Tất tần tật về loài Kiến và Laptop

25/04/2020 - Góc chia sẻ
 
TẤT TẦN TẬT VỀ LOÀI KIẾN VÀ LAPTOP
 
Kiến loài côn trùng cổ đại còn hiện hữu đến ngày nay với số lượng khổng lồ mỗi đàn có thể lên đến hàng triệu con. Kiến rất ưa thích những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao, gần nguồn thức ăn, những khe hở chứa không gian lớn. Với tập tính làm tổ tại những nơi có điều kiện phù hợp laptop, MacBook hay các thiết bị điện tử trong gia đình thường trở thành mục tiêu của chúng. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu “Tất tần tật về loài Kiến và Laptop”.
 
Tất tần tật về loài kiến và laptop 
I. Tìm hiểu về loài kiến
 
Kiến là loài côn trùng cổ đại còn tồn tại đến ngày nay thuộc họ côn trùng, bộ cánh màng. Kiến có mặt ở tất cả các châu lục trên thế giới trừ châu Nam Cực chúng là mắt xích quan trọng trong chuỗi thức ăn và hệ sinh thái chia sẻ môi trường sống với con người hàng trăm triệu năm qua.
 
 
 
Kiến đỏ
 
1. Tập tính
 
Kiến sống thành đàn lớn hợp thành một tổ có tính trật tự xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn lên đến hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một hệ sinh thái rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn tất cả chúng chỉ có một kiến chúa. Những con kiến chúng ta thường thấy chỉ là kiến thợ. Công việc của chúng là chăm sóc kiến chúa, ấp trứng, chuyển trứng, nuôi kiến con, tìm kiếm thức ăn, đào đất xây dựng tổ, canh gác, bảo vệ tổ (kiến lính) …
 
2. Môi trường sống
 
Kiến sống ở những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao gần nguồn thức ăn chúng thích đồ ngọt và mật khi tìm thấy thức ăn chúng sẽ tìm đến đồng đội phát ra tín hiệu để mang về tổ. Kiến có thể xuất hiện từ vườn tược cho đến nhà cửa, công xưởng, nơi cư trú, sản xuất của con người hay thậm chí trong những thiết bị máy móc điện tử của bạn.

II. Tại sao kiến lại làm tổ trong Laptop, MacBook của bạn?
 
Nguyên nhân thứ nhất: Đây là nguyên nhân tiên quyết do đặc điểm môi trường sống của chúng quyết định. Kiến ưa thích nhiệt độ, độ ẩm cao và những khe hở chứa khoảng không gian lớn cùng hệ thống dây điện, bo mạch đan xen của Laptop, MacBook, TV,... Một số thiết bị có hệ thống tản nhiệt kém do xuống cấp thời gian, kỹ thuật. Nhiệt độ tỏa ra từ Laptop, MacBook, PC hay màn hình là rất cao. Chính lý do này là nguyên nhân thu hút kiến làm tổ trong đó.
 
 
 
Các khe hở của Laptop, MacBook thu hút kiến
 
Nguyên nhân thứ hai: Một nguyên nhân thu hút dễ hiểu khi kiến bị thu hút bởi mảnh vụn nhỏ chứa đường, mật, chất tạo ngọt, bơ, sữa. Do thói quen vô ý thức, ăn uống khi sử dụng Laptop, Macbook của người dùng. Những mảnh vụn thức ăn nhỏ rơi rớt xuống bàn phím và mắc kẹt trong đó. Hoặc đồ ăn, thức uống để gần Laptop, MacBook khi sử dụng trở thành mục tiêu của kiến. Vô tình bạn đã gián tiếp thu hút chúng đến sống trong Laptop, MacBook của bạn.
 
 
 
Kiến bị thu hút bởi đồ ngọt
 
III. Chuyện gì sẽ xảy ra khi kiến làm tổ trong Laptop, MacBook?
 
Sẽ là một điều rất tồi tệ và đáng trách nếu bạn để kiến làm tổ trong Laptop hay MacBook của mình. Trong quá trình làm tổ kiến sẽ cắn phá hệ thống dây kết nối các linh kiện bên trong gây đứt cáp màn, sọc, đốm trên màn hình. Hư hại cấu trúc bên trong do xác kiến bị điện trở của máy tiêu diệt làm laptop không lên nguồn. Những thứ kiến tha về làm tổ bít tắc không gian trong laptop khiến hệ thống tản nhiệt làm việc kém hiệu quả do bụi bẩn tích tụ. Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu không xử lý sớm sẽ dẫn đến tình trạng laptop quá nóng do nhiệt năng không được giải phóng gây chập, cháy CPU,hỏng ổ cứng, mất dữ liệu trong ổ cứng,… Bạn sẽ phải mang Laptop, MacBook của mình đi sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng do những hư hỏng kiến gây ra bên trong.
 
 
Vệ sinh, bảo dưỡng Laptop
 
IV. Cách để phòng tránh kiến chui vào làm tổ trong Laptop Macbook
 
Để phòng tránh kiến người dùng nên làm theo các khuyến cáo sau:
- Hạn chế việc ăn uống khi sử dụng Laptop, MacBook đặc biệt là các thực phẩm chứa đường, tạo ra mảnh vụn, giọt bắn như bánh kẹo, sữa, nước ngọt có gas.
- Không để đồ ăn thức uống gần Laptop, MacBook khi sử dụng hoặc không sử dụng.
- Sử dụng túi chống sốc kín khi không sử dụng Laptop, MacBook.
- Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra Laptop, MacBook định kỳ theo khuyến cáo của các chuyên gia để đảm bảo thiết bị sạch sẽ, hoạt động tốt không thu hút kiến đến làm tổ.
- Vệ sinh môi trường sống, làm việc sạch sẽ để đồ ăn thức uống ở nơi kín đáo tránh thu hút kiến.
- Đặc biệt, nên mang laptop đi vệ sinh, bao dưỡng định kỳ để hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn với laptop 
 
Hãy chủ động bảo vệ thiết bị của bạn khỏi kiến
 
Tham khảo về dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng Laptop, MacBook: Tại đây.
Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn tìm hiểu “Tất tần tật về loài Kiến và Laptop”. Hy vọng qua đây bạn sẽ lưu ý hơn đến việc vệ sinh, bảo dưỡng Laptop, MacBook không để kiến có cơ hội làm tổ trong thiết bị của bạn. Chúc máy tính của bạn bền bỉ với thời gian.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tất tần tật về loài Kiến và Laptop

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành
Số 1 về bảo hành
& sửa chữa tại việt nam
Bảo hành từ 6 đến 36 tháng
Bảo hành cả cháy nổ
Linh kiện chính hãng tiêu chuẩn
Hệ thống toàn quốc

Đặt lịch

0.11358 sec| 2280.758 kb