Khi nào laptop cần nâng cấp ổ cứng SSD?

21/11/2019 - Góc chia sẻ
 
KHI NÀO LAPTOP CẦN NÂNG CẤP Ổ CỨNG SSD?
 
1. Ổ cứng SSD là gì?
Ổ cứng là một thiết bị lưu trữ dữ liệu và là nơi để cài đặt hệ điều hành như Windows cho máy tính để cho chiếc máy hoạt động ổn định nhất. Đây là bộ định lượng không gian lưu trữ trên laptop, không gian của ổ cứng càng lớn thì việc lưu trữ dữ liệu càng được nhiều hơn.
Thông thường, để giảm thiểu chi phí, laptop chỉ được lắp ổ cứng cơ thông thường có tên là HDD. Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng thì việc sử dụng ổ cứng HDD không thể đáp ứng được nhu cầu bởi máy tính ngày nay cần xử lý nhiều dữ liệu, tác vụ và phần mềm. Đặc biệt, đối với những ai sử dụng Windows 10 và sử dụng phần mềm đồ họa thì ổ cứng HDD khó lòng đáp ứng nổi. Và một giải pháp mới ra đời mang tên - Ổ cứng SSD.
 
 
Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ flash để cung cấp hiệu suất và độ bền cao. Không chỉ tạo thêm không gian dung lượng khổng lồ, SSD còn tăng tốc tốc độ laptop của bạn nhanh hơn tới 20 lần. Do không có bộ phận chuyển động, SSD bền hơn, chạy mát hơn và sử dụng ít năng lượng hơn,...
 
2. Những dấu hiệu bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD
Thứ nhất: Laptop chạy chậm, đơ, giật lag và bị treo khi mở các phần mềm
Máy hoạt động bình thường thì sẽ làm việc với tốc độ nhanh, nhạy và không bị giật. Nếu laptop bị giật, đơ và treo khi bạn mở các phần mềm thì đó là dấu hiệu cho thấy máy đã có vấn đề về ổ cứng. Vấn đề này có thể do dung lượng ổ cứng hiện tại của bạn không đáp ứng nhu cầu dữ liệu hoặc có thể do ổ cứng hiện tại của bạn có dấu hiệu hỏng.
 
Thứ hai: Laptop bị màn hình xanh và cài lại win lại cũng không khắc phục được
Bạn đang cố gắng làm việc để hoàn thành công việc sếp giao. Chỉ còn một chút nữa là bạn xong việc. Nhưng laptop lại bỗng dưng “dở chứng” với những biểu hiện như chạy chậm, bị treo và xuất hiện màn hình xanh. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo máy của bạn đang có một loạt lỗi về hệ thống liên quan cả đến phần cứng và phần mềm.
Nếu gặp lỗi này thì tốt nhất là bạn nên tiến hành việc sao lưu dữ liệu ngay và thực hiện cài đặt lại Windows. Nếu cài lại win mà vấn đề vẫn không được giải quyết thì bạn nên đi thay ổ cứng.
 
Thứ ba: Copy file dữ liệu vào hoặc ra máy tính tốc độ copy chậm ì ạch hoặc đang copy dở bị lỗi file
Những tập tin dữ liệu trong ổ cứng laptop của bạn đến một ngày nào đó chợt không thể mở hoặc bị gián đoạn. Bạn nhận được thông báo về việc chương trình bị đóng không đúng cách dù rằng trước đây bạn đã lưu nhưng không có lỗi xuất hiện.
Thậm chí, những tập tin này còn đột nhiên biến mất khiến bạn vô cùng hoang mang vì có nhiều thông tin cá nhân. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo laptop của bạn.
Ngoài ra, những tập tin này thậm chí đột nhiên biến mất khỏi máy khiến bạn lo lắng bị mất thông tin cá nhân. Đây có thể là triệu chứng của hàng loạt lỗi hệ thống, trong đó có cả yếu tố ổ cứng sắp bị hỏng.
 
Thứ tư: Laptop phát ra những âm thanh lạ
m thanh lạ của laptop là một dấu hiệu bạn nên chú ý, vì nó đang cảnh báo những vấn đề liên quan đến các thiết bị bên trong máy. Đừng chủ quan mà bỏ qua, vì rất có thể laptop của bạn đang cần được mang đi “chữa bệnh”.
Nếu laptop của bạn có một trong những dấu hiệu trên thì đừng chần chừ nữa, hãy mang laptop của mình tới ngay trung tâm uy tín để nâng cấp ngay thôi!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khi nào laptop cần nâng cấp ổ cứng SSD?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành
Số 1 về bảo hành
& sửa chữa tại việt nam
Bảo hành từ 6 đến 36 tháng
Bảo hành cả cháy nổ
Linh kiện chính hãng tiêu chuẩn
Hệ thống toàn quốc

Đặt lịch

0.12667 sec| 2276.242 kb