Hướng dẫn cách khắc phục màn hình máy tính bị nhấp nháy nhanh chóng, đơn giản

30/03/2021 - Góc chia sẻ
Lỗi màn hình máy tính nhấp nháy không lên hình thường người làm người dùng lo lắng và nghĩ rằng máy tính đã bị hỏng. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp máy tính không bị lỗi nặng mà cách khắc phục lại rất đơn giản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com để cùng sửa lỗi màn hình máy tính nhấp nháy nhé.

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi người dùng sẽ trường hợp thiết bị nhấp nháy không lên hình. Điều này không phải là hiếm gặp tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng tới công việc và học tập của bạn. Để tìm hiểu lỗi nhấp nháy màn hình máy tính và tìm ra cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com và áp dụng cho máy tính của mình nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình máy tính nhấp nháy

Trước khi tìm hiểu những cách khắc phục, hãy tìm hiểu qua một số lỗi gây nên tình trạng này.

1. Những nguyên nhân khi màn hình máy tính nhấp nháy

Việc màn hình bị nhấp nháy xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy tính. Ta có thể thấy hiện tượng nhấp nháy với màn hình màu đen hoặc sọc nhiều màu nhìn rất khó chịu. Có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình máy tính nhấp nháy như: 

1.1. Màn hình máy tính nhấp nháy do sử dụng lâu ngày

Máy tính, laptop sau thời gian dài sử dụng, có thể bị hỏng hóc và dẫn đến việc màn hình bị nhấp nháy. Màn hình khi sử dụng lâu đời quá thời gian mà nhà sản xuất đưa ra cho người dùng thì rất dễ bị hỏng hoặc xảy ra các sự cố. Ngoài ra cũng có khả năng do người dùng bảo quản thiết bị chưa đúng cách, máy bị va đập lúc di chuyển...

1.2. Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Tần số quét trên màn hình là số hình ảnh mà màn hình có thể hiển thị trong một giây. Nhưng khi bạn xuất ra màn hình 1 tần số quét thấp hơn hoặc nó không phù hợp thì sẽ khiến màn hình máy tính bị chớp nháy liên tục.

Lỗi này là một lỗi khá phổ biến khi gặp phải tình trạng nhấp nháy của màn hình. Tuy nhiên có cách khắc phục nên bạn không cần quá lo lắng.

1.3. Lỗi hệ điều hành

Có thể thấy lỗi này là lỗi diễn ra khá phổ biến dẫn tới tình trạng màn hình bị nhấp nháy. Do bạn sử dụng hệ điều hành quá lâu và thường xuyên cũng dẫn tới tình trạng màn hình bị nhấp nháy. 

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình máy tính bị nhấp nháy nhanh chóng, đơn giản

Lỗi hệ điều hành gây ra hiện tượng màn hình nhấp nháy

Xem thêm: Những bí kíp giúp hạ nhiệt CPU laptop người dùng nên ghi nhớ

Với nỗi này thường sẽ do cài đặt driver không thích hợp với màn hình và dẫn đến việc xung đột. Mỗi lần quét sẽ tương đương với một lần “reset” và kết nối lại, làm xảy ra hiện tượng nhấp nháy nhiều lần.

1.4. Lỗi VGA

Cuối cùng lỗi VGA cũng là một lỗi khá phổ biến diễn ra tình trạng bị lỗi màn hình. Bởi card màn hình bị yếu, bị lỗi hay không tương thích với máy cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị giật rung liên tục. 

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình máy tính bị nhấp nháy nhanh chóng, đơn giản

Lỗi VGA gây ra hiện tượng màn hình nhấp nháy không lên

Xem thêm: Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng AutoRun/AutoPlay đơn giản trên Windows 10

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm. Card màn hình có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh thông qua màn hình laptop để hiển thị hình ảnh. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm.

Card màn hình bị yếu, card lỗi hay không tương thích với máy cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị giật rung liên tục.

2. Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính nhấp nháy

2.1. Khắc phục vấn đề máy sử dụng lâu ngày

Khi gặp phải lỗi này, các bạn chỉ cần thay tấm nền hoặc thay màn hình mới bởi hiện nay không thể có phương pháp xử lý hay sửa chữa. Cũng giống như con người vậy, khi tình trạng màn hình có tuổi thọ lâu cách duy nhất đó là chúng ta thay thế một màn hình mới.

2.2.  Khắc phục lỗi tần số quét không đồng bộ với màn hình

Cách khắc phục cho trường hợp này là chỉnh lại tần số quét phù hợp với màn hình. Bạn làm theo một số cách sau:

Với hệ điều hành windows 7: Start -> Control Panel -> Adjust Screen Resolution -> (Screen Resolution) -> Advandced Settings -> Monitor để có thể tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

Với hệ điều hành windows 8: Desktop -> Screen Resolution -> Advanced setting -> Monitor để tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

Với hệ điều hành windows 10: Display settings -> Display -> Advanced setting -> Monitor để tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

Xem thêm: Top 4 phần mềm diệt Virus cho Android tốt nhất 2021

2.3. Khắc phục lỗi hệ điều hành

Để khắc phục lỗi hệ điều hành, bạn hãy cài đặt lại Driver trên hệ thống. Đầu tiên, bạn vào phần phần This PC sau đó chọn Manage, cuối cùng vào Device Manager và tìm kiếm thành phần có tên Monitor.

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình máy tính bị nhấp nháy nhanh chóng, đơn giản

Khắc phục lỗi do hệ điều hành

Tham khảo: Vì sao bạn phải sửa ổ cứng DVD laptop? Nguyên nhân là do đâu?

Sau đó bạn tiến hành cài đặt driver phù hợp hoặc nặng hơn thì bạn sẽ phải cài lại toàn bộ hệ điều hành của mình để có thể khắc phục lỗi.

2.4. Khắc phục lỗi VGA

Cách tốt nhất là bạn nên thay màn hình mới hoặc bạn có thể lựa chọn phương án sửa chữa, tuy nhiên việc sửa chữa có thể khiến màn hình xảy ra lỗi lại. Do đó, khuyến cáo nên thay mới card VGA để sử dụng máy tính bền hơn và duy trì tuổi thọ của màn hình máy tính.

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình máy tính bị nhấp nháy nhanh chóng, đơn giản

Khắc phục lỗi VGA

Xem thêm: Nguyên nhân chủ yếu khiến bàn phím máy tính bị liệt đến từ chính sự bất cẩn của người dùng


Hướng dẫn sửa lỗi màn hình laptop nhấp nháy hiệu quả

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính nhấp nháy. Hy vọng những thông tin trong bài viết mà Sửa chữa Laptop 24h .com cung cấp hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, trong quá trình tìm hiểu nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.27697 sec| 2526.703 kb