THẦY BÙI NGỌC ANH GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC FPT

VÀ TRẢI NGHIỆM SỬA LAPTOP CÓ 1 - 0 - 2


Thầy Bùi Ngọc Anh, giảng viên Đại học FPT, chuyên viên cố vấn CNTT cấp cao, đồng thời là chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp E-Solutions đã từng có trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ với chiếc laptop bị con gái vô tình làm đổ nước. Và công cuộc “hồi sinh" laptop sau đó cùng vô cùng truân chuyên. Cùng lắng nghe câu chuyện của thầy Ngọc Anh qua trích dẫn nguyên văn từ bài post của thầy qua bài viết sau:

Thầy Bùi Ngọc Anh giảng viên Đại học FPT và trải nghiệm sửa laptop có 1 - 0 - 2

“Việc tử tế, người tử tế và một doanh nghiệp sửa chữa máy tính uy tín - Sửa chữa laptop 24h.

Tuần vừa rồi, máy tính của tôi đưa cho con gái học online chẳng may bị đổ nước vào bàn phím (máy HP 8470p). Con gái chắc vì thấy bố bận, lại con nhà kĩ thuật nên đã tự xử lý bằng cách lau chùi, sấy khô chẳng ngờ máy vẫn tịt ngóm bèn cầu cứu đến tôi. Vốn dân kĩ thuật, tôi với ba tôi sau khi hỏi han cháu đã tháo gần hết các bộ phận ra để lau chùi, vệ sinh, kiểm tra và lắp lại, nhưng điều không mong muốn đã xảy ra, máy bật vẫn không lên. Gần đây, có thỉnh thoảng làm việc với anh Nam già, nên cũng đã đọc bài anh Nam viết về bạn Thiệu - chủ doanh nghiệp Sửa chữa laptop 24h, bạn này mình cũng biết từ khá lâu, có trong danh sách kết bạn trên FB, nên thử liên lạc lại và mô tả sơ bộ tình hình. Mình liên lạc khoảng 5h30 chiều, thì khoảng gần 7h tối Thiệu đã cho quân đến tận nhà để tìm cách xử lý ngay. Hai bạn đến nhà khá trẻ, một bạn tên Đán, một bạn không rõ tên, vào việc ngay bằng việc tháo hết toàn bộ linh kiện ra để kiểm tra, phân tích, đánh giá tình hình sơ bộ, mình cảm nhận rõ quyết tâm xử lý ngay để khôi phục máy tính cho khách để có máy học online tiếp, tuy nhiên sau một hồi đo đạc, cộng với mô tả về việc tiền xử lý trước đó, hai bên thống nhất khả năng là chết phần nguồn (đo điện áp phần 5v mất), Đán xin phép được mang về để xử lý, và tuân thủ quy trình bằng việc đề nghị khách hàng ký vào các linh kiện, và ghi giấy biên nhận trước khi đem về. Đán vừa về thì ngay sau đó, có một bạn tên là Hào, quản lý cơ sở sửa chữa ở Chùa Láng gọi điện thoại, và cũng đã nắm bắt ngay tình hình và hứa sẽ xử lý sớm. Trong đầu mình cũng nghĩ đến kịch bản, khả năng phải thay main, và không nghĩ đến kịch bản tồi tệ hơn.
 

Con gái thầy Ngọc Anh và chiếc laptop "bảo bối" trong mùa dịch

Đến hôm sau khoảng tầm 10h sáng, đã thấy Thiệu í ới, và báo anh ơi máy tính của anh xử lý xong rồi. Tầm trưa em xin phép mang máy qua nhà anh. Mình phấn khởi lắm, trong lòng không khỏi bất ngờ vì máy tính của mình khá cũ, chắc cũng phải lỗi thời 6-8 năm rồi. Đúng hẹn, đích thân bạn Thiệu, và cả em Đán đem máy đến và bàn giao cho mình. Mình bật máy lên, thấy máy chạy là mừng rồi, dù thấy hệ thống báo lỗi không load được thư mục Desktop và SkyPE lỗi (muỗi, cùng lắm cài lại Win - Mình nghĩ bụng thế. Mấy anh em, và cả ba mình ngồi nói chuyện. Thiệu cũng chia sẻ về quãng thời gian hơn 10 năm làm khởi nghiệp, và đến giai đoạn này đang mở rộng quy mô với chuỗi nhiều trung tâm sửa chữa, và còn có cả học viện đào tạo các bạn trẻ nghề sửa chữa,... đại loại rất nhiều chuyện và có vẻ khá tâm đắc. Điều mình cảm nhận được là Thiệu có tình yêu với việc sửa chữa (cũng là truyền thống của gia đình, khi bố cũng là một người lính kỹ thuật binh chủng tăng thiết giáp), từ bé đã lọ mọ sửa chữa xe đạp, xe máy, lớn lên thì bập vào máy tính, và từ đó tình yêu càng lớn. Điểm khác biệt lớn của Thiệu chính là gây dựng được một hệ thống lớn chuỗi các trung tâm sửa chữa, và tôn chỉ là biết gì dạy hết, không dấu nghề, sẵn sàng hỗ trợ ra nghề và tiếp tục cập nhật trong quá trình học viên ra nghề... QUÁ HAY, khác biệt. Thiệu ngỏ ý sửa chữa thế này nhỏ, và ko lấy tiền, tuy nhiên nghĩ đến công sức, linh kiện thay thế và cả chi phí đi lại nhiệt tình của anh em, mình có gửi 500k. Thiệu đòi trả, mình phải nói khó thì Thiệu mới để Đán nhận tiền.

Thầy Ngọc Anh và CEO Nguyễn Trọng Thiệu

Đến chiều, khi ngồi xử lý phần mềm cho máy, mình phát hiện ra lỗi ở trên là do thiếu ổ cứng (các laptop mình đều lắp 1 ổ SSD tốc độ cao để chạy Win+App, 1 ổ HDD dung lượng lớn để chứa Data), hóa ra lỗi ko nạp được Desktop và lỗi một số phần mềm là do ổ HDD chưa chạy. Lại tự mình tháo ra, lắp lại, và lại vẫn không được. Lại gọi điện thoại cầu cứu Thiệu. Thiệu lại trao đổi với Hào, và ngay sau đó một lúc Hào hẹn lát em cho người đến xem thế nào. Đán lại đến, và lại kiểm tra, và lần này cả hai anh em sau một hồi chẩn đoán thì cùng thống nhất chết bo rồi. Bắt đầu lo lắng, ổ này 1TB, chứa hầu hết dữ liệu, chết kiểu này không kịp trở tay. Cũng ko muốn tạo áp lực, nên mình chỉ bảo có gì em cố gắng sửa cho anh, hết bao nhiêu ko ngại. Hào thì lần nào gọi điện cũng nhận, do sơ xuất của bên em ko nắm được cấu hình anh lại lắp đặc biệt như thế, chỉ kiểm tra máy bật, load được Win, sound, mạng là ok (quên mất chi tiết là các bạn ấy phát hiện ra cổng LAN máy có vấn đề, nên hôm Thiệu mang máy đến có tặng mình một cái card mạng cắm cổng USB - chu đáo). Mình thì nghĩ anh dân kĩ thuật, cấu hình phần mềm cực củ khoằm, chú sao mà biết được. Tuy nhiên vẫn cứ động viên Hào là cứ tìm cách xử lý giúp anh. Hào hôm sau gọi điện thoại báo tình hình, ổ cứng của anh cũng bị ngấm nước, có ảnh chụp gửi Zalo nên khả năng hỏng là rất cao rồi, nhưng bên em đang tìm cách cứu dữ liệu cho anh. Mình nghĩ bụng, quả này thì toi hẳn rồi, có cứu được thì cũng tiền tấn.
Thế mà sớm hôm sau, Hào lại gọi điện thoại và báo, khả năng bên em sẽ khôi phục được cho anh, có phải ổ của anh chia partition thế này không, bla...bla.... Dữ liệu anh nhiều quá, 2 ổ data khoảng 600GB dữ liệu, anh để bên em khôi phục và copy ra cho anh. Em sẽ cho anh mượn ổ, nhưng hiện ổ 1TB bên em ko có, anh dùng ổ 750GB bên em. Đúng chất làm dịch vụ đây rồi, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa, chịu thiệt trước để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đán lại mang đến, còn trước và sau đó bao giờ Hào cũng gọi điện thoại báo trước, và cập nhật ngay được tình hình Đán vừa xử lý gì xong ở nhà khách hàng. Mình thực sự ngạc nhiên, ấn tượng với sự sát sao, tận tâm trong công việc của Đán, của Hào. Nghĩ bụng, chú Thiệu đào tạo, và giữ được quân thế này, chẳng trách thành công, và mở rộng ầm ầm chuỗi trung tâm sửa chữa của mình. Còn vài tình huống nữa, mà các bạn xử lý êm luôn. Đúng là khi con người ta làm việc bằng đúng cái tâm của mình, ko bị đồng tiền chi phối thì sướng thật. Mình hỏi để thanh toán thêm khoản phát sinh này, tuy nhiên các bạn ấy đều khăng khăng nhận đây là thiếu sót trong quy trình và không nhận thêm tiền.
Thực sự, mình rất ấn tượng, và cảm thấy rõ sự tử tế, thực sự may mắn khi vẫn còn nhiều người xung quanh mình tử tế đến vậy. Đây cũng là điều mình chia sẻ với bạn Thục Anh, khi được hỏi tôn chỉ, điều tâm đắc nhất của anh trong cuộc sống là gì, và rất tình cờ mình được hưởng ngay điều mình cảm thấy có ý nghĩa nhất.
Anh em hẹn hò nhau, một dịp không xa sẽ cùng nhau hợp tác để làm được những công việc tốt đẹp, có ý nghĩa. Chiều nay gặp anh Nam già, có nhắc lại case của Thiệu, của Sửa chữa 24h. Anh Nam nhắc cái nhớ ngay, và đang ấp ủ thời gian tới sẽ có những điều hay ho dành cho doanh nghiệp mà giờ anh tin tưởng.

Chi nhánh Sửa chữa Laptop 24h .com tại 126 Chùa Láng

Cảm ơn Thiệu một lần nữa Thieu Trong Nguyen. Chúc cho hệ thống của em grow up thành công, định vị vững vàng trong lòng các khách hàng, và là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực technical service. Chiều nay, anh đã mò qua cơ sở 126 Chùa Láng, ngắm nghĩa và chụp vài bức ảnh để làm tư liệu viết bài này.
Giờ các bác, anh em bạn bè có máy cần sửa chữa, bảo trì thì auto là SuaChuaLaptop24h rồi.
Số điện thoại của bạn Hào - Manager cơ sở 126 Chùa Láng là 0856615555 
Viết những chia sẻ chân thật này trên FB, mong muốn lan tỏa sự tự tế này với các bạn bè, đồng nghiệp, học trò, ... của tôi”.
Cảm ơn những chia sẻ đầy chân thực và mang tính lan toả truyền động lực của thầy Bùi Ngọc Anh. Chúc thầy luôn mạnh khoẻ và tiếp tục ủng hộ Sửa chữa Laptop 24h .com!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866

Facebook: fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: suachualaptop24h.com/Lien-he.html

Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng!

Thầy Bùi Ngọc Anh giảng viên Đại học FPT và trải nghiệm sửa laptop có 1 - 0 - 2 tại Sửa chữa Laptop 24h

09/03/2021 - Trải nghiệm khách hàng
Để đánh giá về chất lượng dịch vụ của một thương hiệu một cách khách quan nhất, không ai khác đó chính là những phản hồi từ khách hàng. Dưới đây là đánh giá chân thực giảng viên Đại học FPT khi trải nghiệm sửa laptop tại Sửa chữa Laptop 24h .com.

 THẦY BÙI NGỌC ANH GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC FPT

VÀ TRẢI NGHIỆM SỬA LAPTOP CÓ 1 - 0 - 2


Thầy Bùi Ngọc Anh, giảng viên Đại học FPT, chuyên viên cố vấn CNTT cấp cao, đồng thời là chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp E-Solutions đã từng có trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ với chiếc laptop bị con gái vô tình làm đổ nước. Và công cuộc “hồi sinh" laptop sau đó cùng vô cùng truân chuyên. Cùng lắng nghe câu chuyện của thầy Ngọc Anh qua trích dẫn nguyên văn từ bài post của thầy qua bài viết sau:

Thầy Bùi Ngọc Anh giảng viên Đại học FPT và trải nghiệm sửa laptop có 1 - 0 - 2

“Việc tử tế, người tử tế và một doanh nghiệp sửa chữa máy tính uy tín - Sửa chữa laptop 24h.

Tuần vừa rồi, máy tính của tôi đưa cho con gái học online chẳng may bị đổ nước vào bàn phím (máy HP 8470p). Con gái chắc vì thấy bố bận, lại con nhà kĩ thuật nên đã tự xử lý bằng cách lau chùi, sấy khô chẳng ngờ máy vẫn tịt ngóm bèn cầu cứu đến tôi. Vốn dân kĩ thuật, tôi với ba tôi sau khi hỏi han cháu đã tháo gần hết các bộ phận ra để lau chùi, vệ sinh, kiểm tra và lắp lại, nhưng điều không mong muốn đã xảy ra, máy bật vẫn không lên. Gần đây, có thỉnh thoảng làm việc với anh Nam già, nên cũng đã đọc bài anh Nam viết về bạn Thiệu - chủ doanh nghiệp Sửa chữa laptop 24h, bạn này mình cũng biết từ khá lâu, có trong danh sách kết bạn trên FB, nên thử liên lạc lại và mô tả sơ bộ tình hình. Mình liên lạc khoảng 5h30 chiều, thì khoảng gần 7h tối Thiệu đã cho quân đến tận nhà để tìm cách xử lý ngay. Hai bạn đến nhà khá trẻ, một bạn tên Đán, một bạn không rõ tên, vào việc ngay bằng việc tháo hết toàn bộ linh kiện ra để kiểm tra, phân tích, đánh giá tình hình sơ bộ, mình cảm nhận rõ quyết tâm xử lý ngay để khôi phục máy tính cho khách để có máy học online tiếp, tuy nhiên sau một hồi đo đạc, cộng với mô tả về việc tiền xử lý trước đó, hai bên thống nhất khả năng là chết phần nguồn (đo điện áp phần 5v mất), Đán xin phép được mang về để xử lý, và tuân thủ quy trình bằng việc đề nghị khách hàng ký vào các linh kiện, và ghi giấy biên nhận trước khi đem về. Đán vừa về thì ngay sau đó, có một bạn tên là Hào, quản lý cơ sở sửa chữa ở Chùa Láng gọi điện thoại, và cũng đã nắm bắt ngay tình hình và hứa sẽ xử lý sớm. Trong đầu mình cũng nghĩ đến kịch bản, khả năng phải thay main, và không nghĩ đến kịch bản tồi tệ hơn.
 

Con gái thầy Ngọc Anh và chiếc laptop "bảo bối" trong mùa dịch

Đến hôm sau khoảng tầm 10h sáng, đã thấy Thiệu í ới, và báo anh ơi máy tính của anh xử lý xong rồi. Tầm trưa em xin phép mang máy qua nhà anh. Mình phấn khởi lắm, trong lòng không khỏi bất ngờ vì máy tính của mình khá cũ, chắc cũng phải lỗi thời 6-8 năm rồi. Đúng hẹn, đích thân bạn Thiệu, và cả em Đán đem máy đến và bàn giao cho mình. Mình bật máy lên, thấy máy chạy là mừng rồi, dù thấy hệ thống báo lỗi không load được thư mục Desktop và SkyPE lỗi (muỗi, cùng lắm cài lại Win - Mình nghĩ bụng thế. Mấy anh em, và cả ba mình ngồi nói chuyện. Thiệu cũng chia sẻ về quãng thời gian hơn 10 năm làm khởi nghiệp, và đến giai đoạn này đang mở rộng quy mô với chuỗi nhiều trung tâm sửa chữa, và còn có cả học viện đào tạo các bạn trẻ nghề sửa chữa,... đại loại rất nhiều chuyện và có vẻ khá tâm đắc. Điều mình cảm nhận được là Thiệu có tình yêu với việc sửa chữa (cũng là truyền thống của gia đình, khi bố cũng là một người lính kỹ thuật binh chủng tăng thiết giáp), từ bé đã lọ mọ sửa chữa xe đạp, xe máy, lớn lên thì bập vào máy tính, và từ đó tình yêu càng lớn. Điểm khác biệt lớn của Thiệu chính là gây dựng được một hệ thống lớn chuỗi các trung tâm sửa chữa, và tôn chỉ là biết gì dạy hết, không dấu nghề, sẵn sàng hỗ trợ ra nghề và tiếp tục cập nhật trong quá trình học viên ra nghề... QUÁ HAY, khác biệt. Thiệu ngỏ ý sửa chữa thế này nhỏ, và ko lấy tiền, tuy nhiên nghĩ đến công sức, linh kiện thay thế và cả chi phí đi lại nhiệt tình của anh em, mình có gửi 500k. Thiệu đòi trả, mình phải nói khó thì Thiệu mới để Đán nhận tiền.

Thầy Ngọc Anh và CEO Nguyễn Trọng Thiệu

Đến chiều, khi ngồi xử lý phần mềm cho máy, mình phát hiện ra lỗi ở trên là do thiếu ổ cứng (các laptop mình đều lắp 1 ổ SSD tốc độ cao để chạy Win+App, 1 ổ HDD dung lượng lớn để chứa Data), hóa ra lỗi ko nạp được Desktop và lỗi một số phần mềm là do ổ HDD chưa chạy. Lại tự mình tháo ra, lắp lại, và lại vẫn không được. Lại gọi điện thoại cầu cứu Thiệu. Thiệu lại trao đổi với Hào, và ngay sau đó một lúc Hào hẹn lát em cho người đến xem thế nào. Đán lại đến, và lại kiểm tra, và lần này cả hai anh em sau một hồi chẩn đoán thì cùng thống nhất chết bo rồi. Bắt đầu lo lắng, ổ này 1TB, chứa hầu hết dữ liệu, chết kiểu này không kịp trở tay. Cũng ko muốn tạo áp lực, nên mình chỉ bảo có gì em cố gắng sửa cho anh, hết bao nhiêu ko ngại. Hào thì lần nào gọi điện cũng nhận, do sơ xuất của bên em ko nắm được cấu hình anh lại lắp đặc biệt như thế, chỉ kiểm tra máy bật, load được Win, sound, mạng là ok (quên mất chi tiết là các bạn ấy phát hiện ra cổng LAN máy có vấn đề, nên hôm Thiệu mang máy đến có tặng mình một cái card mạng cắm cổng USB - chu đáo). Mình thì nghĩ anh dân kĩ thuật, cấu hình phần mềm cực củ khoằm, chú sao mà biết được. Tuy nhiên vẫn cứ động viên Hào là cứ tìm cách xử lý giúp anh. Hào hôm sau gọi điện thoại báo tình hình, ổ cứng của anh cũng bị ngấm nước, có ảnh chụp gửi Zalo nên khả năng hỏng là rất cao rồi, nhưng bên em đang tìm cách cứu dữ liệu cho anh. Mình nghĩ bụng, quả này thì toi hẳn rồi, có cứu được thì cũng tiền tấn.
Thế mà sớm hôm sau, Hào lại gọi điện thoại và báo, khả năng bên em sẽ khôi phục được cho anh, có phải ổ của anh chia partition thế này không, bla...bla.... Dữ liệu anh nhiều quá, 2 ổ data khoảng 600GB dữ liệu, anh để bên em khôi phục và copy ra cho anh. Em sẽ cho anh mượn ổ, nhưng hiện ổ 1TB bên em ko có, anh dùng ổ 750GB bên em. Đúng chất làm dịch vụ đây rồi, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa, chịu thiệt trước để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Đán lại mang đến, còn trước và sau đó bao giờ Hào cũng gọi điện thoại báo trước, và cập nhật ngay được tình hình Đán vừa xử lý gì xong ở nhà khách hàng. Mình thực sự ngạc nhiên, ấn tượng với sự sát sao, tận tâm trong công việc của Đán, của Hào. Nghĩ bụng, chú Thiệu đào tạo, và giữ được quân thế này, chẳng trách thành công, và mở rộng ầm ầm chuỗi trung tâm sửa chữa của mình. Còn vài tình huống nữa, mà các bạn xử lý êm luôn. Đúng là khi con người ta làm việc bằng đúng cái tâm của mình, ko bị đồng tiền chi phối thì sướng thật. Mình hỏi để thanh toán thêm khoản phát sinh này, tuy nhiên các bạn ấy đều khăng khăng nhận đây là thiếu sót trong quy trình và không nhận thêm tiền.
Thực sự, mình rất ấn tượng, và cảm thấy rõ sự tử tế, thực sự may mắn khi vẫn còn nhiều người xung quanh mình tử tế đến vậy. Đây cũng là điều mình chia sẻ với bạn Thục Anh, khi được hỏi tôn chỉ, điều tâm đắc nhất của anh trong cuộc sống là gì, và rất tình cờ mình được hưởng ngay điều mình cảm thấy có ý nghĩa nhất.
Anh em hẹn hò nhau, một dịp không xa sẽ cùng nhau hợp tác để làm được những công việc tốt đẹp, có ý nghĩa. Chiều nay gặp anh Nam già, có nhắc lại case của Thiệu, của Sửa chữa 24h. Anh Nam nhắc cái nhớ ngay, và đang ấp ủ thời gian tới sẽ có những điều hay ho dành cho doanh nghiệp mà giờ anh tin tưởng.

Chi nhánh Sửa chữa Laptop 24h .com tại 126 Chùa Láng

Cảm ơn Thiệu một lần nữa Thieu Trong Nguyen. Chúc cho hệ thống của em grow up thành công, định vị vững vàng trong lòng các khách hàng, và là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực technical service. Chiều nay, anh đã mò qua cơ sở 126 Chùa Láng, ngắm nghĩa và chụp vài bức ảnh để làm tư liệu viết bài này.
Giờ các bác, anh em bạn bè có máy cần sửa chữa, bảo trì thì auto là SuaChuaLaptop24h rồi.
Số điện thoại của bạn Hào - Manager cơ sở 126 Chùa Láng là 0856615555 
Viết những chia sẻ chân thật này trên FB, mong muốn lan tỏa sự tự tế này với các bạn bè, đồng nghiệp, học trò, ... của tôi”.
Cảm ơn những chia sẻ đầy chân thực và mang tính lan toả truyền động lực của thầy Bùi Ngọc Anh. Chúc thầy luôn mạnh khoẻ và tiếp tục ủng hộ Sửa chữa Laptop 24h .com!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 - Hotline: 083 865 8866

Facebook: fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: suachualaptop24h.com/Lien-he.html

Sửa chữa Laptop 24h .com - Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.43345 sec| 2545.914 kb