.

Chọn trạng thái On/Off cho ứng dụng cần tắt

Bước 2: Tại đây bạn nhấn chọn ứng dụng bạn muốn tắt, để tắt ứng dụng bạn nhấn vào thanh trạng thái on/off của ứng dụng đó. Vậy là bạn đã thành công trong việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên laptop của mình rồi.

Tham khảo: Top những phần mềm không cần thiết nên gỡ cài đặt trên Windows

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm qua Task Manager

Bên cạnh cách đơn giản hay sử dụng là tắt qua Windows Settings thì bạn có thể cân nhắc tắt ứng dụng qua Task Manager. Để thực hiện bạn theo dõi các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Task Manager trước đã. Để mở Task Manager, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Nếu như đây là lần đầu mở Task Manager của bạn, thì bạn cần chọn More details để mở toàn bộ tính năng này lên.

Chọn More details

Bước 3: Sau đó, trên màn hình giao diện sẽ hiện lên các ứng dụng trong máy của bạn. Lúc này bạn nhấn tìm kiếm ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn cần tắt trong phần Background processes.

Bước 4: Sau khi bạn nhấn chọn được ứng dụng cần tắt, bạn nhấn phím để tắt các ứng dụng đó. Vậy là bạn đã tắt các ứng dụng chạy ngầm trong laptop của mình rồi.

Xem thêm: Top 3 phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay

3. Tắt ứng dụng chạy ngầm qua Registry Editor

Để tắt ứng dụng chạy ngầm qua Registry Editor, bạn thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên bạn nhập từ khóa “registry Editor” để tìm kiếm tác vụ này trên thanh tìm kiếm. Sau đó bạn tiến hành cho chạy các ứng dụng trong máy bằng quyền admin, để thực hiện bạn nhấn chọn Run as administrator.

Bước 2: Sau khi truy cập vào tính năng này, bạn hãy nhập link (ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppx) vào phần thanh địa chỉ hiện trên giao diện, sau đó hãy nhấn Enter.

Bước 3: Tới đây bạn tiến hành tạo file dưới tên: LetApps RunInBackground. Để tạo file này, bạn nhấn chuột rồi nhấn chọn New, tiếp theo chọn DWORD (32-BIT) Value.

Nhấn chọn New rồi chọn DWORD

Bước 4: Tại đây bạn tiến hành mở file vừa tạo lên và đổi tên Value data bằng 2, nếu bạn muốn dừng các ứng dụng chạy ngầm thì hãy nhấn OK để lưu sự thay đổi này. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tắt các phần mềm chạy ngầm trên laptop của mình rồi đó. 

Đôi khi các ứng dụng chạy ngầm đôi khi cũng là cách hay, nó sẽ tự động cập nhật các phiên bản mới nhất cho bạn. Bạn nên lựa chọn tắt các ứng dụng trên laptop mà bạn thấy thực sự không cần thiết để tiết kiệm pin và bảo toàn dung lượng laptop tốt hơn. Hy vọng với 3 cách trên bạn sẽ lựa chọn được cách tắt ứng dụng phù hợp với mình. 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.32275 sec| 2490.578 kb