Khi nào laptop cần nâng cấp ổ cứng SSD?

21/11/2019 - Góc chia sẻ
Trong quá trình sử dụng laptop, bạn thấy laptop có các vấn đề như khởi động chậm, bị giật, lag thì có thể là ổ cứng của bạn đã đến lúc cần phải nâng cấp rồi. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy cần nâng cấp SSD? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

KHI NÀO LAPTOP CẦN NÂNG CẤP Ổ CỨNG SSD?

 

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của máy tính. Nó không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu mà còn là nơi để cài đặt hệ điều hành như Windows cho laptop hoạt động bình thường. Không gian của ổ cứng càng lớn thì bạn thao tác càng dễ dàng và lượng thông tin lưu được càng nhiều. Thông thường, laptop sử dụng Ổ cứng HDD, nên bộ nhớ bị giới hạn. Chính vì thế mà người dùng thường nâng cấp lên ổ cứng SSD, để lưu được nhiều thông tin và xử lý được nhiều dữ liệu cùng 1 lúc.

1. Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng là một thiết bị lưu trữ dữ liệu và là nơi để cài đặt hệ điều hành như Windows cho máy tính để cho chiếc máy hoạt động ổn định nhất. Đây là bộ định lượng không gian lưu trữ trên laptop, không gian của ổ cứng càng lớn thì việc lưu trữ dữ liệu càng được nhiều hơn.

Thông thường, để giảm thiểu chi phí, laptop chỉ được lắp ổ cứng cơ thông thường có tên là HDD. Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng thì việc sử dụng ổ cứng HDD không thể đáp ứng được nhu cầu bởi máy tính ngày nay cần xử lý nhiều dữ liệu, tác vụ và phần mềm. Đặc biệt, đối với những ai sử dụng Windows 10 và sử dụng phần mềm đồ họa thì ổ cứng HDD khó lòng đáp ứng nổi. Và một giải pháp mới ra đời mang tên - Ổ cứng SSD.
Khi nào laptop cần nâng cấp ổ cứng SSD?
Ổ cứng SSD là ổ cứng có hiệu suất và độ bền cao, nó không làm mất dữ liệu ngay cả khi laptop của bạn bị tắt đột ngột. Không chỉ tạo thêm không gian dung lượng khổng lồ, SSD còn tăng tốc độ laptop của bạn nhanh hơn tới 20 lần. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy dung lượng ổ cứng hiện tại vẫn đáp ứng được nhu cầu của mình và không muốn tốn kém 1 khoản để chi cho việc nâng cấp lên ổ cứng SSD. Vậy làm sao để biết có nên nâng cấp ổ cứng SSD? Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com để biết được các dấu hiệu cần phải nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop.

2. Những dấu hiệu bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD

Dấu hiệu đầu tiên: Laptop chạy chậm, đơ, giật lag và bị treo khi mở các phần mềm

Máy hoạt động bình thường thì sẽ làm việc với tốc độ nhanh, nhạy và không bị giật. Nếu laptop bị giật, đơ và treo khi bạn mở các phần mềm thì đó là dấu hiệu cho thấy máy đã có vấn đề về ổ cứng. Vấn đề này có thể vì dung lượng ổ cứng hiện tại của bạn không đáp ứng được nhu cầu dữ liệu hoặc có thể do ổ cứng hiện tại của bạn có dấu hiệu hỏng. Bạn nên thay ổ cứng SSD để máy tính chạy tốt hơn.

Dấu hiệu thứ hai: Laptop bị màn hình xanh và cài lại win lại cũng không khắc phục được

Bạn đang cố gắng làm việc để hoàn thành công việc sếp giao. Chỉ còn một chút nữa là bạn xong việc. Nhưng laptop lại bỗng dưng “dở chứng” với những biểu hiện như chạy chậm, bị treo và xuất hiện màn hình xanh. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo máy của bạn đang có một loạt lỗi về hệ thống liên quan cả đến phần cứng và phần mềm.

Nếu gặp lỗi này thì tốt nhất là bạn nên tiến hành việc sao lưu dữ liệu ngay và thực hiện cài đặt lại Windows. Nếu cài lại win mà vấn đề vẫn không được giải quyết thì bạn nên đi thay ổ cứng.

Có thể bạn chưa biết: Địa chỉ sửa Laptop uy tín tại Hà Nội Và TP. Hồ Chí Minh

Dấu hiệu thứ ba: Copy file dữ liệu vào hoặc ra máy tính mà tốc độ copy chậm ì ạch hoặc đang copy dở thì bị lỗi file

Những tập tin dữ liệu trong ổ cứng laptop của bạn đến một ngày nào đó chợt không thể mở hoặc bị gián đoạn. Bạn nhận được thông báo về việc chương trình bị đóng không đúng cách dù rằng trước đây bạn đã lưu nhưng không có lỗi xuất hiện.

Thậm chí, những tập tin này còn đột nhiên biến mất khiến bạn vô cùng hoang mang vì có nhiều thông tin cá nhân và lo lắng bị mất chúng. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo laptop của bạn có vấn đề. Đó có thể là triệu chứng của hàng loạt lỗi hệ thống, trong đó có cả yếu tố ổ cứng sắp bị hỏng khiến bạn phải thay ổ cứng.

Xem thêm: Giá ổ cứng SSD chính hãng

Dấu hiệu thứ tư: Laptop phát ra những âm thanh lạ 

Nếu laptop của bạn phát ra âm thanh lạ mà trước đó bạn chưa từng nghe thấy thì đó là một dấu hiệu bạn nên chú ý, vì nó đang cảnh báo những vấn đề liên quan đến các thiết bị bên trong máy. Đừng chủ quan mà bỏ qua, vì rất có thể laptop của bạn đang cần được mang đi “chữa bệnh”.

Nâng cấp ổ cứng SSD là một việc cần thiết để máy tính của bạn chạy tốt hơn giúp con người làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên nhiều người gặp phải một vấn đề đó là không biết nên thay ổ cứng SSD ở đâu cho uy tín. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như trên thì không cần phải lo lắng, hãy mang laptop của mình tới ngay trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com hoặc gọi cho tổng đài: 18006024 để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.27487 sec| 2504.43 kb